Books can be dangerous. The best ones should be labeled "This could change your life."

Helen Exley

Download ebooks
Ebook "Đơn xin việc là "linh hồn" của bộ hồ sơ"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 446 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ó là điều mà bà Đỗ Thị Tú Anh - Tổng Thư ký Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội đã "mách nước" cho các ứng viên về cách "chinh phục nhà tuyển dụng qua hồ sơ xin việc và phỏng vấn".
Khi xét tuyển, theo bà, điểm nào quan trọng nhất trong bộ hồ sơ xin việc?Yếu tố quan trọng nhất là đơn xin việc. Theo quan điểm của tôi, các ứng viên nên tự viết đơn xin việc và không nên viết theo mẫu được bán sẵn trên thị trường. Trong đơn phải thể hiện được thế mạnh, hiểu biết của người xin việc về vị trí mà mình muốn dự tuyển. Đồng thời, đơn xin việc viết tay cũng thể hiện những kỹ năng mềm của người xin việc. Do đó, có thể coi đơn xin việc như là “linh hồn” của bộ hồ sơ.
Yếu tố thứ hai là cách trình bày sơ yếu lý lịch. Tôi khuyến khích việc các ứng viên tự xây dựng sơ yếu lý lịch cho riêng mình tốt hơn là làm theo mẫu có sẵn rồi xin dấu xác nhận của phường/xã. Bởi vì thông qua sơ yếu lý lịch, nhà tuyển dụng sẽ nắm được một cách đầy đủ nhất thông tin về quá trình học tập, công tác của người xin việc.
Theo bà, một hồ sơ xin việc thế nào là “bắt mắt”? Toàn bộ hồ sơ phải thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được ứng viên có sự hiểu biết nhất định đối với vị trí mình định dự tuyển. Đó là một hồ sơ kết hợp tất cả những thông tin mà người xin việc có nhưng phải hướng nội dung đến những gì nhà tuyển dụng tìm kiếm.
Ví dụ, đối với vị trí làm kỹ thuật, người xin việc phải biết nhà tuyển dụng sẽ quan tâm đến vấn đề kỹ thuật và họ cần đưa ra những thông tin tập trung khắc sâu vào vấn đề kỹ thuật.
Thông thường, nhà tuyển dụng ít có thời gian để đọc hồ sơ của các bạn một cách tỉ mỉ từ đầu tới cuối. Họ chỉ quan tâm đến một vài tiêu chí nhất định ở mỗi vị trí công việc mà thôi, do đó, ứng viên phải biết tự “đánh bóng” mình. Nói cụ thể là những thông tin chính phải được đặt lên đầu và nhấn mạnh nhằm thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.
Với tư cách là một nhà tuyển dụng, trong khi phỏng vấn người xin việc, bà sẽ chú ý đến điểm gì của họ?
Sự thẳng thắn, tự tin và bản lĩnh của người xin việc sẽ được đánh giá cao bởi vì phần lớn năng lực thực sự của các ứng viên sẽ thể hiện qua việc trả lời phỏng vấn trực tiếp.
Xin cảm ơn bà!
(Theo Dân trí)
Đơn xin việc là "linh hồn" của bộ hồ sơ Đơn xin việc là "linh hồn" của bộ hồ sơ - Cẩm Nang Nghề Nghiệp