Nếu bạn đã cố gắng hết sức mình thì bạn sẽ vẫn thanh thản ngay cả khi gặp thất bại.

Robert S. Hillyer

Download ebooks
Ebook "Dấu hiệu chứng tỏ sếp bị hắt hủi"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 455 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ị sếp nào cũng muốn biết liệu mình có được lòng nhân viên hay không? Sau lưng mình, nhân viên nói gì? Thật ra, điều này cũng không khó đoán lắm đâu, chỉ cần dựa vào các “triệu chứng” dưới đây.
Nhân viên lần lượt ra đi
Nếu một vài nhân viên xin nghỉ việc vì những lý do cụ thể như gia đình chuyển chỗ ở, muốn có công việc thu nhập cao hơn, nhàn hơn,… thì cũng chả có gì đáng nói. Đằng này, liên tục trong một thời gian ngắn, các nhân viên cứ lần lượt “đội nón ra đi” mà không vì lý do nào hết. Thậm chí, họ vẫn đi dù biết công việc mới vất vả hơn, nhàm chán hơn, lương thấp hơn. Vậy thì nguyên nhân chính là sếp rồi đấy.
Nhân viên im lặng
Nhân viên của bạn rất ít khi phát biểu ý kiến, bạn cứ sai đâu là họ làm đấy, chả cần biết làm vậy được gì mất gì. Có vẻ như lỗi là ở bạn rồi. Có phải từ trước đến nay, bạn vẫn chưa bao giờ coi trọng ý kiến của họ phải không? Và bạn vẫn hay quát tháo ầm ĩ mỗi khi có ai đó định phản đối ý kiến của bạn phải không?
Nhân viên gây dựng “bè phái”
Làm việc đông với nhau, có người này hợp với người kia là chuyện bình thường. Nhưng nếu trong công ty bạn, chuyện bè phái đã nghiêm trọng đến mức như đảng phái chính trị thì nguy rồi đấy. Có thể họ đang muốn hò nhau lật đổ bạn.
Nhân viên đình công
Khi đồng loạt nhân viên đình công tức là họ không còn tin vào khả năng lãnh đạo của bạn nữa. Họ cũng không còn hy vọng vào những lời hứa hão bạn vẫn nói bấy lâu nay. Hãy nhìn lại xem bạn đã chèn ép họ thế nào để đến nỗi họ bức xúc đến thế.
Nhân viên làm việc uể oải
Nhân viên làm việc kém hiệu quả hoặc do chán công việc, hoặc do chán “chế độ” của sếp. Họ thấy hình như làm việc với ông sếp này, người chăm với người lười nhận lương giống nhau, người khôn với kẻ dại được đối đãi như nhau, vậy có gì phải cố gắng.
Nhân viên hay phàn nàn
Cũng chưa chắc nhân viên phàn nàn vì ghét bạn, nhưng rõ ràng sự có mặt và sự quan tâm của bạn chưa đủ làm cho nhân viên cảm thấy vui vẻ, thoải mái.
Nhân viên suốt ngày nghỉ ốm
Nghỉ ốm có khi chỉ là cái cớ để những nhân viên lười trốn việc. Nhưng nếu bạn là một ông sếp được yêu thích, tại sao bạn lại không kéo họ đến được chỗ làm?
Nhân viên im bặt khi bạn bước vào phòng
Rõ ràng bạn nghe thấy tiếng họ ồn ào, huyên náo nhưng vừa thấy bạn ló mặt vào, tất cả bỗng im bặt và nhanh chóng ai vào việc nấy. Vậy là bạn không được họ chào đón rồi.
Nhân viên tránh mặt bạn
Lỡ chẳng may gặp bạn ngoài hành lang, trên đường hay trong phòng, các nhân viên thường có ý lảng tránh để đỡ phải nói chuyện với bạn. Đôi khi nhìn thấy bạn từ xa nhưng họ cứ vờ như không thấy, ngó lơ để đỡ phải cất câu chào. Thật chẳng có gì tệ hơn phải không?
Nếu bạn thấy nhân viên của bạn đang có những biểu hiện trên, hãy xem lại mình đi nhé. Hãy cố gắng là một ông sếp “đẹp” trong mắt mọi người.
Theo Dân Trí
Dấu hiệu chứng tỏ sếp bị hắt hủi Dấu hiệu chứng tỏ sếp bị hắt hủi - Cẩm Nang Nghề Nghiệp