Thất bại lớn nhất của một người là anh ta không bao giờ chịu thừa nhận mình có thể bị thất bại.

Gerald N. Weiskott

Download ebooks
Ebook "Để không chán công việc "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 399 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ỗi sáng thức dậy, bạn vẫn thấy thật chán khi phải dậy đi làm. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua sự buồn chán trong công việc một cách nhanh chóng.
Tìm hiểu lý do vì sao bạn buồn chán
Sự buồn chán do nhiều nguyên nhân gây ra: công việc không đáp ứng nhu cầu, những nhiệm vụ đơn điệu, hay thiếu sự tương tác xã hội… nhưng dù vấn đề là gì đi nữa, đều có cách giải quyết từng khó khăn. Vì thế trước khi muốn vượt qua trạng thái buồn tẻ nơi công sở, hãy tìm hiểu nguồn gốc của sự việc bạn nhé.
Yêu cầu nhiều trách nhiệm hơn
Bạn đang bối rối vì ít trách nhiệm với công việc, tại sao bạn không sắp xếp một cuộc gặp mặt với sếp để giải trình trách nhiệm nhỉ? Đảm bảo rằng bạn trình bày việc mình giải quyết các công việc gần đây hiệu quả như thế nào, và hậu thuận những gì bạn nói với những bằng chứng cụ thể. Sau đó tăng cường cơ hội thành công bằng cách đề nghị tăng trách nhiệm của bạn hơn nữa tại công ty.
Thay đổi nhân sự
Rất nhiều công ty thay đổi công việc, trách nhiệm nhưng vẫn giữ nguyên người lãnh đạo cũ. Việc thay đổi nhân sự cũng kéo theo nhiều vấn đề liên quan, có thể bạn đã làm quen với khách hàng, sản phẩm và môi trường của sếp cũ, thế nhưng thay đổi theo cách làm việc mới sẽ giúp bạn xóa bỏ phần nào cảm giác nhàm chán trước đây.
Tìm kiếm công việc mới
Nếu công việc hàng ngày của bạn trở thành gánh nặng mệt mỏi và buồn chán, và bạn không tìm thấy giải pháp nào tích cực, đúng là lúc bạn nên bắt đầu chuyển chỗ làm mới. Hãy chuẩn bị việc tìm kiếm này bằng cách chuẩn bị kỹ sơ yếu lý lịch, thư xin việc, hay tham khảo những trang web về việc làm, lao động.
Chuyển ngành làm việc
Có thể nghề của bạn không được chuộng và bạn chuyển hẳn sang một lĩnh vực khác. Theo đuổi công việc trái chuyên ngành của bạn sẽ đem lại cho bạn những cơ hội bất ngờ. Hãy suy nghĩ trong đầu rằng, việc làm không đúng chuyên môn chỉ là chiến lược “lùi một bước để tiến hai bước”.
Thay đổi hoàn toàn công việc
Nếu bạn đang nghĩ đến việc thay đổi công việc, hãy nên cân nhắc những kỹ năng mình đã có trước hay kinh nghiệm làm việc của bạn có thể đáp ứng được yêu cầu công việc mới không.
Theo Dân Trí
Để không chán công việc Để không chán công việc - Cẩm Nang Nghề Nghiệp