A book is a garden, an orchard, a storehouse, a party, a company by the way, a counsellor, a multitude of counsellors.

Henry Ward Beecher

 
 
 
 
 
Tác giả: Y Hinh
Thể loại: Tiểu Thuyết
Số chương: 66 - chưa đầy đủ
Phí download: 7 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 543 / 0
Cập nhật: 2017-09-25 06:23:08 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Chương 007 - 012
hương 7. Hiện trạng đáng sợ
Một mình nức nở hồi lâu, Nguyễn Miên Miên cũng không thấy nha hoàn kia tới, cố nén nhịn củng cố tinh thần, thôi, ông trời cho cô một cơ hội trọng sinh, cô sao có thể dễ dàng vứt bỏ, sống ở đâu thì theo phong tục ở đấy a!
Nghĩ thế, cô liền bắt đầu dò xét, cả gian phòng khí chất cổ điển, chẳng lẽ cô giống trong tiểu thuyết miêu tả xuyên không đến cổ đại sao? Một giây sau, cô lại bác bỏ ý nghĩ này, nếu là cổ đại, vì sao cả phòng đều là đá? Giường đá, bàn trang điểm bằng đá, bàn đá, ghế đá…
Thiết kế ở đây thật sự rất đặc biệt a, chẳng lẽ cô đã đến Thạch Đầu quốc? Nghĩ tới đây, trên gương mặt đầy nước mắt của cô rốt cục cũng xuất hiện một chút ý cười, quốc gia kỳ quái a!
Nhớ lại vừa mới nghe được tiểu nha đầu kia gọi cô là tiểu thư, có thể thấy, chủ nhân thân thể này đích thị là thiên kim a, chỉ là thiên kim tiểu thư này tại sao lại rời khỏi thân thể mình? Chẳng lẽ lại giống như trong tiểu thuyết viết bị ép hôn? Hay là tiểu thư này trong phủ không được đối xử tốt? Cô nghĩ không ra.
Đúng lúc này, cô vô tình thoáng nhìn qua trên bàn, ồ, đây không phải là gương sao? Gương đồng a, chẳng lẽ cô thật sự xuyên không đến cổ đại? Cũng một giây sau, cô không thèm nghĩ vấn đề này nữa, mà chỉ muốn xem chủ nhân thân thể này đến tột cùng bộ dạng dài ngắn thế nào, nghĩ tới liền vén chăn lên chuẩn bị đi nhìn dáng vẻ hiện tại của mình, chỉ là ai cũng không ngờ, trong khoảnh khắc tấm chăn được vén lên, một tiếng kêu hoảng sợ tràn đầy cả gian phòng.
“A …..yêu quái a….” Nguyễn Miên Miên dùng toàn bộ sức lực lớn tiếng la lên, mắt cô bởi vì thấy cái “chân” kia của mình mà mở to hơn mắt bò, cả thân thể đều run rẩy run rẩy không thôi, hàm răng run lên đập vào nhau phát ra tiếng “lập cập lập cập…”, trời ạ, cái “chân” kia… NO, đây không phải là chân, đó là một cái đuôi, đúng hơn là một cái đuôi rắn có vẩy…
“Không… Sẽ không đâu… Cái này… Nhất định nhất định là ảo giác, đúng… phải… Là ảo giác” Nguyễn Miên Miên run giọng cố gắng thôi miên mình, ngay sau đó cô vừa điên cuồng nuốt nước miếng muốn dùng cách này để giảm bớt cảm giác sợ hãi, vừa cẩn thận từng chút một đưa tay ra, chỉ thấy tay cô nhẹ nhàng run rẩy đặt trên cái đuôi sờ một cái, lập tức, cảm giác lạnh buốt kia làm cho cô lần nữa thét lên không thôi.
“Ah …rắn… rắn… rắn rắn rắn ——” Nguyễn Miên Miên rống lớn, một giây sau, cô bởi vì không chịu được sợ hãi như vậy, cả người lập tức trở thành trạng thái cương thi, cứng ngắc ngã xuống giường triệt để hôn mê bất tỉnh, chỉ là ngất đi nên cô không biết, chờ đợi cô sẽ là sự thật so với cái này còn đáng sợ hơn…
Chương 8. Cha mẹ mới
“Như thế nào còn bất tỉnh?” Một giọng nữ phi thường dịu dàng sốt ruột hỏi.
“Phu nhân đừng gấp, ta thấy tiểu thư là bị sợ ngất đi.” Một giọng khác có chút già nua nói.
“Bị dọa ngất à? Đứa nhỏ này gan lớn cũng không phải ngày một ngày hai, từ nhỏ đến lớn chỉ có nó hù dọa người khác, còn ai có thể hù dọa nó hay sao?” Người nói chuyện là một giọng nam khác, giọng nói này có chút hùng hậu.
“Lão gia…” Giọng nữ này nghe rõ ràng có chút không vui thoáng qua.
“Lão gia phu nhân hai người không cần lo lắng, lão phu viết cho nàng ít thuốc định thần, không bao lâu nàng sẽ tỉnh lại.” Đại phu lớn tuổi đứng dậy nói.
“Đa tạ đại phu, Tiểu Hồng mau đưa Vương đại phu đi lĩnh tiền.” Phu nhân nói gấp.
Nha hoàn tên Tiểu Hồng đưa đại phu xuống, lúc này, nữ tử mỹ mạo liền xoay người đến, bà có một dung nhan phi thường xinh đẹp, tuy đã có một đứa con lớn như vậy, nhưng vẫn bảo trì được dáng vẻ thanh tân.
“Tiểu Liễu nàng không cần lo lắng, Miên Miên không có việc gì.” Thấy thê tử xinh đẹp của mình nhíu mày không yên, nam nhân anh tuấn lo lắng đem nàng ôm vào lòng an ủi.
“Ách…” Đúng lúc này, mày Nguyễn Miên Miên không tự giác nhíu lại.
“Lão gia phu nhân, tiểu thư tỉnh.” Nha hoàn Tiểu Thúy hưng phấn nói.
“Miên Miên, Miên Miên…” Phu nhân dung mạo xinh đẹp ngồi bên giường Miên Miên, lo lắng nắm tay nàng nhẹ giọng gọi.
“Yêu quái… Yêu quái… Yêu quái…” Miên Miên nhắm chặt hai mắt miệng không ngừng lặp lại những lời này, sắc mặt trắng bệch, bộ dáng cực kỳ khó chịu.
“Yêu quái?” Nghe vậy, mọi người khó hiểu nhìn nhau, yêu quái? Ở đâu ra yêu quái?!
“Miên Miên con tỉnh a, con đừng dọa mẫu thân, Miên Miên…” Phu nhân lo lắng la lên.
“Yêu quái a…” Trong lúc đó, Nguyễn Miên Miên thoáng cái từ trên giường ngồi dậy, vẻ mặt có chút hoảng hốt.
“Miên Miên, Miên Miên con làm sao vậy, đừng dọa mẫu thân.” Bên tai Nguyễn Miên Miên truyền đến giọng nói vô cùng dịu dàng, ừm? Ai đang gọi nàng?!
Lúc này, theo giọng nói lo lắng, Miên Miên nghiêng đầu nhìn bà, lập tức bị dung nhan xinh đẹp của bà làm rung động, trên gương mặt xinh đẹp của bà thật buồn bã, “Miên Miên, con còn có chỗ nào không thoải mái sao? Nói ẫu thân biết.”
“Làm sao người biết con tên Miên Miên?” Nguyễn Miên Miên khó hiểu hỏi.
“Nha đầu, đã bảo con không được một mình đi bơi, con xem con thiếu chút nữa đã bị chết đuối, như thế nào, hiện tại ngay cả mình tên gì cũng không biết rồi hả?” Nam nhân có chút bất mãn nói.
“Lão gia sao người lại dọa Miên Miên, đại phu không phải đã nói rồi sao, thời gian Miên Miên trong nước quá dài, có lẽ sẽ mất trí nhớ tạm thời, người đừng quát nó như vậy.” Nữ tử dung mạo xinh đẹp không vui nói, nghe vậy, nam nhân anh tuấn không nói gì nữa.
“Miên Miên a, con họ Nguyễn, tên Nguyễn Miên Miên, đây là phụ thân con, ta là mẫu thân, con yên tâm, đại phu nói con có thể sẽ bị mất trí nhớ tạm thời nhưng không bao lâu sẽ khôi phục.” Nguyễn phu nhân dịu dàng nói.
“Mẫu thân…” Miên Miên nhẹ gọi một tiếng, thật sự trùng hợp a, thì ra, nàng cũng là Nguyễn Miên Miên, nhưng không đợi nàng vui sướng liền lập tức nhớ tới chuyện trước đó, vì vậy khẩn trương nắm cánh tay Nguyễn phu nhân la lên: “Mẫu thân, con là yêu quái, con là yêu quái a…”
Mọi người nghe nói lần nữa ngây ngẩn cả người, Miên Miên thấy mọi người vạn phần khó hiểu nhìn mình liền buông tay ra nói: “Thật đó, con không lừa mọi người, con có đuôi rắn, đuôi rắn thật lớn thật lớn.” Nói xong, vội vén chăn lên muốn ọi người xem rõ, ai ngờ lúc này đây, đuôi rắn khi trước nàng thấy đã biến mất, chỉ có một đôi chân bóng loáng trắng noãn… Chương 9. Thần a cứu nàng
Mắt thấy đuôi rắn vừa mới nãy đã biến thành một đôi chân trắng noãn, Miên Miên không thể hiểu được đây là tình huống gì, vì vậy sốt ruột nhìn mọi người nói: “Chuyện gì xảy ra, vừa rồi còn một cái đuôi rắn sao bây giờ lại không có?”
“Miên Miên con không sao chứ?” Nguyễn phu nhân vạn phần lo lắng hỏi thăm.
“Miên Miên…” Tựa hồ cũng ý thức được tính nghiêm trọng của câu chuyện, Nguyễn lão gia trên mặt cũng xuất hiện lo lắng.
“Chuyện gì xảy ra? Con rõ ràng thấy đuôi rắn của mình, sao giờ không thấy, trời ạ, chẳng lẽ con yêu quái đuôi khi không có người mới xuất hiện sao?” Miên Miên hoảng sợ kêu lên, dáng vẻ phi thường sợ hãi.
“Miên Miên…” Nguyễn phu nhân vội đỡ lấy Miên Miên không ngừng lắc lư la lên.
“Con là yêu quái, con thật là yêu quái, mẫu thân nhanh lấy dao đến, con đi chết, conphải chết, con không muốn đuôi rắn, con không muốn… Không muốn a…” Miên Miên nghĩ đến đuôi rắn lúc trước cả người liền không nhịn được run rẩy cùng khiếp đảm, có lẽ chỉ có chết mới không có chuyện gì?
“Miên Miên con bình tĩnh một chút.” Nguyễn phu nhân giọng điệu hơi ột ít, bà muốn ngăn Miên Miên đang kinh hoảng bình tĩnh lại.
“Không muốn, con muốn chết, đuôi rắn thật đáng sợ, thật đáng sợ…” Miên Miên căn bản không nghe được lời Nguyễn phu nhân nói, nàng một mực suy nghĩ việc trước đó.
“Miên Miên con không phải yêu quái, chúng ta cũng có đuôi rắn.” Trong lúc đó, giọng Nguyễn phu nhân cao lên rất nhiều lần, khiến Miên Miên ngây ra một lúc, kinh ngạc nhìn về phía bà hỏi: “Người vừa mới nói gì?
Nguyễn phu nhân không trả lời nàng…, mà đứng dậy nhìn mọi người, thấy mọi người gật gật đầu, chợt Miên Miên chỉ cảm thấy trước mắt lóe sáng, một giây sau, hình ảnh trước mắt khiến nàng thét lên khủng bố, Nguyễn phu nhân, Nguyễn lão gia, nha hoàn hạ nhân vừa mới đứng trong phòng chân còn bình thường lập tức đều biến thành đuôi rắn thật dài…
“A………. rắn a….” không ngoài dự kiến, Nguyễn Miên Miên lần nữa hôn mê bất tỉnh.
------------Nửa tháng sau-------------
“Tiểu thư người ăn một chút a.” Tiểu Thúy đem thức ăn đặt trên bàn nhẹ giọng gọi Nguyễn Miên Miên ngồi trên giường.
“Đã biết, ngươi đi ra ngoài đi.” Nguyễn Miên Miên vô lực nói.
Nghe vậy, Tiểu Thúy chỉ có thể bất đắc dĩ rời khỏi.
Nguyễn Miên Miên vô lực nhìn về phía mái hiên, nội tâm bi thương tới cực điểm, nửa tháng rồi, nàng không đếm được mình đã sợ ngất bao nhiêu lần, thần a, cứu nàng a, có ai có thể nói cho nàng biết vì sao người khác không phải xuyên không trở thành tiểu thư thì là quý phi, kỳ thật nàng chưa từng có yêu cầu nhiều, chỉ hi vọng mình có thể là một người bình thường là được rồi, nhưng vì sao lại cho nàng trở thành súc sinh?
Súc sinh thì súc sinh a, nhưng vì sao lại là một con rắn…
Trời ạ, cuộc đời này nàng sợ nhất là rắn, mà nàng lại xuyên không đến ổ rắn, còn trở thành một con rắn????
“Thần a, người cứu tôi đi, dẫn tôi đi a…” Nguyễn Miên Miên vô lực thút thít nỉ non nói, ô ô, quá không may, thật sự quá không may, nàng muốn chết, thật sự muốn chết, nhưng từ khi nàng nhiều lần té xỉu về sau, Nguyễn lão gia liền thay đổi phòng khác cho nàng, đổi thành một gian phòng toàn bộ đều là bọt biển, ở chỗ này, muốn chết thật đúng là không dễ dàng…
Thở dài rất lâu, nàng vẫn miễn cưỡng ăn một chút, thôi thôi, Nguyễn phu nhân không phải nói là Xà vương Thụy Tuyết quốc có lệnh mọi người không được tùy tiện kéo đuôi dạo phố… Mà trong phủ sau khi nàng nhiều lần bị sợ ngất đi đã đưa ra một đạo ý chỉ, mặc kệ lúc nào cũng không được lộ đuôi ra, kẻ trái lệnh phạt nặng! Chương 10. Nhìn thấy giao phối
Nguyễn Miên Miên ăn no, rốt cục quyết định đi một vòng quanh phủ, trong thời gian nửa tháng này, nàng sớm đã thấy qua mặt mũi của mình, vốn tưởng rằng là bộ dạng khác, lại không nghĩ rằng lại giống khuôn mặt ở thế kỷ 21 như đúc, có lẽ, cái này là ý trời a, được rồi, chỉ cần nàng không lộ ra đuôi rắn, mọi người không lộ đuôi rắn nàng có thể miễn cưỡng sống sót a?!
Thụy Tuyết quốc, đây là một quốc gia nàng chưa từng nghe nói qua, tên nghe vô cùng ưu mỹ, có ai ngờ được lại là xà quốc chứ…
Nhưng mà, đêm ở đây, thật khiến nàng yêu thích không thôi, giờ phút này, bầu trời giống như lau qua, không có một áng mây mù, một vầng trăng lấp lánh ánh sáng bạc, đọng trên màn đêm đen, như một chiếc đèn lồng lớn, chiếu sáng toàn bộ kỳ hoa dị thạch trong phủ, mọi vật đều hiện lên một cách thần bí mà xinh đẹp.
Hít sâu một hơi, nàng từ trong đêm yên tĩnh đi ra ngoài, từ khi tỉnh lại đã lâu như vậy, cũng nên nhìn một chút, cẩn thận đẩy cửa phòng ra, Tiểu Thúy ngoài cửa cũng không biết chạy đi nơi nào rồi, Miên Miên bất đắc dĩ nhún nhún vai rất nhanh đi trong màn đêm.
Trong phủ này thật sự rất lớn, hòn non bộ núi giả đều vô cùng xinh đẹp, nàng nhớ rõ Tiểu Thúy nói cho nàng biết, ở chỗ này, không có rắn, chỉ cần sinh ra đã là nửa người nửa rắn, không tới vài ngày, những… đứa trẻ nửa người nửa rắn này sẽ có hai chân của mình, mà nàng tại sao lại hiện thân thì là do rơi xuống nước, rắn vào trong nước đại bộ phận đều hiện nguyên hình, mà nàng trước đó suýt chút chết đuối đương nhiên sẽ lộ nguyên hình.
Miên Miên nghe chuyện này liền im lặng, nàng không cách nào nói ọi người biết, Nguyễn Miên Miên kia đích thật đã bị chết đuối, nhưng khi thấy Nguyễn phu nhân cùng Nguyễn lão gia đối với nàng tốt như vậy, nếu nàng nói ra chưa chắc họ sẽ tin tưởng, nếu tin, cũng nhất định sẽ rất thống khổ, mà thôi, đi một bước tính một bước vậy.
Cứ như vậy, Miên Miên cũng không biết mình đã đi tới nơi nào, khi nàng muốn trở về lại không biết đường nào là đường về, trời ạ, phủ này cũng quá lớn a? Nàng đến tột cùng là đang nơi nào đây?
“Sơn… Ta nóng quá… Nóng quá…” Chợt tai Miên Miên lại nghe được tiếng nói kì lạ, ách? Đã trễ thế này còn có tiếng như vậy, ồ, giọng nói này rất quen thuộc, hình như là Tiểu Thúy, đã trễ như vậy nàng ở chỗ này làm gì? Aiz, đúng rồi, đến hỏi nàng xem trở về đi thế nào, vì vậy, Miên Miên rất nhanh đi theo hướng phát ra tiếng nói.
“Tiểu tâm can của ta đừng nóng vội! Ta còn chưa nếm đủ nàng…” Sơn trêu chọc bộ ngực Tiểu Thúy đang nằm trên đất.
“Sơn, ta thật khó chịu, ta muốn… ngươi nhanh giúp ta, ta muốn chết rồi…” Tiểu Thúy bất mãn lầm bầm nói.
Miên Miên giờ phút này đã đi tới, đứng sau hòn non bộ thấy bọn họ trần truồng trước mắt của nàng lập tức khẩn trương không cách nào hô hấp, nàng cho dù đần cũng biết đây là chuyện gì, nhưng mà hai người đang mê say kia, như thế nào cũng không nghĩ tới đứng sau lưng đang nhìn bọn họ là đại tiểu thư của bọn họ.
“Bảo bối, nàng sẽ không chết, ta đến cho nàng.” Gia đinh tên Sơn hôn lên môi Tiểu Thúy, chỉ thấy tay hắn nâng mông nàng lên, tiến vào trong cơ thể nàng, hắn cuồng mãnh thẳng tiến vào hoa hành trơn ướt của nàng, rồi chậm rãi rút khỏi, nhiều lần va chạm như thế khiến thân thể nàng run rẩy, đúng lúc này, hai người bởi vì quá mức kích tình, nơi vừa còn là đùi người lập tức hiện nguyên hình, chỉ thấy hai cái đuôi rắn vừa thô vừa to chăm chú quấn giao, giờ phút này còn không ngừng trở mình quấy đập, thậm chí nàng có thể nghe được tiếng ‘tư tư’ phát ra khi giao phối, xem ra hai người vẫn còn kích thích.
“A … rắn giao phối…” Nguyễn Miên Miên nhìn thấy bọn họ lộ ra đuôi rắn giao phối không khống chế nổi lớn tiếng hét ầm lên, một giây sau không ngoài dự đoán nàng ngã nhào trên đất lần nữa hôn mê bất tỉnh… Chương 11. Tuyển tú nữ
Đợi nàng tỉnh lại đã qua hai ngày, trong lúc này tiểu Thúy cùng gia đinh tên Sơn kia đã bị Nguyễn lão gia đuổi ra khỏi phủ làm cấm giới lần nữa trịnh trọng nói rõ phàm là người nào tự tiện lộ đuôi ra lập tức bị đuổi khỏi cửa, Miên Miên sau khi biết chuyện vô cùng áy láy, nàng thật sự không muốn thương tổn bất kì ai, chỉ là nàng nhìn thấy thân rắn thật sự rất sợ hãi, nàng không phải cố ý, thật không phải là cố ý đâu…
“Miên Miên đừng sợ, mẫu thân sẽ không để người ta dọa con,” Nguyễn phu nhân đau lòng ôm nàng vào ngực nhẹ giọng dỗ dành.
Miên Miên trong giọng nói dịu dàng của bà dần tỉnh lại, những ngày này Nguyễn phu nhân đối với nàng tốt, nàng không chỉ nhìn trong mắt càng cảm động trong lòng, bà tựa như mẹ ruột của nàng cũng dịu dàng thiện lương như vậy.
“Aiz…” Nguyễn lão gia thấy thế thở dài một hơi.
Nghe được Nguyễn lão gia tiếng thở dài, Miên Miên từ trong lòng Nguyễn phu nhân ngước mắt nhìn về phía ông hỏi “Phụ thân, nữ nhi không tốt làm cho người lo lắng…”
Nguyễn lão gia nghe vậy phất tay bảo bọn hạ nhân ra ngoài, giờ phút này trong phòng cũng chỉ còn ba người bọn họ, lúc này Nguyễn lão gia bưng ghế ngồi bên người Miên Miên thở dài nói: “Miên Miên con như vậy làm sao cha yên tâm để con tiến cung a!”
“Ách? Tiến cung?” Nghe vậy, Miên Miên khó hiểu nhìn Nguyễn lão gia rồi lại nhìn Nguyễn phu nhân, nàng không rõ ông nói vậy là có ý gì, tiến cung? Tiến cung cái gì?!
“Lão gia cứ yên tâm đi, đại phu không phải đã nói rồi sao, Miên Miên chỉ là đôi lúc cho rằng mình là dị loại, loại sợ hãi này cũng bình thường, ta tin tưởng không bao lâu nó sẽ khôi phục, Tử Tinh cung này nhất định muốn vào ” Nguyễn phu nhân nói gấp.
“Ách?” Nghe vậy, Miên Miên kinh ngạc nhìn Nguyễn phu nhân, bà vô cùng thương yêu nàng, vì sao lần này có thể nói như vậy? Tiến cung, chẳng lẽ hai người luôn miệng nói tiến cung là chỉ hoàng cung sao?!
Mắt thấy Miên Miên vẻ mặt mờ mịt, Nguyễn phu nhân vội kéo tay nàng nhẹ giọng nói: “Miên Miên a, đại khái con đã quên, ba ngày sau chính là lúc con vào cung, thân phận của con là một trong những tú nữ đợi tuyển lần này, mà nam nhân con muốn gả là đương kim Xà vương bệ hạ.”
“Xà vương? Đó… Đó chẳng phải là một đại mãng xà???” Miên Miên nhịn không được lên tiếng kinh hô.
Nghe vậy, Nguyễn phu nhân vội bụm miệng nàng lại nhíu mày quát lớn: “Không thể vô lễ, sao có thể nói bệ hạ như vậy chứ? Người là Xà vương chúng ta vô cùng tôn kính, về sau những lời này không thể nói lung tung, sẽ đưa tới họa sát thân đấy!” Bà vội nhắc nhở.
Nghe Nguyễn phu nhân quát lớn, Miên Miên vội lộ ra vẻ có lỗi, ách, mặc kệ đại mãng xà này đến tột cùng là lợi hại như thế nào, nàng cũng không muốn gả cho hắn, từ khi tới xà quốc này, nàng đã bỏ đi mộng tưởng ‘phu quân chim sẻ’, hơn nữa tự nói với mình, từ nay về sau cho dù là cô độc đến chết cũng không muốn gả cho rắn, huống chi đây là một đại mãng xà vô cùng lớn…
“Phụ thân, con có thể không đi tham gia tuyển tú không, con không muốn làm tú nữ cũng không muốn xuất giá, con chỉ muốn ở bên cạnh người cùng mẫu thân ” Miên Miên vội làm nũng nói, làm ơn đi…, đừng để nàng tiến cung, đừng để nàng gả ãng xà!
“Như thế nào? Con không muốn tiến cung?” Nguyễn phu nhân vạn phần kinh ngạc.
“Đúng vậy a, mẫu thân, Miên Miên không muốn đi làm tú nữ, cũng không thèm làm phi tử xà gì, Miên Miên chỉ hi vọng ở bên người hai người.” Nguyễn Miên Miên vội gật đầu giống gà con mổ thóc, giữ nàng lại a, tuy đây cũng là ổ rắn, nhưng số lượng rắn so với cái gì cung kia ít hơn rất nhiều a, không phải suy nghĩ, nàng biết rõ, chỗ đó nhất định là một ổ rắn lớn lớn lớn, nàng không muốn đi, càng không muốn đi gặp mãng xà bệ hạ cực lớn vô cùng lớn kia!
Chương 12. Trở thành tú nữ
Chứng kiến bộ dáng Miên Miên vẻ mặt chờ mong, khiến Nguyễn lão gia cùng Nguyễn trong lòng phu nhân ngũ vị tạp trần không biết tư vị gì…
“Làm sao vậy? Không thể sao?” Miên Miên cẩn thận nhìn về phía bọn họ dò hỏi.
“Aiz… Tại Thụy Tuyết quốc, phàm là nữ tử tròn mười sáu tuổi đều phải qua tầng tầng tuyển chọn mới có thể trở thành tú nữ, mà những nữ tử bị xóa tuyển mới có thể lấy người khác, lúc trước mẹ con tận tình khuyên bảo con đừng đi Tử Tinh cung, con chẳng những không nghe, còn lấy cái chết bức chúng ta, một lòng dính trên người bệ hạ, phụ thân đành phải đi khắp nơi tặng lễ tạo lập quan hệ cho con, bây giờ con lại…”
Nghe vậy, trong óc Miên Miên nhanh chóng đem chuyện này cho hấp thu một lần, mặc dù thành tích của nàng không phải rất thông minh, nhưng phim truyền hình cũng xem nhiều, nàng đương nhiên có thể hiểu rõ ý tứ trong lời nói của Nguyễn lão gia, chẳng lẽ ‘Nguyễn Miên Miên’ của thân thể này một lòng muốn đi vào xà cung kia gả cho đại mãng xà?! Vì vậy mà uy hiếp bọn họ?!
“Miên Miên a, lúc trước mẹ khuyên con nghĩ lại, con không những không nghe còn khư khư cố chấp, cha con mặc dù chỉ là quan viên, nhưng vì con vẫn có thể đút lót thay con vượt qua, nhưng hôm nay con đã được chọn, cái này…” Đến đây, Nguyễn phu nhân thật sự không biết nên làm thế nào.
“Phụ thân nếu không đi sẽ có hậu quả gì?” Miên Miên nhìn bọn họ hỏi.
“Khi, quân, chi, tội, đầy, môn, sao, trảm!” Nguyễn lão gia gian nan phun ra mấy chữ này.
Nghe vậy, Miên Miên toàn thân run lên, có nghiêm trọng như vậy không? Nàng nhìn bọn họ vẻ mặt u ám, giờ phút này lòng nàng rối loạn, một mặt nàng thật sự không muốn đi cái xà cung kia, chỉ cần nghe được rắn nàng liền toàn thân run rẩy, nếu không phải nửa tháng nay nhiều lần té xỉu, chỉ sợ nàng nghe được hai chữ Xà vương sẽ bất tỉnh ngay, thế nhưng mà… Nếu nàng không đồng ý, như vậy sẽ liên lụy bọn họ, những ngày này ở chung, bọn họ đối với nàng thật sự tốt, nếu nàng giờ bỏ đi hoặc chết đi đều liên lụy bọn họ, nàng không thể làm như vậy!
“Cha mẹ yên tâm, con đường này là nữ nhi tự mình lựa chọn, như vậy, con nhất định sẽ đi.” Đột nhiên Miên Miên nhìn bọn họ nói, dưới khuôn mặt nhìn như bình tĩnh trên thực tế lòng nàng đang không ngừng run rẩy run run rẩy.
“Miên Miên…” Nghe nàng nói vậy, hai người nhìn về phía nàng đầy vẻ không muốn.
Miên Miên nhìn bọn họ dịu dàng cười, lúc này, trong lòng nàng đang tự khuyên mình, bất kể như thế nào, cung này nhất định phải vào, hơn nữa nàng sẽ không gặp tên mãng xà kia đâu, mà thôi, vào trong nội cung gì gì kia, nếu thật sự không được thì tự sát, dù sao nàng mới sẽ không gả ãng xà đâu!
---------Ba ngày sau-------------
Đây là lần đầu tiên Miên Miên rời khỏi nơi này, đối với nơi này, nàng không phải rất quen thuộc nhưng đột nhiên rời khỏi, việc này làm cho nàng có chút thương cảm, Nguyễn lão gia cũng vô cùng không nỡ, mà Nguyễn phu nhân thì trực tiếp ở trong phòng không ra, bà không cách nào nhìn con gái mình yêu thương tiến vào nội cung hạnh phúc xa vời kia, nguyện vọng của bà rất đơn giản, muốn nàng gả ột người bình thường, đừng dính dáng tới nội cung ngươi lừa ta gạt kia là tốt rồi, nhưng hôm nay cái gì cũng đã chậm rồi…
“Phụ thân cố gắng chiếu cố mẫu thân, bảo trọng!” Nói xong, Nguyễn Miên Miên nhịn không được rơi nước mắt, một giây sau, nàng kiên quyết lên xe ngựa, sau đó, xe ngựa lăn xe lưu lại một vết dài trên mặt đất, tựa hồ cuộc sống dài dòng buồn chán của nàng đã hoàn toàn thay đổi, giờ phút này nàng cũng tiếp nhận thân phận mới của mình, tú nữ của Thụy Tuyết quốc!
Đại xà vương thỉnh bò đi Đại xà vương thỉnh bò đi - Y Hinh