You practice mindfulness, on the one hand, to be calm and peaceful. On the other hand, as you practice mindfulness and live a life of peace, you inspire hope for a future of peace.

Thích Nhất Hạnh

 
 
 
 
 
Tác giả: ZiZi.7
Thể loại: Tiểu Thuyết
Số chương: 85 - chưa đầy đủ
Phí download: 8 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 936 / 6
Cập nhật: 2017-09-24 22:48:41 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Chương 8
hấm thoát, cái mùa hè ấy rồi cũng dần xa, mình bước vào năm học 11 mà lòng vui như trẩy hội (đoạn này em thêm vào cho nó sến phát). Cơ bản là cũng cố gắng học lắm. Vừa đầu năm vào thì mới để ý,lớp em có vài thành viên vừa mới vừa lạ,1 cơ số thành viên cũ chuyển ban và thành viên mới từ lớp khác chuyển vào, bở ngỡ vãi, căn bản là em khá ít nói trên trường, và cũng ko chơi thân nhìu,àh, nói sơ về bản thân xíu nhé. ^^
Em thì từ năm lớp 4, ba chở đi cắt cho quả đầu dựng value luôn vì mặt em tròn nên cắt về mẹ cứ gọi là cười tít, 3 thì kiu là nhìn em đẹp trai làm em vật cmn vã suốt mấy ngày trời luôn ấy chứ. Và em vẫn giữ mái đầu đó tới giờ (đoạn này những ngày tháng năm nào lại ùa về, hình ảnh mẹ cười, ba thì cứ dúi đầu em vào ngực ba,hic). Hồi nhỏ em hay đi đá banh nữa, bị bọn nó kì thị value lun, vì da em trắng như bóc nhé, chạy ngoài nắng thì chỉ đỏ ửng lên và ko bắt nắng nữa, tụi nó cứ kiu em cút và qua chơi với tụi con gái đi, nhục. Em nhiều lần nói với mẹ điều ấy lắm, mẹ nói “em giống mẹ nước da với lại đôi mắt, cái miệng nữa,bộ em ko muốn giống mẹ sao? ”. Nhưng dù mẹ nói j thì em vẫn ko hiểu và cứ khóc tu tu. Nhưng càng lớn thì lại càng hãnh diện các thím àh, vì nhìn sạch sẽ và cool lắm,em thì ko đẹp trai, vì căn bản chỉ đc cái trắng thui, chứ em rất nhỏ người (ko giống 3me cao ráo),lại dậy thì muộn, mà mặt em ko có mụn đâu nhé, nhìu đứa bảo nhìn mặt em cool vờ lờ.
Nhiều bác thắc mắc sao em dân sg gốc mà lời văn dung từ ngữ như ng ngoài bắc, em cũng xin nói luôn là em đọc voz cũng nhiều nên cố gắng dùng nhìu từ ngữ chung như kiểu thời sự í, chứ em mà dung từ ngữ địa phương hay biệt ngữ sã hội thì các thím hỏi đi hỏi lại khá là phiền và mang tính chất phân biệt chia rẽ lắm. Tiếp nhé.
Đợt đó có vài nhỏ chuyển từ lớp chọn ban xã hội qua bên lớp em, lacoste thì cũng có- đỉnh điểm là cái bạn tên khá lúa- Ngàn j j í, mập vờ lờ, mụn trên mặt thì thôi rồi nhìn như dzề cơm cháy ý, lại còn mụn bọc có mủ bên trong và mụn mọc luôn xuống dưới cằm. Trong đó em để ý 1 nhỏ, chuyển qua lớp em thì đc làm lớp phó văn- thể- mĩ luôn làn da trắng, cao ráo, đôi mắt to, đen lay láy và nhất là cái miệng lúc nào cũng đỏ (tự nhiên nhé) tóc thì uốn xoăn lọn í. Em nói lun là trường em mặc váy và áo sơ mi trắng viền tay cùng màu váy. Với tâm lí của thằng con trai thì cảm giác muốn nắm tay nàng cùng đi trên con đường còn lại lun thôi thúc em và cơ số thằng con trai cùng lớp,cùng khối,khối 12 =. =! học đc vài tuần thì căn bản cũng có số đt, về nhà là em nt ngay, gọi nhỏ là VTM nhé (văn thể mỹ)
- Chào VTM, tui nàz,cơm chưa?. e nhắn tin như bắt đc vàng í.
- Ai dzạ??? Tui nào trùi. Mãi 15p sau mới trả lời.
- Ặc!D nè. em hơi lơn tơn.
- D nào,D gần nhà ak hả em nghe mà choáng. Lúc đó cứ nghĩ là chắc nàng đang thích thằng D nào gần nhà. mie, bực vờ lờ.
Em ko rep tin xuống tắm rùi ăn cơm, học bài rùi thăng luôn, liếc qua đ thì thấy vài cuộc gọi nhỡ của Vtm nhưng ghét em ko muốn gọi lai. Sáng bước xuống nhà ăn sán để đi học thì thấy Dì mặc cái quần jear bó màu đen em mới hỏi:
- Dì sắp đi đâu hả ngồi vào bàn là em hỏi ngay.
- Đâu có, sao nhok hỏi dzậy. DÌ vẫn đang xào cái j í.
- Thấy mặc đồ kìa, quần jear.
- Àh, thì lâu hông mặc giờ lôi ra mặc, ko đc sao, khó tính thế bợn liếc liếc em.
- Dạ vầng em nhại giọng ng ngoài ngoải.
Mà công nhận Dì cao nên mặc cái này tôn dáng vãi các thím ạh, nhìn mà em háo hức vãi ra í. Ăn cơm xong em tới trường đang bước vào thì nghe 1 cái độp, ngước lại phía sao thì:
- Hey you, đi học sớm dzậy mặc nó tươi vờ lờ. = =
- Ờ em vẫn đi, nhưng nó đi theo nên phải chậm lại để nó đi cho kịp.
- Hôm qua nt tui hả??? Nó quay sang hỏi.
-...Em im lặng vẫn đi tiếp.
- Hả??? hả hả!!! dồn vãi dập.
- Ờ em nói nhỏ.
Rồi nói buâng quơ em ko nhớ rõ nhưng cơ bản là nó hỏi em “thích nó hay sao mà nt zạ, thấy nó đẹp quá chứ j” rùi cừi ha hả, đến là vô duyên, em ko nói j, rùi lát cũng vào học, tiết học chán vãi đái, lát đang học thì đt run sun cả vòi, em lấy ra xem thì là nó nt,”lát tan học ra gặp chị, chị nói cái này...”
Dì Tôi Là Một Teen Girl Dì Tôi Là Một Teen Girl - ZiZi.7