It is what you read when you don't have to that determines what you will be when you can't help it.

Oscar Wilde

 
 
 
 
 
Tác giả: Shannon Mckenna
Thể loại: Tiểu Thuyết
Nguyên tác: Standing In The Shadow
Biên tập: Đỗ Quốc Dũng
Upload bìa: Đỗ Quốc Dũng
Số chương: 27
Phí download: 4 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 1760 / 34
Cập nhật: 2015-09-15 11:49:38 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
Tóm tắt truyện
"Trên thế giới này không có con đường tình ái nào hoàn toàn bằng phẳng hoặc mãi mãi chông gai. Vấn đề nằm ở chỗ ai là người nguyện đi trên con đường đó cùng ta mà thôi"
Một đam mê cấm kỵ
Vào cái lần đầu tiên nhìn thấy cô khi cô mười bảy tuổi, anh nghĩ đã tìm thấy cô dâu của cuộc đời mình. Dõi theo cô, bảo vệ cô, và chờ đợi cô trưởng thành từ sâu trong bóng tối, anh cứ tưởng đó sẽ là mục tiêu lớn nhất của mình. Song không phải lúc nào cuộc đời cũng phẳng lặng và êm ả như thế. Nhất là khi anh phát hiện ra cái chết của đồng đội và mạng sống bấp bênh của anh đều do bố người anh yêu nhất gây ra.
Một tình cảm lặng câm
Cô cứ tưởng sẽ phải sống trong ảo vọng về tình yêu với anh đến cuối đời. Thứ tình cảm tưởng như chỉ là những giấc mơ thời thiếu nữ, chóng đến, chóng tan, hóa ra lại mãnh liệt và bám rễ sâu vào tận linh hồn cô đến vậy. Thế mà, dường như ngay từ đầu, định mệnh đã có mặt ở đó để ngăn cấm lời yêu cảu cô. Khi bố cô âm mưu giết chết anh, khi anh đẩy ông vào tù… Thế giới của cô như vụn vỡ.
Song chẳng phải ngẫu nhiên mà suốt bao thế kỷ, con người ta vẫn sống, vẫn chết, vẫn dâng hiến và hy sinh chỉ vì hai tiếng “tình yêu”. Hồi kết không dừng ở đó. Trên thế giới này không có con đường tình ái nào hoàn toàn bằng phẳng hoặc mãi mãi chông gai. Vấn đề nằm ở chỗ ai là người nguyện đi trên con đường đó cùng ta mà thôi.
Connor McCloud - cựu nhân viên FBI, không bao giờ quên được cái ngày định mệnh anh bị sắp đặt để chết bởi người bạn đáng tin cậy và cũng là cấp trên của anh, Ed Riggs. Cái giá anh phải trả cho tinh thần đấu tranh bảo vệ công lý và trung thành với huy hiệu của mình là thứ anh khao khát nhất, mong muốn nhất – người con gái lớn nhút nhát, hiếu học, ngoan ngoãn của Ed – Erin Riggs. Anh sẽ không bao giờ có cô được nữa, nhưng vẻ đẹp của cô vẫn ám ảnh và dày vò anh từng giờ, từng phút và luôn đóng vai chính trong những giấc mơ tình dục nóng bỏng nhất của anh. Thế rồi, kẻ thù cũ của anh trở lại – Kurt Novak, kẻ đã gây ra mọi tấn bi kịch cho cuộc đời anh, kẻ đã mua chuộc, tống tiền Ed Riggs, hại chết bạn bè anh, đã âm mưu hãm hại Erin Riggs. Anh sẽ làm bất cứ chuyện gì để bảo vệ người anh yêu, một cô gái trẻ dễ bị tổn thương, khỏi tên giết người đã tuyên bố sẽ trả thù hết sức tàn bạo, một tên giết người với sự kiên nhẫn của loài vật rình mồi.
Erin Riggs đã thầm yêu say đắm Connor McCloud ngay từ cái nhìn đầu tiên và luôn xây dựng những tưởng tượng lãng mạn về anh. Nhưng đó là trước khi anh đứng ra làm chứng, đẩy bố cô vào tù. Thế giới của cô sụp đổ tan tành, cô phải nỗ lực để giữ gia đình không bị tan nát. Rồi một ngày, Connor đến trước cửa nhà cô, thông báo rằng cô cần được bảo vệ khỏi tên giết người điên cuồng. Anh sẽ là vệ sĩ của cô hai tư trên bảy, dù cô muốn hay không. Anh sẽ không bỏ cuộc, sẽ dùng mạng sống của mình để bảo vệ cô. Và sự mãnh liệt của anh đã đánh thức những ham muốn, đam mê cùng ngọn lửa tình dục vốn luôn âm ỉ trong cô.
Câu chuyện kể về hai con người đã thầm yêu nhau trong suốt một thập kỷ, luôn khao khát nhau nhưng bị dòng xoáy bạo lực, hận thù, phản bội ngăn cản. Toàn bộ nội dung là chuỗi tình tiết ly kỳ đan xen với những cảnh làm tình nóng bỏng, trần trụi. Một tình yêu dữ dội với những căng thẳng tình dục, những khao khát, nồng nhiệt cuồng dại, ngọt ngào, tin tưởng, ghen tuông, ngờ vực… mọi sắc thái đều bị đẩy lên mức cực đại. Lồng ghép trong đó là cách hai nhân vật chính chiến đấu vượt qua bão tố, hoài nghi, nguy hiểm … và tình yêu luôn dẫn lối cho họ, dù có lúc tưởng chừng bế tắc. Tình yêu đam mê cùng với tình dục nóng bỏng và mối nguy hiểm chết người luôn rình rập đã tạo nên sức hút tuyệt vời cho cuốn tiểu thuyết.
-- quoc_tuan_tran --
Đứng Trong Bóng Tối Đứng Trong Bóng Tối - Shannon Mckenna Đứng Trong Bóng Tối