You carry Mother Earth within you. She is not outside of you. Mother Earth is not just your environment. In that insight of inter-being, it is possible to have real communication with the Earth, which is the highest form of prayer.

Thích Nhất Hạnh

Download ebooks
Ebook "Đừng làm thế với nhà tuyển dụng tiềm năng "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 364 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ó những sai lầm rất cơ bản mà bạn cần phải tránh trong mọi cuộc phỏng vấn xin việc. Đừng thể hiện những điều đó trước nhà tuyển dụng tiềm năng, người quyết định sự nghiệp của bạn.
Không đến trễ
Đến phỏng vấn trễ là một điều bất lịch sự và thiếu quan tâm. Đây là ấn tượng đầu tiên để nhà tuyển dụng đánh giá bạn. Dùng bản đồ hướng dẫn nếu bạn chưa rõ đường đi hoặc bạn có thể đến đó vài lần để thạo đường và cố gắng có mặt trước khi cuộc phỏng vấn bắt đầu khoảng 30 phút. Thời gian đó, bạn có thể dùng để trấn tĩnh tinh thần, chuẩn bị những câu chào hỏi ban đầu để bắt đầu cho một cuộc phỏng vấn tốt đẹp.
Không nói sai tên
Có nhiều ứng viên dù đã biết chính xác tên của người phỏng vấn nhưng đột nhiên lại xưng hô sai tên người phỏng vấn, bởi họ quá bối rối. Để tránh điều này, nên tìm hiểu chính xác tên người sẽ trực tiếp phỏng vấn bạn và luôn ghi nhớ trong đầu. Nếu bạn lỡ xưng hô sai tên, thì đừng nên rối lên mà bình tĩnh và nhanh chóng xin lỗi một cách chân thành, sau đó tiếp tục cuộc giao tiếp.
Đừng vội vàng “xuất ngôn”
Lựa chọn ngôn từ một cách cẩn thận. Không nên hấp tấp trả lời những gì người phỏng vấn hỏi. Đừng nói một cách bản năng, vì điều đầu tiên bật ra từ trong đầu của bạn chưa chắc là câu trả lời tốt nhất. Nên nhớ, hãy tạm ngưng một chút nếu bạn cần một ít thời gian để suy nghĩ. Cảm thấy dễ dàng khi nói “Đó là một câu hỏi hay, hãy cho phép tôi suy nghĩ về nó một chút”. Điều này sẽ chứng tỏ bạn là người biết suy nghĩ trước khi nói.
Đừng để bị tắt tiếng
Phỏng vấn là giai đoạn gây căng thẳng nhất thậm chí cho cả những ứng viên có năng lực và đầy tự tin. Tình trạng căng thẳng này có thể làm cho các ứng viên bị “đóng băng” lời nói trong lúc giao tiếp. Để tránh tình trạng này, cách tốt nhất là phải luyện tập trước ở nhà. Luyện tập bằng những câu hỏi thông dụng dành trong phỏng vấn. Luyện tập kỹ bằng cách nhờ vài người bạn đóng vai người phỏng vấn. Thành thạo trong cách diễn đạt nhờ sự chuẩn bị trước sẽ không làm cho ngôn từ của bạn bị tắt trước những câu hỏi khó của nhà tuyển dụng.
Đừng quá khiêm tốn
Cuộc phỏng vấn không phải là nơi để bạn thể hiện tính nhún nhường hoặc khiêm tốn quá mức. Nếu bạn khiêm tốn quá, nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn là người nhút nhát, không cởi mở và thiếu tự tin. Đừng ngại thể hiện mình. Trước khi đến cuộc phỏng vấn, hãy lập lên một danh sách về những thành tích và khả năng làm việc chuyên nghiệp của bạn. Thực hành nói về chúng một cách thành thạo bằng cách nhờ một vài người bạn lắng nghe những câu trả lời của bạn để bạn luyện tập. Điều này sẽ giúp bạn bào chữa được hai phương diện tự cao và khoe khoang một cách chính đáng.
Đừng thể hiện sự thiếu nhiệt tình
Không một ai muốn làm việc với một người bảo thủ, chậm tiến. Làm thế nào để ngăn cản sự lãnh đạm thờ ơ nếu nó xuất hiện trong bạn? Hãy tươi cười và duy trì ánh mắt luôn tiếp xúc với người phỏng vấn. Tư thế ngồi hơi chồm về phía trước.Tránh nói giọng đều đều. Phải tỏ ra quyết đoán trong từng lời nói của bạn. Nếu bạn muốn được ứng tuyển vào vị trí đó, hãy tránh đi những điều không nên làm ở trên, trong mọi cuộc phỏng vấn.
HRvietnam
Đừng làm thế với nhà tuyển dụng tiềm năng Đừng làm thế với nhà tuyển dụng tiềm năng - Cẩm Nang Nghề Nghiệp