The greatest thing you'll ever learn is just to love and be loved in return.

Eden Ahbez, "Nature Boy" (1948)

Download ebooks
Ebook "Đừng để lạc mục tiêu "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 574 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
âu chuyện bắt đầu bằng cuộc rượt đuổi của một chú chó săn và một con hươu. Đang rượt đuổi theo hươu, bất ngờ thấy một con cáo chạy băng qua trước mặt, chó săn lìền bỏ con hươu và đuổi theo con cáo. Một lúc sau, lại thấy một con thỏ chạy băng qua, thế là chó săn đuổi theo con thỏ. Lúc sau nữa, một con chuột thình lình xuất hiện, chó săn lại đuổi theo chuột đến tận hang.
Chó săn bắt đầu cuộc đi săn của mình bằng việc theo dấu một con hươu xinh đẹp và kết thúc bằng việc đứng nhìn con chuột chui vào hang.
Mặc dù không có gì sai trong hành động của chó săn – nó hành động theo bản năng. Những điều tuyệt diệu có thể đến với cuộc sống chúng ta từ những điều ngẫu nhiên hấp dẫn. Tuy nhiên, cũng có những việc mà chúng ta cần phải kiên định với mục tiêu của mình.
Florence Chadwick học được tầm quan trọng của việc kiên tâm giữ vững mục tiêu như thế nào vào ngày 4 tháng 7 năm 1952. Cô bắt đầu bơi từ đảo Catalina ngoài khơi biển Thái Bình Dương và hướng về bờ biển California cách đó 26 dặm. Ngày hôm đó rất lạnh và những người đi theo cô đã phải xua đuổi cá mập khỏi lộ trình của cô trong suốt cuộc hành trình.
Florence đã hai lần bơi qua eo biển nước Anh và nếu hôm nay thành công, cô sẽ trở thành người phụ nữ đầu tiên bơi qua cả hai nơi này. Nhưng sau 15 giờ ngâm mình trong nước, lần đầu tiên và duy nhất trong sự nghiệp bơi đường trường của mình, cô đã bỏ cuộc và trèo lên thuyền cứu hộ. Những người khác ra sức thuyết phục cô tiếp tục nhưng vì sương mù dày quá nên họ không thể nói cho cô biết rằng cô đã ở rất gần bờ. Sau này Florence mới được biết là cô chỉ còn cách đích có nửa dặm.
Khi các phóng viên hỏi vì sao cô bỏ cuộc, Florence đã trả lời: "Vì sương mù. Nếu tôi nhìn thấy đất liền, có thể tôi đã bơi về đích rồi". Khi không thể nhìn thấy đích, bạn sẽ có cảm giác mình đứng yên một chỗ và bạn bắt đầu nghĩ đến việc bỏ cuộc.
Vào một ngày nắng ấm hai tháng sau đó, Florence Chadwick đã bơi qua eo biển Catalina, lập một kỷ lục mới. Khi nhìn rõ mục tiêu của mình, cô đã về đích một cách xuất sắc.
Thường xuyên giữ được mục tiêu trong tầm mắt, bạn sẽ đến được nơi mình muốn đến.
Theo Huong nghiep
Đừng để lạc mục tiêu Đừng để lạc mục tiêu - Cẩm Nang Nghề Nghiệp