Let us always meet each other with smile, for the smile is the beginning of love.

Mother Teresa

Download ebooks
Ebook "Để không phải làm việc không công! "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 554 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ạn chăm chỉ, cố gắng làm nhiều công việc mà sếp giao cho không thuộc trách nhiệm của mình. Đáng lẽ, bạn sẽ phải được hưởng thêm lương và thưởng cho những việc bạn làm. Tuy nhiên, sếp luôn lãng quên và không quan tâm đến những việc bạn làm. Vây, làm cách nào để sếp công nhận những việc bạn làm và tăng lương hoặc thăng chức cho bạn?
Nếu bạn ở trong tình huống như vậy, bạn cần phải kiên nhẫn và có kế hoạch. Bạn không nên đến gặp sếp và yêu sách. Thay vào đó, bạn hãy bình tĩnh và đề ra những điều bạn muốn. Dưới đây là một số “bí kíp” giúp bạn đạt được những gì bạn muốn:
Liệt kê những nhiệm vụ mới
Hãy làm một bảng danh sách những nhiệm vụ mới mà bạn đảm nhận, ước tính thời gian hoàn thành mỗi công việc. Ví dụ, nhiệm vụ mới của bạn là đào tạo nhân viên mới. Do vậy, bạn phải mất rất nhiều thời gian để viết tài liệu hướng dẫn cho nhân viên mới. Hơn nữa, bạn cũng còn phải làm những nhiệm vụ nhất định của bạn. Công việc của bạn đang nhân lên gấp rưỡi. Khi bạn gặp sếp, hãy trình bày những thông tin này và tập trung vào việc bạn đang tiết kiệm rất nhiều tiền cho công ty, bởi vì nếu không có bạn thì công ty sẽ phải mất thêm tiền để thuê người khác làm những nhiệm vụ mới mà bạn được giao.
Kiểm tra kỹ
Bạn hãy kiểm tra lại bảng danh sách những nhiệm vụ mà bạn vừa liệt kê và tìm kiếm trong những nhiệm vụ mới đó, công việc nào bạn phải làm thường xuyên. Hãy thử xem trong công ty có chức danh nào phù hợp với những nhiệm vụ mà bạn đang đảm nhận không. Những chức danh đó được trả lương bao nhiêu?
Nếu bạn muốn thăng chức, hãy đề nghị một chức danh mới
Nếu bạn thấy không một chức vụ nào trong công ty có những nhiệm vụ giống bạn, hãy nghĩ ra một chức danh mới để đề nghĩ với sếp thắng chức cho bạn. Tuy nhiên, chức danh mới đó phải phù hợp với công ty.
Yêu cầu tăng lương
Chức danh mới chắc chắn là sẽ có mức lương khác. Hãy đến gặp phòng nhân sự và yêu cầu được xem hệ thống lương cho từng cấp bậc, vị trí trong công ty. Những công ty lớn bao giờ cũng có một hệ thống lương như vậy. Nếu bạn làm việc trong công ty nhỏ, thì chắc chắn bạn sẽ phải đệ trình những đề xuất và mức lương của chức danh mới mà bạn đề cử.
Nói chuyện với sếp
Cuối cùng, hãy hẹn gặp sếp để bàn về công việc và những đề xuất của bạn. Chuẩn bị kỹ lưỡng tất cả mọi thứ sẽ trình bày với sếp nhằm tiết kiệm thời gian của sếp.
Bạn hãy nhớ rằng sếp rất bận và đôi khi không thể kiểm soát hết mọi việc mà bạn làm. Vì vậy, bạn phải khéo léo dẫn dắt sếp để sếp hiểu những đóng góp của bạn. Chúc bạn thành công!
Theo VietNamNetJobs
Để không phải làm việc không công! Để không phải làm việc không công! - Cẩm Nang Nghề Nghiệp