Người mà cố gắng rồi thất bại vẫn tốt hơn nhiều so với người không cố gắng gì cả và thành công.

Lloyd James

 
 
 
 
 
Tác giả: Marc Levy
Thể loại: Tiểu Thuyết
Nguyên tác: La première nuit
Dịch giả: Bảo Linh
Biên tập: Gió
Upload bìa: truonghoangngan
Số chương: 30
Phí download: 5 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 33391 / 1835
Cập nhật: 2018-08-13 10:45:17 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
Tóm tắt truyện
“Truyền thuyết kể rằng đứa trẻ trong bụng mẹ biết toàn bộ bí mật về Sáng thế, về khởi nguồn của thế giới cho đến khi kết thúc. Lúc sinh ra, một vị sứ giả ghé xuống nôi của đứa trẻ và đặt một ngón tay lên môi của nó, để nó không bao giờ tiết lộ điều bí mật đã được phó thác cho nó, bí mật về sự sống. Ngón tay đặt trên môi xóa đi vĩnh viễn ký ức của đứa trẻ để lại một dấu vết. Dấu vết này, tất cả chúng ta đều có ở môi trên, trừ tôi.
Ngày tôi sinh ra, vị sứ giả đã quên ghé thăm tôi, và tôi vẫn còn nhớ mọi chuyện...”
Câu chuyện "Đêm đầu tiên" của Marc Levy được mở đầu như thế. Đó là câu chuyện về một vật kỳ lạ được tìm thấy trong lòng ngọn núi lửa đã tắt và chính vật này đã làm đảo lộn toàn bộ những gì con người tưởng rằng đã biết về sự ra đời của thế giới. Nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết vẫn là chàng và nàng. Chàng là nhà vật lý thiên văn. Nàng là nhà khảo cổ học. Họ đã cùng nhau trải nghiệm chuyến phiêu lưu làm thay đổi cả cuộc đời...
Từ vùng cao nguyên lồng lộng của Êtiôpia đến thảo nguyên băng giá miền Bắc Uran, Marc Levy, qua cuốn tiểu thuyết mới này, đã kết thúc thiên sử thi giàu trí tưởng tượng khởi nguồn từ "Ngày đầu tiên".
Sau khi tìm được mảnh ghép thứ ba ở Myanmar, Adrian và Keira trở về Trung Quốc, tại đây, họ trở thành nạn nhân của một vụ tấn công khủng khiếp. Một chiếc xe đã đẩy họ vào khe núi, chiếc xe bị chìm vào lòng sông Hoàng Hà, Adrian được cứu thoát bởi những tu sĩ vào thời điểm xảy ra tai nạn nhưng Keira thì biến mất. Số phận đã để họ gặp nhau rồi bất ngờ ly tán, để lại trong lòng Adrian những nỗi đau khôn nguôi.
Bị suy sụp bởi sự mất tích của Keira, Adrian từ chối tiếp tục làm việc tại Luân Đôn, anh trốn tránh bằng cách trở về quê nhà, trên một hòn đảo của Hy Lạp. Ba tháng trôi qua, trong khi Adrian phải chịu đựng sự mất tích của người mình yêu cùng những nhớ thương giằng xé thì bất ngờ có một bưu phẩm được gửi nặc danh đến anh. Bên trong là những vật dụng của anh tại tu viện và một loạt các bức ảnh mà Walter nhanh chóng nhận ra Keira, cô có một vết sẹo dài trên trán. Vết sẹo mà chưa từng có trước đây. Walter muốn giữ yên lặng, để Adrian được yên ổn, nhưng làm sao Walter có thể che giấu một điều quan trọng như vậy?
Hành trình của Adrian dường như đang đi dần đến điểm kết thúc, nhưng trên cả, hành trình đó cũng đang đưa chàng tìm về với tình yêu đích thực của mình. Trải dài suốt chuyến đi là những biến cố, những cạm bẫy và khó khăn đang chờ đợi chàng. Xuyên suốt tác phẩm, tình yêu giữa Adrian và Keria như một thứ ánh sáng diệu kỳ, thắp sáng con đường họ đi qua, sưởi ấm trái tim của Adrian, là động lực giúp chàng vượt qua mọi khó khăn vất vả. Tình yêu ấy cũng như nguồn nhựa sống, đưa Keira thoát khỏi tử thần, trở về với cuộc sống.
Nhưng không chỉ là câu chuyện tình yêu nam nữ thuần túy, câu chuyện "Đêm đầu tiên" còn đưa người đọc đi từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác bởi những tình tiết ly kỳ, rất nhiều cạm bẫy đầy cam go ập đến, bủa vây lấy Adrian và Keira trên con đường tìm ra bí ẩn của thế giới. Tác giả khiến người đọc hồi hộp dõi theo từng bước chân họ, và có lúc tưởng như vỡ òa trong nỗi sợ hãi và lo lắng, nhưng sức mạnh tiềm ẩn bên trong họ, đã khiến chúng ta vô cùng thán phục. Bần thần và ngỡ ngàng nhận ra, bài học giản dị nhưng là chân lý muôn đời, đằng sau mỗi thử thách, mỗi biến cố, mỗi người trong chúng ta đều có một sức mạnh phi thường, xuất phát từ niềm tin vào cuộc sống và hơn cả là tình yêu đích thực.
Một chút màu sắc huyền bí về thế giới và lãng mạn của tình yêu đôi lứa, khi kết hợp với những pha hành động gay cấn, "Đêm đầu tiên" trở nên đặc biệt và lôi cuốn hơn bao giờ hết. Giọng văn của tác giả khi nhỏ nhẹ, êm ái theo câu chuyện tình đầy hoa hồng của Adrian và Keira, lúc lại hối hả, gấp gáp, đầy kịch tính với những pha rượt đuổi nghẹt thở và hấp dẫn.
Có lẽ nói không ngoa khi ví "Đêm đầu tiên" của Marc Levy là một bước đột phá trong dòng văn học hiện đại, tác phẩm mang đầy tính nhân văn đã chinh phục trái tim hàng triệu độc giả trên thế giới. Giống như một khúc nhạc du dương, những cung bậc xúc cảm, những dư vị ngọt ngào của "Đêm đầu tiên" sẽ mãi ngân nga trong tâm hồn của mỗi chúng ta.
Nguồn: https://www.sosanhgia.com/p27117-dem-dau-tien.html#chitiet
-- levanvinh --
Đêm Đầu Tiên Đêm Đầu Tiên - Marc Levy Đêm Đầu Tiên