Sự khác biệt giữa cơ hội và khó khăn là gì? Là thái độ của chúng ta! Trong mỗi cơ hội có khó khăn, và trong mỗi khó khăn đều có cơ hội.

J. Sidlow Baxter

 
 
 
 
 
Tác giả: Angdevy
Thể loại: Tuổi Học Trò
Số chương: 48 - chưa đầy đủ
Phí download: 6 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 482 / 0
Cập nhật: 2017-09-25 00:28:18 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Chương 21
chap 21.
Candy và Kid đi mua đồ trong khu siêu thị về. Kid xách mà mỏi hết cả 2 tay. Tất cả đều là đồ ăn!!! Nhưng Kid thật sự rất vui... thế này cứ như... Kid và Candy đã kết hôn vậy.!! Kid nghĩ tới đó là đỏ lựng hết cả mặt, đỏ tới tận mang tai luôn.( tự mình nghĩ rồi tự mình thấy ngượng>.. Kid tự hỏi, liệu bây giờ có ai hạnh phúc bằng mình không?( tên bệnh hoạn>_ 1 ngày mới lại bắt đầu.
Kid dù muốn luôn ở cạnh Candy nhưng không được, vì Candy còn phải giải quyết bao nhiêu là hồ sơ. Nào là văn thư,kiện cáo, rồi đơn xin... tóm lại là đủ thứ. Candy bận ngập đầu. Kid và Ken thì lại được học thêm bao điều thú vị, toàn những bài học mà có nhiều người muốn học cũng không được, tại không ai dạy cho cả, chắc chỉ có Xbest mới dạy mấy cái bài học kì lạ thế này thôi.
ngày 8/2...
Candy đang ngồi trong phòng hội học sinh kiểm tra lại toàn bộ dữ liệu thì Salasa bước vào, mỉm cười rõ tươi:
_ Candy à!!! cho xin ít money đi!!!_ cái này có thể gọi là ra lệnh hay giở giọng xin đểu được không nhỉ?
_ ồ!! Nữ diễn viên tuổi teen thiên tài, thần tượng được ưa thích nhất hiện nay rồi nữ chế tác bí mật mà lại đi xin tiền à? _ Hanachi cười nhếch mép, quay lại giơ tờ báo đang đọc lên cao, chỉ vào cái tít to tướng đầu trang nhất " Salasa Ikune _ nữ thần tượng tuổi teen _ thiên tài của nghệ thuật"
_ nè nè, đừng có hiểu nhầm tai hại vậy chứ?? tớ làm gì có ý đó!!_ Salasa vội phủ nhận.
_ Vậy cậu muốn gì? _ Candy hỏi, mắt vẫn đang theo dõi trên màn hình máy tính.
_ Tớ chỉ muốn tổ chức 1 lễ hội thôi mà!!! trường chúng ta gần như học suốt cả năm, với tư cách là người phụ trách vấn đề tổ chức mấy cái lễ hội, tớ muốn tổ chức...
_ rồi rồi!!! tớ nghe rồi!!tớ cũng hiểu rồi!!! _ Candy chặn ngay trước lời Salasa_ cậu không cần phải nhắc đi nhắc lại cái cụm từ " tổ chức lễ hội" thế đâu. _ Candy quay lại nhìn Salasa. _ Nhưng mà, phải vì ngày gì mới được chứ?? và cậu định làm vào ngày nào??
_ Cậu đang đùa tớ à?? _ Salasa nhíu mày, liếc về phía Neyuli đang im lặng nãy giờ_ lẽ nào... Neyuli, cậu không cho Candy biết sắp đến ngày gì à??? Sao mà xấu tính thế, định làm 1 mình cơ đấy!!!_ Salasa nói mát.
_ Tớ... _ Neyuli lại tiếp tục lắp bắp.
_ Việc gì cậu phải làm khó Yuli như thế? _ Hanachi xen vào 1 câu_ sao không nói quách ra đi, lòng vòng mất thời gian quá!!
_ Mấy người này thật là..._ Salasa chép miệng_ tớ muốn tổ chức vào ngày 14. Còn mấy ngày thì tùy cậu. Mà lẽ nào cậu thật sự không biết là sắp đến ngày gì à??_ Salasa nghi hoặc, nhìn Candy.
_ ngày Vanlentine ấy!! Candy!!_ Hanachi nói toạc ra_ bực mình ghê, có thế mà người thì không để ý, người thì lại quan tâm quá mức.Nhức hết cả đầu!! _ tỏ ra khó chịu.
_ à..._ Candy như chợt nhớ ra_ hiểu rồi. vậy mục đích cho lễ hội này là gì đây?? cậu nói đi để tớ viết vào đơn. Không thì lại lắm chuyện.
_ Giao lưu giữa phụ huynh và học sinh các lớp khối cấp III_ Salasa tuôn 1 tràng_ phù hợp với mục đích của Xbest quá còn gì???Dù sao thì khối cấp I và cấp II đã có sẵn kế hoạch ọi hoạt động trong năm rồi.
_ uh!!! Ok! _ Candy kí cái roẹt_ Giờ thì Yuli trình lên Hiệu trưởng giùm tớ nhé. Có chữ kí của tớ rồi nên sẽ xong ngay thôi._ Candy đưa cho Neyuli.
_ ờ!! Tớ biết rồi!!_ Neyuli đi ra khỏi phòng.
_ Tí nữa Yuli về thì ta sẽ bàn kế hoạch!!_ Candy quay lại với công việc của mình_ Còn bây giờ thì Salasa cũng giải quyết nốt đống việc của cậu đi.
_ Hix_ Salasa chán nản ngồi vào chỗ.
Hanachi thì tiếp tục ngồi xoay xoay hộp rubic trong lúc đợi Neyuli quay lại. hơn 30ph sau, Neyuli quay trở lại. Salasa vươn vai uể oải nói:
_ Sao mà cậu đi lâu thế??
_ Uh. Tại tớ phải ngồi đợi. Thầy đi có việc mà._ Neyuli đóng cửa lại, đáp lời Salasa.
_ Bây giờ thì nói đi nào_ Candy đứng dậy, ngồi lên chiếc sofa _ Cậu nói trước đi, Salasa. Người đề xuất là cậu mà.
_ Tớ muốn 1 vũ hội vào ban đêm_ Salasa hào hứng nói_ còn ban ngày thì tùy các cậu.
_ Mở gian bán hàng có được không?_ Neyuli dè dặt hỏi_ tớ nghĩ nó cũng thú vị đấy.
_ Đầu tiên chắc chắn phải mở quán trà đạo để tiếp đón phụ huynh._ Hanachi im lặng nãy giờ, mở miệng phán 1 câu_ Nếu muốn có thêm tiền tài trợ cho các hoạt động của trường thì đây là việc làm cần thiết nhất đấy.
_ Ừ!! Cậu nói đúng!!_ Candy gật đầu tán thành ý kiến của Hanachi_ không phải trà quán thì cũng phải là hoa đạo. Quán cà phê cũng tạm ổn.
_ cho vài cuộc thi nữa nhé!!_ Salasa tiếp_ như vậy mới thêm cao trào chứ?
_ cái đó thì phải xem xét lại đã..._ Candy trầm ngâm_ dù sao thì mấy cái hội thao thì không được rồi.
_ Uh. Đúng vậy. _ Neyuli băn khoăn_ nhưng mà, có thể thi Teen of Xbest được đó. Dù sao thì chúng ta cũng phải kiếm người sẽ thay thế chúng ta điều khiển Hội học sinh mà. Nửa năm nữa là cả 4 đứa đều tốt nghiệp rồi.
Cả phòng im lặng. Thật sự là bởi vì Neyuli nói quá đúng!! Thời gian trôi đi rất nhanh. Chẳng mấy chốc, cả 4 sẽ mỗi người 1 ngả. Mỗi người sẽ bận bịu với việc của riêng mình. Không biết đến lúc đó, liệu cả nhóm còn thời gian để ngồi bên nhau thế này nữa không? Không khí càng ngày càng chùng xuống. Hanachi không thích cái không khí này chút nào. Cô hắng giọng:
_ Hừm!! Thôi, có gì đâu!!! Còn những nửa năm cơ mà.
_ Uh. _ Candy đáp_ Đúng vậy, bây giờ lo việc trước mắt đã.
_ Tất nhiên rồi. Chúng ta cứ tiếp tục hưởng thụ đời học sinh tươi đẹp đi chứ!! Lo gì mấy cái chuyện xa vời ấy!!_ Salasa nháy mắt.
_ Vậy bây giờ tớ nói qua kế hoạch nhé. _ Candy uống 1 ngụm trà rồi tiếp_ tổ chức trong 2 ngày 14 và 15. Theo như ý kiến của các cậu và suy nghĩ của riêng tớ thì buổi sáng ngày 14 sẽ mời phụ huynh đến dự. Tớ sẽ thông báo việc này lên bảng tin điện tử, bắt buộc mở trà đạo hoặc hoa đạo, cùng lắm là quán cà phê. Các bậc phụ huynh sẽ không thích mấy cái thứ linh tinh khác đâu. Còn từ buổi chiều thì lớp nào muốn mở cái gì thì mở. Nhớ đăng kí với Hội học sinh là được. buổi tối 14 thì thi Teen of Xbest. Tối 15 thì tổ chức vũ hội. Ta sẽ làm thêm 1 cuộc bầu chọn gian hàng được ưa thích nhất nữa. Kết quả sẽ được thông báo vào chiều 15.
_ Phải có phần thưởng nữa chứ? _ Salasa cười.
_ Uh. tất nhiên. _ Candy đáp lại_ Neyuli sẽ phụ trách việc đăng kí gian hàng của các lớp nhé. Còn Salasa thì chuẩn bị cho việc tổ chức thi và phiếu bầu chọn.
_ Uh. _ Neyuli gật đầu_ tớ biết rồi.
_ Còn tớ thì tiếp tục lo cho việc trật tự và an toàn chứ gì? _ Hanachi chép miệng, nói thẳng.
_ Đúng vậy. Năm nay tớ sẽ cho các trường khác vào tham quan nữa. _ Candy gật đầu_ nên càng cần cậu quan tâm đến vấn đề này hơn.
_ Ok!!_ Hanachi giơ tay ra dấu.
_ Vậy bây giờ các cậu chuẩn bị đi.Tí nữa chúng ta sẽ đến lớp 12A**, để thảo luận sẽ làm cái gì trong ngày hội._ Candy đứng dậy.
_ Chính xác!! Lớp chúng ta phải làm thật hoành tráng mới được!_ Salasa cười nhếch mép. Sau khi thông báo về lễ hội được đưa lên bảng tin điện tử của trường thì toàn bộ học sinh Xbest khối cấp III xôn xao hẳn lên. Và việc cả 4 Queens của trường đến lớp cùng 1 lúc lại càng khiến lớp 12A** xôn xao hơn nữa. Neyuli đỏ mặt khi nhìn thấy Ken, còn Candy thì giữ nguyên bộ mặt lạnh như băng của mình. Cái lớp của thiên tài cũng ồn ào không kém. Hanachi bực bội trước cái không khí này, đập bàn cái rầm, rồi trừng mắt nhìn 1 lượt.
Ngay lập tức. Lớp học im re. Không 1 tiếng động. Thật là đáng sợ!! Đó chính là cảm nhận chung của cả lớp. Hanachi _ 1 trong 4 Queens xinh đẹp của Xbest_ là người ghê gớm nhất, không ai dám đụng vào. Chỉ cần thấy Hanachi quắc mắt thì đã có người chạy mất dép rồi.
_ Bây giờ tôi sẽ nói... _ Candy phá vỡ bầu không khí yên lặng._ tôi muốn các bạn trật tự trong lúc tôi nói, được chứ?
Không trả lời nghĩa là đồng ý. Candy tiếp:
_ Với tư cách là lớp trưởng của 12A**, tôi muốn thảo luận về việc, lớp chúng ta sẽ quyết định làm gì trong lễ hội sắp tới. Đầu tiên, trong buổi sáng, tôi nghĩ chúng ta sẽ mở trà quán.Bởi vì, lớp chúng ta có rất nhiều bạn am hiểu về trà đạo. Còn từ buổi chiều ngày 14, thì các bạn hãy nêu ý kiến, chúng ta sẽ cùng biểu quyết.
_ Tớ muốn mở quán nước. _ 1 bạn nam trong lớp nói.
_ Quán bánh kem đi. Thế nào? _ 1 bạn nữ nêu ý kiến của mình.
_ Host club. _ Salasa cười quái ác._ rất thú vị đấy, lớp ta toàn là hotboy với coolboy mà.
cả lớp xì xào. Host club!!!!!!! Nói trắng ra chính là câu lạc bộ nam phục vụ đấy ạ!!! ( Bó tay Salasa luôn, toàn nghĩ trò quái dị>. Neyuli tròn mắt nhìn Ken đầy tức giận: sao Ken lại tỏ ra hí hửng vậy cơ chứ?????? Cậu chàng thấy Neyuli như thế thì lại càng cười toe toét, trêu ngươi Neyuli.
Mặt Neyuli lúc này chắc đang đỏ bừng vì giận. Salasa vẫn nở nụ cười dễ thương chết người về mấy boy để mấy boy này đồng tình với ý kiến của mình.
_ Không!_ Candy thốt ra 1 từ dập tắt toàn bộ hi vọng của Salasa._ Không có chuyện Host club gì ở đây hết.
Và theo đó cũng phá luôn cả vẻ mặt hứng khởi của Ken. Và bây giờ người cười lại là Neyuli.
Sau 1 hồi thảo luận căng thẳng, cuối cùng lớp quyết định: làm quán bánh ngọt kiêm nước uống.
Salasa vẫn chưa hết giận vì việc Candy làm cụt hứng. Nhưng vì công việc bận rộn nên Salasa đành xếp cục tức vào 1 góc, lần sau tính sổ.
Đơn Giản Vì Anh Yêu Em Đơn Giản Vì Anh Yêu Em - Angdevy