Books are the quietest and most constant of friends; they are the most accessible and wisest of counselors, and the most patient of teachers.

Charles W. Eliot

Download ebooks
Ebook "Để được phỏng vấn: 4 điều không nên "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 322 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ộp hồ sơ xin việc để được phỏng vấn, dù muốn hay không bạn cũng phải thông qua người thư ký, bởi họ là người làm việc trực tiếp với ông chủ và có khả năng quyết định xem hồ sơ của bạn có lọt vào "tầm ngắm" không. Vì vậy, biết được nhiệm vụ của họ là điều quan trọng nhưng cũng cần phải biết tránh những điều gì khi tiếp xúc họ.
Theo các chuyên gia, để có cơ hội phỏng vấn, nên nhớ 4 điều sau:
Không nên quá thân thiện
Nhiệt tình, thân thiện là bản chất chung của thư ký - người sẽ tiếp nhận bộ hồ sơ của bạn. Bởi họ phải có trách nhiệm trong việc tuyển dụng của công ty. Nhưng bạn đừng quên một điều, họ đều là những nhân viên chuyên nghiệp. Vì vậy, hãy coi những người này như các đồng nghiệp đáng kính của bạn và phải có thái độ ứng xử hợp lý. Cần phải thân thiện, nhưng cũng không quá cứng nhắc. Cách tốt nhất là hãy nói chuyện một cách cởi mở, và có những cử chỉ đúng mực.
Sau khi đã hoàn tất cuộc phỏng vấn, bạn có thể nhận được nụ cười trên khuôn mặt người thư ký, nhưng cũng đừng để cảm xúc lấn át tinh thần mà phải luôn nghĩ mình trong tư thế chuẩn bị ngay cả khi cuộc phỏng vấn kết thúc.
Cuối cùng, các chuyên gia khuyên rằng, bất cứ điều gì bạn không nên nói và làm trước ông chủ thì cũng không nên nói với người thư ký.
Không nên chờ được hướng dẫn
Nhiệm vụ của người thư ký không phải là giúp bạn có một công việc, mà họ chỉ giúp bạn trong quá trình nộp hồ sơ tuyển dụng. Họ không phải là những người tư vấn nghề nghiệp. Vì vậy, bạn không nên hỏi những người thư ký này cách viết một lá thư xin việc, tạo một bản sơ yếu lý lịch hay vạch đường đi cho mình.
Thông thường bạn có thể hỏi các vấn đề công ty, nhưng hãy cố gắng đưa những câu hỏi bạn quan tâm liên quan đến công việc của mình. Chú ý rằng, hãy dành những câu hỏi hay nhất để gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng.
Không nên xin những thông tin ngoài lề
Là một người đi xin việc, bạn chỉ cần lo một điều. Đó là bản thân mình.
Xung quanh bạn có rất nhiều đối thủ. Lo lắng bị cạnh trạnh, bạn hỏi thêm những thông tin về các ứng cử viên khác. Nhưng bạn nên nhớ rằng, người thư ký sẽ chẳng bao giờ chia sẻ cho bạn.
Tuy nhiên, bạn có thể hỏi những câu sau đây vừa để dò la thông tin, vừa thể hiện là một người "chơi đẹp":
- Liệu có bao nhiêu ứng cử viên?
- Tiêu chuẩn của một ứng cử viên cho công việc này như thế nào?
- Để là một ứng cử viên sáng giá, tôi có thể làm gì thêm?
Tuy nhiên, cách tốt nhất là hãy nỗ lực hết sức với chính bản thân mình.
Không nên trông chờ sự giúp đỡ
Dù có mơ ước, nhưng bạn vẫn không phải là người duy nhất cho công việc này.
Các thư ký có thể rất sẵn lòng khi bạn cần, nhưng nhiệm vụ của họ không phải là giúp đỡ bạn để lọt qua vòng phỏng vấn mà nhiệm vụ của họ chỉ là tuyển nhân viên cho vị trí đó.
Do vậy, đừng bao giờ hỏi họ cách gây ấn tượng tốt với người tuyển dụng. Bởi vì nếu họ biết bạn là người có năng lực, chắc chắn họ sẽ để cho bạn thể hiện. Cũng như vậy, các chuyên gia khuyên bạn không nên hỏi họ cách gửi thông điệp nhỏ gửi đến ông chủ như thế nào. Hãy viết một lá thư cảm ơn thay vì nói "rất hân hạnh được gặp ông/bà".
Tất nhiên, để có một cuộc phỏng vấn thành công, việc đầu tiên là hãy cho nhà tuyển dụng thấy được năng lực, sự tự tin và khả năng giải quyết công việc của bạn chu đáo như thế nào. Song bạn cũng phải nhớ rằng, thể hiện thái độ lịch sự, tôn trọng những người thư ký có thể sẽ cho bạn thêm nhiều cơ hội.
Theo VTV
Để được phỏng vấn: 4 điều không nên Để được phỏng vấn: 4 điều không nên - Cẩm Nang Nghề Nghiệp