A lot of parents will do anything for their kids except let them be themselves.

Bansky

 
 
 
 
 
Tác giả: Y Hinh
Thể loại: Tiểu Thuyết
Số chương: 66 - chưa đầy đủ
Phí download: 7 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 543 / 0
Cập nhật: 2017-09-25 06:23:08 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Chương 108 - 109
hương 108. Hôn mê
“Nàng ta chính là cố ý, ai gia biết rõ nàng sẽ không cam chịu đồng ý để cho Vân nhi làm Xà hậu mà!” Thái hậu thanh âm bén nhọn cay nghiệt nói.
“Mẫu hậu, đủ rồi, Miên Miên không phải cố ý!” Dạ Mị nhìn về phía phòng trong bất mãn nói.
Thái hậu nghe hắn nói vậy không khỏi run rẩy, “Hoàng nhi, ngươi nhìn xem bộ dạng của ngươi lúc này xem, vì một nữ nhân mà thất hồn lạc phách, ngươi không biết nàng có bao nhiêu dã tâm sao? Sớm không ngã, trễ không xỉu mà lại nhắm ngay lúc Vân nhi chuẩn bị nhập tọa mà ngất xỉu, không phải là trùng hợp quá sao?”
“Trẫm đã nói nàng không phải cố ý mà!” Dạ Mị nhìn Miên Miên trên giường mặt không còn chút huyết sắc mà nội tâm rất khó chịu.
Thái hậu không biết nói gì hơn đành nhẫn nhịn gật đầu nói: “Được rồi, ngự y cũng ở đây rồi, Vân nhi vẫn còn đang chờ ngươi, ngươi không thể bỏ rơi nàng ở đó được nếu không sẽ thành trò cười cho thiên hạ mất!” Thái hậu nhắc nhở.
“Trẫm muốn nhìn qua nàng đã!” Dạ Mị vẫn chăm chú nhìn Miên Miên không quay đầu nói.
“Hoàng nhi, ngươi không thể ích kỷ như vậy được!” Thái kêu lên, nếu không phải vì Vân nhi bà ta cũng chẳng muốn tới nơi này làm gì.
Dạ Mị nghe vậy cũng không nói gì mà chỉ nhìn về phía ngự y đang bận rộn chăm sóc cho Miên Miên mà nội tâm không nỡ rời đi.
------------
“A Tình cô cô, ta rất lo lắng nha, ta muốn vào xem mẫu thân!” Tử Tử ở bên ngoài sốt ruột nói.
“Tử Tử ngoan nào, hiện tại Thái hậu cùng bệ hạ đều ở bên trong, ngươi đi vào không tốt đâu.” Nói rồi lo lắng nhăn mày, nương nương, người nhất định phải bình an a, nhất định!
Tử Tử đi qua đi lại sốt ruột không thôi, “Ta sốt ruột, đến tột cùng thì bao giờ mới được vào trong a?” Tử Tử giận dữ nói.
Vô Tình thấy thế chỉ có thể thở dài, nàng cũng không biết phải đợi bao lâu nữa, không có cách khác, Thái hậu đột nhiên tới đuổi hết bọn họ ra ngoài, cho dù có lo lắng thì nàng cũng không thể bỏ qua qui củ được, nếu không nương nương sẽ gặp phiền toái mất, Thái hậu dù sao cũng đang rất nóng giận rồi.
Vương ngự y đang cùng các ngự y khác coi bệnh một lúc lâu liền đứng dậy thỉnh an Dạ Mị.
“Chuyện gì xảy ra vậy? Nàng bệnh có nặng lắm không?” Dạ Mị lo lắng hỏi.
“Hồi bẩm bệ hạ, nương nương hiện tại thân thể phi thường suy yếu, là do mệt nhọc cộng thêm phong hàn mà thành, trước mắt nương nương ý thức mơ hồ, sốt cao không hạ!” Vương ngự ý cúi người nói.
“Cái gì mà sốt cao không hạ? Các ngươi làm gì mà không hạ nhiệt cho nàng hả?” Dạ Mị không vui lớn tiếng nói.
Đám ngự y thấy hắn tức giận vội vàng quỳ xuống, “Bệ hạ bớt giận, vi thần chắc chắn sẽ cố gắng hết sức chữa trị cho nương nương, chỉ là nương nương khí lạnh nhập thân nên không thể ngày một ngày hai là hạ nhiệt được ạ, vi thần muốn thỉnh bệ hạ đồng ý cho tăng thêm liều lượng thuốc!”
“Trẫm không biết các ngươi dùng biện pháp gì, nhất định phải chữa khỏi cho nàng, nếu không thì các ngươi mang đầu mình đến gặp trẫm!” Dạ Mị tức giận nói, lớn đến độ bên ngoài cũng có thể nghe rõ mồn một.
“Chúng vi thần tuân lệnh!” Đám ngự y nói rồi vội vàng đứng dậy bắt đầu thảo luận phương pháp chữa trị với nhau.
“Hừ, đáng đời!” Thái hậu đứng bên không tự giác hừ lạnh một tiếng vô cùng đắc ý.
“Mẫu hậu!” Dạ Mị nhìn Thái hậu bất mãn kêu lên, “Người cũng nhìn thấy rồi, Miên Miên hiện tại hôn mê bất tỉnh, sốt cao không hạ, nếu tiếp tục như vậy nhất định sẽ nguy hiểm đến tính mạng, người còn có thể nói là nàng cố ý phá hoại nữ không? Nếu là cố ý thì cũng không phải nàng trả giá quá lớn rồi sao?”
Nhìn Dạ Mị nộ khí, Thái hậu nhíu mày muốn phản bác nhưng lại không tìm được cớ gì nên đành miễn cưỡng nói, “Được rồi, mẫu hậu nói hơi quá lời, bất quá hiện tại ngươi cũng không nên lo lắng quá, ngự y không phải nói không có chuyện gì rồi sao? Ai gia xem ra chúng ta vẫn là đi đến gặp Vân nhi cho nàng một công đạo thôi.”
Dạ Mị nghe thấy ngữ điệu Thái hậu mềm mỏng thì cũng không muốn cùng bà ta tranh cãi nữa, “Được rồi mẫu hậu, sự tình hôm nay trẫm nhất định sẽ cho Vân nhi một công đạo, hôm nay mọi người cũng mệt rồi, người về nghỉ ngơi trước đi, lát nữa trẫm sẽ qua gặp Vân nhi!”
"Cái này..."
“Lát nữa trẫm sẽ đi!” Thấy bà có chút phân vân, Dạ Mị lần nữa khẳng định.
Thái hậu nghe vậy dù có chút bất mãn nhưng cũng không thể nào làm gì được tức giận phát tay áo rời đi, bất quá trong lòng bà đã quyết, nữ nhân như vậy tuyệt không thể bỏ qua cho nàng ta được, đợi khi nàng ta tỉnh dậy bà nhất định phải hảo hảo thu thập hành hạ chết nàng.
Thái hậu phẩy tay áo bỏ đi, Tử Tử cùng Vô Tình ở bên ngoài nhanh chóng đi vào, nhìn thấy Miên Miên hôn mê bất tỉnh Tử Tử không nhịn được nhào tới bên giường lôi kéo tay nàng kêu lớn: “Mẹ, mẹ…”
“Thái tử không cần quá lo lắng, nương nương chỉ là mệt nhọc quá độ, nghỉ ngơi vài ngày rồi uống thêm thuốc bổ chắc chắn sẽ nhanh khỏe lại thôi ạ!” Vương ngự y vội vàng trấn an.
Tử Tử nghe vậy đưa mắt nhìn về phía Vương ngự y rồi nắm lấy tay hắn nói: “Vương ngự y, nhờ ngươi, ngươi nhất định phải chữa trị ẹ ta a!”
“Thái tử yên tâm, lão phu sẽ cố gắng hết sức!” Vương ngự y vội vàng cam đoan nói.
“Tử Tử ngoan, tin tưởng Vương ngự y, hắn nhất định sẽ chữa trị cho nương của ngươi a!” Dạ Mị đi đến trước mặt Tử Tử ngồi xuống vuốt đầu hắn trấn an.
“Lão cha…” Tử Tử bổ nhào vào lòng Dạ Mị rồi ôm chặt lấy cổ hắn nghẹn ngào, “Lão cha, ta thật lo lắng ẫu thân a, ô ô, rất lo lắng…”
Dạ Mị nghe vậy khẽ giật mình, đây là lần đầu tiên Tử Tử gọi hắn như vậy, chỉ là trong lúc này không khỏi khiến hắn cảm thấy chua xót, Miên Miên nàng có nghe không? Tử Tử rốt cuộc cũng nguyện ý gọi trẫm là cha rồi! Nàng có nghe được không? Nhìn nhi tử khóc mà lòng hắn không khỏi thương tâm, Dạ Mị vỗ vỗ lưng hắn trấn an nói: “Tử Tử ngoan, có phụ hoàng ở đây nhất định mẫu thân ngươi sẽ không sao hết, tin tưởng phụ hoàng!” Chương 109. Giao ước
Suốt một đêm, Di Tâm cung không thấy bóng dáng Dạ Mị, Ngải Vân cô đơn ngồi trên giường phượng đúng một đêm dài, ngoại trừ nước mắt thì chỉ còn hận ý sâu đậm, nàng hận, hận thủ đoạn của Nguyễn Miên Miên, hận sự xuất hiện của nàng ta, nàng hận, tại sao trên đời này có nàng rồi lại còn có Nguyễn Miên Miên!
Chẳng lẽ đến ông trời cũng muốn nàng thua cuộc sao? Không, nàng không thể thua, sẽ không!
“Trời sắp sáng rồi, xem ra Xà hậu ngươi chỉ là hữu danh vô thực mà thôi!” Đột ngột một giọng nói nam nhân từ trong nội cung truyền đến khiến Ngải Vân kinh sợ.
“Ai, là ai ở chỗ này?” Ngải Vân vội vàng đứng dậy đưa mắt nhìn quanh một lượt, bởi vì tâm tình không tốt cho nên nàng ta đã đuổi hết tất cả cung nữa ra ngoài, chỉ là nàng ta không thể ngờ trong nội điện lại có nam nhân.
Chỉ nghe xoát một tiếng, ngọn nến đang cháy bỗng chốc vụt tắt, Ngải Vân bị hù muốn hét lên nhưng lại bị tiếng nam nhân xa lạ át lại: “Muốn sống thì tốt nhất đừng kêu, nếu không tin ngươi có thể thử xem tiếng la của ngươi nhanh hay ta nhanh hơn!” Giọng nói lạnh băng không hề có chút độ ấm nào khiến không khí trong phòng bất giác lạnh lẽo.
"Ngươi... Ngươi là ai?” Ngải Vân có chút run rẩy hỏi, tay nàng ta giữa không trung có chút bất lực không biết nên đặt ở đâu.
"Ngươi không cần sợ hãi!” Cửa sổ Di Tâm cung đột nhiên mở ra, trong ánh sáng mờ nhạt một thân ảnh lạ lẫm đứng trước cửa sổ nhìn ra ngoài cười lạnh: “Hôm nay vốn là thời gian huy hoàng nhất của ngươi, thật không ngờ lại trở thành một ngày thất bại thê thảm nhất, thật đáng buồn a!”
Ánh sáng tuy mờ nhạt nhưng cũng đủ cho Ngải Vân xác định được kẻ mới tới là người chứ không phải ma quỉ phương nào, Ngải Vân thờ dài một hơi rồi đề phòng nhìn qua nam nhân xa lạ trước mắt dò hỏi: “Ngươi là ai? Ngươi khôngbiết nơi đây là tẩm cung của Xà hậu sao? Ngươi không muốn sống nữa hay sao mà cả gan dám đột nhập vào?”
Nam nhân trước cửa sổ khẽ cười lạnh khinh thường nói: “Không nắm chắc mà ta có thể tới được sao? Ngươi tin không, cho dù bây giờ ta có giết ngươi thì cũng không có ai biết được?”
"Ngươi... Ngươi là ai, ngươi muốn làm gì?” Ngải Vân có chút hoảng hốt hỏi.
“Ta không có ác ý, lần này ta tới chỉ là muốn nói cho ngươi biết, ngươi làm Xà hậu thật thất bại, thậm chí còn thua cả một phi tử bình thường, là một phi tử bình thường ít nhất ngươi cũng sẽ không cần phải mất mặt trước toàn bộ thần dân như vậy, không phải sao?” Nam nhân xa lạ bất giác cười cười, tiếng cười này mười phần mang hàm ý tráo phúng mỉa mai sự thất bại của Ngải Vân.
“Ai nói bổn cung mất thể diện? Bổn cung chính là Xà hậu, là Thụy Tuyết Xà hậu!” Nghe được sự mỉa mai trong giọng nói của nam nhân kia, Ngải Vân có chút kích động lớn tiếng nói, thực sự nàng ta cũng biết hôm nay mình đã trở thành trò cười cho thiên hạ nhưng là nàng ta không muốn thừa nhận, càng không muốn nghĩ đến bởi vì chỉ cần nghĩ tới thôi lòng của nàng sẽ đau đớn.
“Xà hậu? Ngươi cứ như vậy mà lừa gạt chính bản thân mình sao? Hắn trước toàn bộ người trong thiên hạ vứt bỏ ngươi không để ý, ngươi chỉ là một Xà hậu bị Xà vương vứt bỏ, là trò cười cho thiên hạ mà thôi!” Nam nhân kia như trước nhìn ra cửa sổ rồi nói tiếp: “Ngươi xem, trời sắp sáng rồi, ngươi đợi một đêm đến đèn cầy hỉ cũng đã cháy hết, ngươi còn chờ đợi gì nữa?”
Ngải Vân nghe vậy suy sụp nói: “Cái này không phải chuyện của ngươi, ngươi tìm ta có chuyện gì, nói thẳng mục đích của ngươi đi!” Nàng ta mới không tin nam nhân này nửa đêm xong vào tẩm cung Xà hậu chỉ để mỉa mai sự thất bại của nàng đấy.
"Ngươi rất thông minh!” Nghe Ngải Vân hỏi, nam nhân xa lạ phút chốc trở nên vui vẻ nói: “Vậy ta nói thẳng, một người nam nhân là cho ngươi mất hết thể diện với toàn dân cùng với một nữ nhân khiến cho ngươi mất khi nữ nhi của mình, ngươi nói, khoản nợ này ngươi định thế nào mà hoàn báo cho bọn họ đây?” Nam nhân kia nói rồi xoay người lại, nhưng là do ánh sáng quá mờ nhạt nên vẫn không thể nhìn rõ tướng mạo của hắn.
"Ngươi... Ngươi nói bậy bạ gì đó?” Ngải Vân luống cuống cả lên khi nghe hắn nói đến nữ nhi đã mất của mình.
“Ta nói gì không phải ngươi là người rõ ràng nhất sao? Tiểu công chúa ‘ngoài ý muốn’ tử vong, người khác không rõ chẳng lẽ ngươi cũng không rõ luôn sao?” Nói rồi cười lạnh nói tiếp, “Ngươi vì củng cố địa vị bản thân mà tự tay giết chết nữ nhi mình, kết quả hôm nay ngươi không hài lòng sao? Xà hậu?”
Ngải Vân chân tay mềm nhũn vô lực ngã ngồi trên ghế, nàng ta đưa mắt nhìn nam nhân xa lại trước mắt, một cảm giác sợ hãi lập tức dâng lên toàn thân.
“Ngươi không cần khẩn trương, ta chỉ muốn hỏi ngươi, kết quả như vậy ngươi có hài lòng không? Dùng cốt nhucjc ảu mình để đổi lại địa vị không ai coi trọng thật sự đáng sao?” khẩu khí hắn mang theo trào phúng nhìn Ngải Vân hỏi.
"Đáng!” Ngải Vân sau một lúc bàng hoàng kiên định nói, nàng ta lạnh lùng nhìn nam nhân xa lạ nói: “Chỉ có làm Xà hậu thì ta mới có cơ hội giết nàng ta, giết tất cả bọn chúng rồi ta tin Tư nhi sẽ tha thứ cho ta, nàng nhất định sẽ tha thứ cho ta!” Những lời này của Ngải Vân gần như là hét lên, lòng của nàng lúc này rất đau.
“Ha ha ha…” nghe được những lời Ngải Vân nói, nam nhân xa lạ lớn tiếng cười khinh thường.
"Ngươi cười cái gì?” Ngải Vân hiển nhiên vô cùng bất mãn với tiếng cười của hắn liền gắt lên.
Nam nhân kia nhìn nàng gằn từng chữ một nói: “Ngươi còn có thể ngốc hơn được nữa sao? Nữ nhân như ngươi mà cũng muốn có được tình yêu của hắn, còn vọng tưởng muốn báo thù cho nữ nhi? Ta xem ngươi căn bản chính là một kẻ ngu xuẩn không hơn!”
"Ngươi... Ngươi dựa vào cái gì nói như vậy ta?” Ngải Vân tức giận nói.
"Dựa vào cái gì? Chỉ bằng ngươi đang tự lừa mình dối người, hắn trước mặt tất cả mọi người vứt bỏ ngươi, ngươi còn vọng tưởng hắn sẽ yêu ngươi sao? Trải qua chuyện ngày hôm nay thiên hạ này có ai không biết hắn yêu nhất chính là Sủng phi kia? Ngươi tuy là Xà hậu nhưng lại không được hắn yêu, cũng không thể tổn thương được tới nữ nhân kia vì nàng được hắn bảo hộ. Nữ nhân hắn yêu thương chính là Sủng phi chứ không phải Xà hậu hữu danh vô thực như ngươi a!”
Ngải Vân nghe hắn nói mà không khỏi nở nụ cười lạnh, mũ phượng trên đầu bởi vì nàng cười mà cũng rung theo: “Ngươi cho là hắn có thể bảo vệ nàng ta cả đời sao? Ngươi cho rằng có hắn bảo vệ thì ta không thể làm gì được nàng ta sao? Ta cho ngươi biết, ta dù có chết cũng nhất quyết phải lôi theo nàng ta!” Ngải Vân nghiến răng nghiến lợi nhả ra từng chữ một, nếu có thể nàng thật muốn cắn chết Nguyễn Miên Miên, nữ nhân này đáng lẽ nên ở địa ngục rồi mới phải.
“Ngươi thật là ngu ngốc, vì sao phải chết cùng nàng ta? Kỳ thật ngươi cũng không cần nói láo, ai cũng biết là ngươi yêu nam nhân kia, nhưng là ta muốn nhắc nhở ngươi, yêu hắn ngươi sẽ chết vô cùng thê thảm, bởi vì trong lòng hắn căn bản là không có ngươi, còn nữa, ngươi có chỗ dựa vững chắc là Thái hậu thì đã sao chứ? Thái hậu sao cũng chỉ là một lão nhân, bà ta có thể bảo vệ ngươi cả đời sao? Ngươi suy nghĩ xem, ngươi được gì từ sự bảo hộ của bà ta? Nếu ta là ngươi, đã không chiếm được hắn thì không bằng hủy diệt đi, ngươi cảm thấy thế nào?” Nam nhân lạ mặt âm lãnh nói.
"Ngươi có ý tứ gì?” Ngải Vân đứng bật dậy nhìn hắn nghi hoặc hỏi.
Thấy nàng đã có phản ứng, nam nhân kia trực tiếp nói: “Không bằng chúng ta hợp tác, sau khi mọi chuyện thành công, ta không những đảm bảo ạng sống của ngươi mà còn cho ngươi tất thảy những thứ ngươi muốn, để cho người làm Xà hậu, lại để cho người trong thiên hạ cung kính trước ngươi, tất nhiên, nữ nhân kia cũng giao cho ngươi tự mình xử lý, ngươi cảm thấy sao?”
Ngải Vân ngây người, nàng ta không nghĩ hắn sẽ đưa ra đề nghị này, chỉ là vì cái gì mà nàng có cảm giác không thể tin tưởng ở hắn, “Ta làm thế nào có thể tin tưởng ngươi được?”
“Ngoại trừ ta ra ngươi có thể tin tưởng được ai khác nữa sao?” Nam nhân tự tin nói.
"Ngươi không sợ ta bán đứng ngươi sao?"
"Ngươi sẽ không, bởi vì sẽ không ai tin ngươi cả, còn nữa, ta đưa ra điều kiện tốt như vậy, ngươi không có lý do từ chối. Sự kiên nhẫn của ta cũng có giới hạn, ngươi có nửa canh giờ để cân nhắc, nếu ngươi không đồng ý thì ngươi cùng đám phi tử kia cứ việc ngồi chờ chết, nếu ngươi đồng ý thì ngươi có thể sống tự tại hơn nữa sẽ được vạn người kính ngưỡng, ngươi cứ suy nghĩ đi!” Nam nhân cười cười nhìn Ngải Vân nói.
"Ngươi muốn ta làm như thế nào?” Ngải Vân giống như được tiềm thức mách bảo không hề do dự thốt ra, đúng vậy, nàng đã hận Nguyễn Miên Miên đến tận xương tủy rồi.
Nam nhân xa lạ nghe vậy cười thỏa mãn nói, “Ngươi chỉ cần gật đầu là được, nhớ kỹ, hai tháng sau Thụy Tuyết quốc sẽ trả lại cho ngươi vinh quang ngày hôm nay ngươi đáng được nhận, về việc ta muốn ngươi làm gì thì về sau sẽ có người đến nói cho ngươi biết!” Nói rồi cuồng vọng cười lớn lắc mình biến mất giống như chưa từng xuất hiện, nhanh đến nỗi khiến Ngải Vân ngây cả người.
Nam nhân lạ mặt đã rời đi, Ngải Vân tỉnh táo ngồi ở trên giường nhìn ra bầu trời đã sắp sáng hẳn mà có chút đau đớn, được một lúc thì cay đắng cười cười, vì ngai vị này mà nàng đã phải hy sinh cả nữ nhi thế nhưng mà hiện tại nàng nhận được gì? Hết thảy sự xa hoa này cũng không ích gì, Dạ Mị căn bản không hề yêu nàng, nam nhân kia nói đúng, vì một người không hề quan tâm tới nàng mà phải trả giá như vậy có đáng không? Không, Ngải Vân này không chiếm được thì cũng đừng có ai mong chiếm được hắn, Dạ Mị, là ngươi có lỗi với ta trước, ngươi đừng trách ta độc ác!
Đại xà vương thỉnh bò đi Đại xà vương thỉnh bò đi - Y Hinh