Nếu bạn nghĩ bạn có thể hay không có thể, cách nào thì bạn cũng đúng cả.

Henry Ford

Download ebooks
Ebook "Đánh giá tiềm năng công việc của bạn "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 733 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ột công việc tốt là công việc có nhiều tiềm năng, cơ hội cho bạn phát triển. Vậy, công việc của bạn như thế nào, có thực sự là một công việc tốt với nhiều tiềm năng phát triển không? Hãy tự đánh giá cơ hội trong công việc của bạn bằng cách trả lời những câu hỏi dưới đây.
Phong cách sống có phù hợp với tham vọng của bạn không?
Điều quan trọng đối với sự nghiệp đó là bạn cần phải biết rõ phong cách sống hiện tại của bạn và bạn muốn làm gì trong tương lai. Đây là cơ hội tự phân tích của bạn và tập trung vào những mục tiêu do bạn đề ra. Đánh giá những điều bạn muốn thực hiện và niềm đam mê của bạn. Từ đó, hãy thiết lập những mục tiêu sao cho phù hợp với sở thích và phong cách của bạn.
Bạn thuộc tuýp nhân viên nào?
Hãy thử xem xét về cuộc sống và điều khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, niềm đam mê của bạn là gì, những điều bạn thích, không thích, điểm mạnh, điểm yếu, tính cách của bạn… Công việc hiện tại và công ty bạn có tạo ra những thách thức để bạn cảm thấy mình là người thành công và đầy nhiệt huyết không? Công việc của bạn có tận dụng hết được thế mạnh và hạn chế yếu điểm của bạn không?
Hiểu biết rõ về bản thân và thói quen làm việc sẽ giúp bạn đánh giá chính xác bạn thuộc tuýp nhân viên nào và mục tiêu bạn muốn đạt được có thực tế không. Ngoài ra, đây cũng là cách đánh giá khả năng tự tạo thành công cho bản thân của bạn.
Công ty bạn có khả năng phát triển?
Một công ty có tốc độ phát triên nhanh là niềm mơ ước của nhiều nhân viên. Công ty càng lớn thì cơ hội thăng tiến của bạn càng cao. Hãy đánh giá tiềm năng tài chính của công ty và xem xét về những cơ hội thăng tiến của các nhân viên làm việc xung quanh bạn. Từ đó, bạn sẽ có cái nhìn toàn diện về những cơ hội thăng tiến của bạn.
Việc làm của bạn có được mọi người công nhận?
Thật là tồi tệ khi những công việc bạn làm và năng lực của bạn không được đồng nghiệp, cấp trên công nhận. Nếu điều này xảy ra, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy giá trị của mình không được coi trọng và dần chán nản công việc hiện tại. Hãy dành thời gian để nghĩ về công việc và nhiệm vụ hàng ngày của bạn: Ai sẽ biết và ghi nhận những công việc đó? Nếu sếp của bạn không nhận biết được những việc làm của bạn, điều này sẽ gây bất lợi cho sự nghiệp của bạn. Vì vậy, hãy để mọi người trong công ty biết về những việc làm, thành tích của bạn.
Công ty có gò bó nhân viên?
Bạn là một người năng động và bạn muốn được tự do phát triển bản thân trong công việc. Hãy khách quan xem xét, đánh giá cách nhìn nhận của cấp trên và đồng nghiệp đối với những ý tưởng sáng tạo, thay đổi của bạn.
Bạn là một nhân viên có năng lực?
Trong một môi trường làm việc cạnh tranh, những kỹ năng chính là yếu tố quan trọng quyết định vị trí của bạn. Bạn cần phải nhận thức rõ được điều này và không ngừng học hỏi để trau dồi thêm kiến thức nghề nghiệp cho bản thân. Có như vậy thì bạn mới tạo được nhiều cơ hội thăng tiến và tiềm năng công việc cho chính mình. Bây giờ hãy tự đánh giá kỹ năng và năng lực của bạn. Từ đó, tìm hiểu những điểm yếu của bạn và cách khắc phục những yếu điểm đó. Ngoài ra, nếu bạn muốn có được những cơ hội thăng tiến nhanh chóng, hãy tham gia vào các khóa học thêm.
Theo VietNamNetJobs
Đánh giá tiềm năng công việc của bạn Đánh giá tiềm năng công việc của bạn - Cẩm Nang Nghề Nghiệp