Bất hạnh là liều thuốc thử phẩm chất của con người.

Seneca

Download ebooks
Ebook "Cua Rang Muối Tân Biên"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Tác giả: Món ăn tiệc
Thể loại: Nấu Ăn
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 801 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
Vật Liệu:
- 2 con Dungeness Crabs
- 1 tsp gừng xay nhuyễn
- 1 tsp tỏi bằm
- 1/2 thỏi bơ (chia làm 2)
- 1/4 tsp lemon & pepper salt
- chanh tươi
- hành lá (thái chéo cạnh) for garnish
- 3 ổ bánh mì nhỏ (demi-baguette)
- VSOP Cognac
Gia vị muối trộn đều (lấy 2 tsps, còn lại để dành cho lần sau)
- 3 tsps seasoned salt
- 1 tsp đường
- 1 tsp tiêu sọ
- 1/2 tsp MSG
- 1/2 tsp bột ngũ vị hương
- 1 tsp bột cari Singapore
Cách Làm:
* Cua để sống cho đến lúc chúng ta đã sữa soạn mọi thứ gia vị xong. Dùng bàn chải cứng ... chải cho cua sạch ... xong bẻ mui cua ... và làm sạch bằng cách lấy phểu (go) cua ra. Có thể dành gạch cua để lấy thêm mùi nếu không ngại cholesterol! Cua làm sạch xong ... vẫn để nguyên con trước khi rang muối.
* Oven preheated 425F!
* Trước hết ta rang sơ cua bên ngoài với lò gas (càng mạnh càng tốt). Dùng một chảo dày ... cho 1/4 thỏi bơ vào ... xong cho vào 1/2 gừng và tỏi đã chia sẵn. Cho 1 con cua vào ... rưới lên một nữa của phần muối đã trộn sẵn. Lật cua sang và cũng rải đều phần muối còn lại ... (mất khoảng 1-2 phút cho mỗi mặt). Nghiêng chảo ra khỏi lò gas ... cho vào một dash rượu cognac (about 1 hefty Tsp) và đưa cho bén lữa để xông mùi rượu ... Sau khi rượu cháy tàn ... sang cua vào một tray để nướng ... Có thể cho 1/2 gạch cua vào để lấy mùi ... xong đổ lên phần giữa lưng của cua.
* Cứ lập lại cách rang cua với phần cua còn lạị Rang cua sẽ không mất hơn 2-3 phút cho mỗi con. Sau khi xếp đủ 2 con cua vào tray nướng ... rưới đều ít lemon/pepper salt lên cua xong cho vào đút lò (vặn lò lên mức broiled) thêm chừng 12-15 phút là cua chín đềụ Mang cua ra ... Ta có thể xếp lên từng đĩa ... garnish bằng ít hành lá xanh đã thái chỉ ... và chanh xanh. Phần nước cua từ khay thì có thể thêm tí chanh và bơ để làm nước chấm bánh mì. Nếu đông khách ăn, chúng ta có thể sửa soạn, làm, và đút lò 8 con cua một lúc (dĩ nhiên sửa soạn 4 phần gia vị phụ tùng cho món cua rang muối nầy).
* Cua rang muối nầy tương đối làm khá nhanh nếu ta nắm rõ kỹ thuật. Từ A-Z sẽ không mất hơn 1/2 tiếng đồng hồ cho hai con cua ... Các ông thì có thể giải quyết một con cỡ 2 lb dễ dàng ... các bà các cô thì chừng 1/2 con là đủ.
Cua Rang Muối Tân Biên Cua Rang Muối Tân Biên - Món ăn tiệc