Người mà cố gắng rồi thất bại vẫn tốt hơn nhiều so với người không cố gắng gì cả và thành công.

Lloyd James

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 554 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ầu hết trong các buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng thường bắt đầu bằng việc giới thiệu về công ty và vai trò hoạt động của nó trước khi họ bắt đầu phỏng vấn bạn. Tiếp theo là họ sẽ làm việc với tờ sơ yếu lý lịch của bạn. Họ nhìn vào mục kinh nghiệm làm việc có liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển và hỏi bạn các vấn đề liên quan đến sự thích ứng công việc cũng như nguyện vọng nghề nghiệp của bạn.
Ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng; chắc chắn rằng bạn chào nhà tuyển dụng với một cái bắt tay mạnh mẽ và một nụ cười thân thiện. Lời nói của bạn phải thật rõ ràng và tự tin trong suốt buổi phỏng vấn cũng như luôn duy trì việc nhìn vào mắt nhà tuyển dụng trong lúc nói chuyện.
Ngôn ngữ của thân thể cũng không kém phần quan trọng, nó không phải để cho thấy bạn đang có tâm trạng bồn chồn lo lắng. Bạn đã quá quen thuộc với tờ sơ yếu lý lịch của mình cho nên sự thể hiện của bạn đi ngược lại với những mục tiêu và thành tựu hiện thời và bạn cũng nên chuẩn bị thật kĩ càng để trả lời những câu hỏi loại này.
Lắng nghe các câu hỏi một cách cẩn thận và trả lời chúng một cách thật tự tin nhưng nên nhớ rằng chỉ trả lời một cách ngắn gọn, súc tích và không nên đi quá sâu vào chi tiết như thể là bạn đang kể một câu chuyện cho nhà tuyển dụng.
Chuẩn bị trả lời những câu hỏi liên quan đến vấn đề tại sao bạn lại từ bỏ công việc trước đây của mình và nên nhớ là bạn phải ca ngợi hoặc có những lời nói theo hướng tích cực về ông chủ hoặc người quản lý trước đây của bạn.
Chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn rất thích thú công việc mà bạn đang ứng tuyển bằng cách hỏi những vấn đề liên quan đến vị trí đó hay công ty bạn đang muốn đầu quân, điều này cũng có thể giúp bạn biết được nhiều thông tin bổ ích từ phía nhà tuyển dụng. Kết thúc buổi phỏng vấn bạn nên nói lời cám ơn đến nhà tuyển dụng đã giành thời gian để tiếp bạn.
HRVietnam
Cửa ải phỏng vấn: làm thế nào để vượt qua Cửa ải phỏng vấn: làm thế nào để vượt qua - Cẩm Nang Nghề Nghiệp