In reading, a lonely quiet concert is given to our minds; all our mental faculties will be present in this symphonic exaltation.

Stéphane Mallarmé

Download ebooks
Ebook "Công việc phù hợp với người thích “ngậm hột thị” "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 527 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ếu việc phải trò chuyện, giao tiếp hay bất cứ hình thức trao đổi nào với những người xung quanh không phải là điều thú vị với bạn thì có lẽ bạn sẽ thích hợp với những công việc dưới đây.
Nhân viên kỹ thuật sửa chữa ô tô
Với công việc này, mối liên hệ thân thiết nhất với bạn sẽ chỉ có một đối tượng: ô tô. Ngoài những trao đổi chóng vánh với khách hàng kiểu như “xe ông/bà bị làm sao” thì hầu hết thời gian của bạn sẽ trôi qua ở phần dưới mui xe và gầm xe.
Người dự trù chi phí
Những người làm công việc này chỉ làm việc một mình khi phải phân tích mọi yếu tố, từ các bản dự án cho tới những đề xuất đưa ra để quyết định về chi phí cần thiết cho một dự án từ khi bắt đầu cho tới lúc hoàn thành. Họ sẽ phải cố gắng hết sức để giảm thiểu tối đa những chi phí như nguyên vật liệu, nhân công, địa điểm và thời gian thực hiện để giúp chủ doanh nghiệp hay nhà quản lý quyết định có nên ký kết hợp đồng hay không.
Thiết kế nội thất
Tất nhiên do yêu cầu công việc, người làm công việc này ban đầu sẽ phải gặp gỡ khách hàng của họ để biết được mong muốn, nhu cầu cũng như khả năng tài chính của khách. Nhưng sau đó, hầu như toàn bộ thời gian của họ là ngồi một mình và đầu tư chất xám vào việc trang trí cho căn nhà. Họ sẽ phải lựa chọn các kiểu dáng, màu sắc, đồ nội thất, vật trang trí và cách sử dụng ánh sáng. Nhiều chuyên gia thiết kế nội thất còn làm thêm tư vấn hoặc làm việc tự do.
Thủ thư
Điều này dường như rất hiển nhiên vì hầu hết thời gian làm việc của bạn sẽ là sắp xếp và bảo dưỡng các sách báo cũng như tài liệu trong thư viện, thời gian còn lại mới là việc chỉ dẫn mọi người khi có nhu cầu thắc mắc.
Nhân viên sao chép y học
Những người làm công việc này thường không nói mà công việc của họ là nghe. Nhiệm vụ của họ là sao chép lại thành dạng văn bản đánh máy những băng ghi âm của bác sỹ hay các chuyên gia y tế khác thành dạng báo cáo y học hay một dạng tài liệu nào đó. Họ thường nghe bằng tai nghe và dùng một bàn đạp ở chân để tạm ngừng băng ghi âm khi cần. Rất nhiều người làm công việc sao chép y học như thế có thể làm việc tại nhà.
Chuyên gia phân tích hệ thống mạng
Những người làm việc này không phải giao tiếp với ai khác ngoài những chiếc máy tính khi họ thiết kế, kiểm tra và đánh giá hệ thống máy tính như hệ thống mạng nội bộ, hệ thống mạng trong khu vực, mạng Internet hay Intranet. Với sự phát triển của công nghệ thông tin, đây là việc có thể làm từ xa vì rất nhiều việc có thể hoàn thành mà không cần tới trụ sở công ty.
Nhân viên nghiên cứu điều tra
Trách nhiệm quan trọng nhất của những người làm việc này là tìm ra xem mọi người nghĩ gì. Do đó, thay vì việc phỏng vấn những người khác, họ thiết kế và tiến hành các cuộc điều tra qua Internet, qua bảng câu hỏi gửi vào mail và những cuộc phỏng vấn điều thoại. Về cơ bản, những nhân viên nghiên cứu điều tra chỉ làm việc một mình với việc viết báo cáo, chuẩn bị các biểu đồ và thu thập những kết quả nghiên cứu.
Biên dịch viên
Những người làm biên dịch chỉ cần đọc các tài liệu chữ viết và dịch chúng từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Công việc này đòi hỏi việc đọc, viết và sửa chữa nhiều, các nhà biên dịch phân tích cũng thường phải làm việc một mình. Rất nhiều biên dịch viên làm việc tại nhà và theo Cục thống kê lao động của Mỹ thì có 22% số biên phiên dịch làm việc tự do.
Nhân viên nhà tang lễ
Hẳn nhiên rồi, mối quan hệ “gần gũi” nhất của bạn trong công việc này là những xác chết. Ngoài việc phải trao đổi với người nhà của người quá cố để chuẩn bị lễ tang, bạn gần như được hưởng một sự im lặng tuyệt đối trong suốt thời gian làm việc.
Nhà văn, những người làm nghề viết lách và kỹ sư phát triển dữ liệu
Trong phim ảnh, chúng ta luôn thấy các nhà văn thường tìm cách trốn tới những ngôi nhà riêng của họ ở trên núi hay một khách sạn hoang vắng nào đó chỉ vì mục đích: có chỗ riêng tư để viết một cuốn tiểu thuyết. Rõ ràng, công việc này đòi hỏi sự cô đơn và yên tĩnh.
Kỹ sư phát triển dữ liệu là công việc đặc biệt yên tĩnh và tập trung vì họ phải cố gắng làm sao đưa được những thông tin công nghiệp và khoa học vào các thuật ngữ rất đời thường.
Theo Dân Trí
Công việc phù hợp với người thích “ngậm hột thị” Công việc phù hợp với người thích “ngậm hột thị” - Cẩm Nang Nghề Nghiệp