Books - the best antidote against the marsh-gas of boredom and vacuity.

George Steiner

Download ebooks
Ebook "Để tiềm năng thành tài năng "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 373 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ã có lúc bạn được nhìn nhận như là một nhân viên trẻ có tiềm năng. Nhưng cùng với thời gian, bạn vẫn chưa phát triển thành một nhân viên có tài năng thực sự. Làm thế nào để mọi người thực sự thừa nhận khả năng của mình
1 – Hữu xạ tự nhiên hương Người xưa nói: Chỉ sợ mình không có tài, đừng sợ người đời không biết đến mình. Bạn đừng nóng vội lo lắng mọi người không thừa nhận khả năng của mình. Hãy cố gắng nỗ lực rèn luyện bản thân cả về chuyên môn và tư cách.
Hãy nhớ rằng kể cả những người có tài năng thực sự vẫn cần có một cơ hội mới có thể đạt được những thành công nhất định. Mọi sự nôn nóng sẽ chỉ làm bạn trở nên lố bịch, thậm chí bị người khác coi là kiêu ngạo hợm mình.
2 – Đặt mục tiêu và kế hoạch hợp lý
Để đạt được thành công, bạn bắt buộc phải lập cho mình một kế hoạch cụ thể. Tùy vào mục tiêu, đó có thể là kế hoạch dài hơi hay ngắn hạn. Sau khi đã có kế hoạch, bạn hãy kiên trì thực hiện kế hoạch đó.
Đừng đặt những mục tiêu quá tầm với bản thân, cũng đừng đòi hỏi quá nhiều ở chính mình. Nếu không bạn sẽ không thực hiện được và kế hoạch đổ vỡ.
Hãy nhớ rằng để làm việc hiệu quả trong suốt một thời gian dài, chúng ta cần có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý. Con người không phải là cái máy, nếu bạn đòi hỏi quá nhiều ở bản thân là bạn đã tự tạo cho mình một áp lực quá mức cần thiết và sẽ dẫn đến thất bại.
3 – Nhạy cảm trước những cơ hội thực sự
Thời thế tạo anh hùng. Cơ hội tốt thường không đến hai lần. Bạn đã biết chờ đợi đã biết tích lũy những kiến thức cần thiết cho bản thân và bạn cũng cần nhận biết cơ hội và nắm lấy nó. Bạn cũng nên nhớ rằng cơ hội luôn đến từ khó khăn và kèm theo nó là những thách thức. Hãy biết chấp nhận và vượt qua thách thức, bạn sẽ thành công.
4 – Đừng bị cuốn vào thú vui tầm thường
Cuộc sống có rất nhiều những cám dỗ và thú vui tầm thường như chát trên mạng, games vi tính, mua sắm thời trang, làm đẹp... Hãy biết sử dụng chúng như những phương tiện giúp bạn thư giãn. Nhưng đừng lún sâu vào những thú vui tầm thường này.
Chúng sẽ lấy đi của bạn khoảng thời gian quý báu mà bạn có thể làm được nhiều thứ có ích. Cách tốt nhất là lập cho mình thời gian biểu hợp lý giữa làm việc và thư giãn nghỉ ngơi rồi nghiêm túc thực hiện nó. Đừng nhân nhượng với bản thân nếu không bạn sẽ bị nghiền những thú vui nói trên.
5 – Đừng vội làm “Người tài không được dùng"
Nếu bạn đã có nhiều cố gắng nỗ lực nhưng vẫn chưa được thừa nhận bạn đừng vội nản chí. Với những người đi lên bằng chính khả năng của mình thường vất vả và được thừa nhận muộn hơn nhiều so với những người tiến thân bằng những con đường không chính đáng. Nhưng hãy mặc kệ họ và kiên trì với con đường mình đã lựa chọn. Đừng vội tỏ ra bất mãn nản chí theo kiểu "người tài không được dùng".
Thái độ này sẽ gây ác cảm với tất cả mọi người trong cơ quan. Thậm chí ngay cả những người đã từng có cảm tình với bạn cũng khó có thể thông cảm và chấp nhận được.
6 – Tìm những cộng sự tâm đầu ý hợp Những cộng sự này có thể là người cùng cơ quan nhưng cũng có thể là đồng nghiệp ở cơ quan khác. Họ vừa là những cộng sự chung quan điểm vừa là những người bạn.
Những người bạn này rất quan trọng, họ sẽ sát cánh cùng với bạn trên con đường phấn đấu. Họ sẽ chia sẻ với bạn những tâm tư tình cảm khi mọi chuyện chưa được như ý. Tất nhiên những người như vậy sẽ không nhiều nhưng nếu bạn thành thực và cố gắng tìm kiếm bạn sẽ thấy.
Theo Saigonnews.vn
Để tiềm năng thành tài năng Để tiềm năng thành tài năng - Cẩm Nang Nghề Nghiệp