A blessed companion is a book, - a book that, fitly chosen, is a lifelong friend,... a book that, at a touch, pours its heart into our own.

Douglas Jerrold

Download ebooks
Ebook "Định hướng nghề nghiệp: Chìa khóa thành công"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 897 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ác câu hỏi đặt ra cho các chuyên gia, người trực tiếp tuyển dụng rất đa dạng với các chủ đề: Cách lập hồ sơ ấn tượng, thỏa thuận mức lương, tiếp tục học lên cao hay đi làm, chọn một công việc cố định hay nhảy việc, giải quyết các mối quan hệ trong Cty…
Bà Lê Thị Hương Mai (Giám đốc nhân sự, Cty CP Chứng khoán VNDIRECT), cho rằng để thuyết phục được người tuyển dụng, ứng viên phải thành thật khi trả lời phỏng vấn. “Bạn cần làm cho nhà tuyển dụng thấy rằng mình là người nghiêm túc, có trách nhiệm và đam mê với công việc; là ứng viên sáng giá đối với vị trí mà bạn đang xin được tuyển dụng”, bà Hương nói.
Cùng việc tạo hồ sơ ấn tượng, bà Đoàn Thị Vân Anh (Trưởng phòng nhân sự Cty CP Đầu tư Tây Bắc) khuyên ứng viên nên khai đúng về kinh nghiệm làm việc của mình. Tuy nhiên, theo bà Vân Anh, khi trả lời phỏng vấn bạn có thể nhấn mạnh những khả năng nổi trội như lòng nhiệt huyết, tinh thần cầu thị, sẵn sàng chịu áp lực...
Bà Lê Thị Việt Hà (Trưởng phòng nhân sự, Khách sạn Nikko Hà Nội) bật mí điều quan tâm đầu tiên mà các nhà tuyển dụng đòi hỏi ở ứng viên chính là sự tâm huyết với công việc và khả năng gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.
Về vấn đề nhảy việc, ông Nguyễn Văn Tiến (Giám đốc Nhân sự, Tổ chức Giáo dục & Đào tạo Apollo) cho biết không có Cty nào khi nhận hồ sơ lại thích ứng viên nhảy việc quá nhiều. Theo bà Việt Hà, việc di chuyển nhiều công việc chưa chắc đã giúp cho người đó có nhiều kinh nghiệm. “Mỗi bạn trẻ phải xác định được mục tiêu nghề nghiệp; từ đó tìm một công việc với một Cty có môi trường làm việc phù hợp với khả năng, chuyên môn và kỹ năng của mình”, bà Hà nói.
Ông Đào Minh Tân (Giám đốc Kinh doanh Cty cổ phần VON) khuyên bạn trẻ nếu có cơ hội nên tiếp tục học chuyên sâu để có thêm nhiều kiến thức chuyên ngành, từ đó có nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt hơn. Theo ông Tân, nhà tuyển dụng thường yêu cầu ứng viên có nhiều năng lực, kiến thức, đặc biệt là các kiến thức chuyên sâu để có thể đáp ứng và hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất.
Gần 500 câu hỏi của độc giả cả nước gửi tới buổi giao lưu trực tuyến Định hướng nghề nghiệp: Cơ hội cho thành công do báo Tiền Phong phối hợp Cty CP VON thực hiện.
Theo TPO
Định hướng nghề nghiệp: Chìa khóa thành công Định hướng nghề nghiệp: Chìa khóa thành công - Cẩm Nang Nghề Nghiệp