Có người biết cách biến những trở ngại trong cuộc đời mình thành những bệ phóng, nhưng cũng không ít người lại biến chúng thành những viên đá chắn lối đi.

R. L Sharpe

Download ebooks
Ebook "Cô Vợ Bé Nhỏ Của Tổng Giám Đốc Băng Hoả"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Tác giả: Ái Ước
Thể loại: Tiểu Thuyết
Số chương: 99 - chưa đầy đủ
Phí download: 9 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 467 / 1
Cập nhật: 2017-09-24 22:57:59 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Chương 2: Bữa Ăn Tối Đặc Biệt.
Ở nhà Kiều Y chơi một ngày, vốn định về trước bữa cơm tối, lại vừa đúng lúc gặp ba mẹ Kiều Y về, nhất định không thể không ở lại ăn cơm. Nghe nói đây là lần đầu tiên Kiều Y đưa bạn về nhà.
Quả thật, ở trường Kiều Y không có nhiều bạn, bạn tốt nhất của cô chỉ có Duy Y.
Giờ ăn cơm vừa đến, Kiều Y lôi Duy Y ngồi cạnh mình, ba Kiều ngồi ở vị trí chủ trì, mẹ Kiều ngồi đối diện với Kiều Y, tưởng rằng anh trai không có ở nhà, không nghĩ tới mọi người vừa mới ngồi xuống liền thấy hắn từ trên lầu đi xuống, mà hắn rất tự nhiên ngồi đối diện với Duy Y.
Trong bữa ăn, mẹ Kiều rất nhiệt tình, đối với người bạn này của con gái rất hài lòng. Kiều Y là con út ở trong nhà, lại là con gái duy nhất nên bà rất thương yêu cô. Vì vậy tính khí của Kiều Y hơi ngang, rất ít bạn muốn chơi với cô, Duy Y đương nhiên thành bảo vật trong mắt mẹ Kiều.
“Mẹ nhìn đi, con đã nói là ở trường con cũng có bạn, mẹ không tin! Duy Y là bạn tốt nhất của con!” Kiều Y cao ngạo nói với mẹ.
Mẹ Kiều nhìn qua cũng không già, mặc dù đã có con ba mươi tuổi, nhưng bởi vì được chăm sóc tốt, nhìn qua cũng chỉ có hơn bốn mươi tuổi. Thực tế bà đã hơn năm mươi tuổi. Mà ba Kiều có thể bởi vì áp lực trong công việc cũng như các mối quan hệ trong cuộc sống, nhìn qua tương đối già, đã có vài sợi tóc bạc, nhưng vẫn rất khỏe mạnh.
“Được rồi, lần này ta thua, được chưa? Duy Y, ăn cái này, thức uống có vừa miệng hay không…..không ngon có thể đổi loại khác!” Mẹ Kiều nhìn Duy Y, càng nhìn càng thích, mặc dù con gái mình rất xinh đẹp, nhưng nha đầu này không làm cho bà vui. Ha ha, có lẽ do Kiều Y thường hay chọc giận bà.
“Cám ơn bác, cái này uống rất ngon! Không cần gắp đồ ăn cho cháu,c háu không ăn hết được!” Nhìn đĩa nhỏ đầy thức ăn, mẹ Kiều thực sự là quá nhiệt tình. Làm cho cô có chút ngượng ngùng.
“Duy Y, Kiều Y không có nhiều bạn, về sau cháu phải thường xuyên đến chơi!” Ba Kiều nói.
“Dạ được!”
Cảnh gia đình hòa thuận thật vui vẻ, chỉ có một điều cảm thấy không hợp là anh Kiều, hắn chỉ cố ăn cơm của mình, trong bữa ăn không nói một câu. Nhưng hơi thở cuả hắn làm ọi người không thể nào bỏ qua sự hiện diện của hắn, thật may là có ông bà Kiều ở đây, nếu không Duy Y thật sự khó có thể ăn được.
Nói đến đi chơi, Kiều Y đột nhiên lấy tay đụng đụng Duy Y. Mặc dù là động tác nhỏ, nhưng động tác vô ý của Kiều Y cũng thực là rõ ràng. Kiều gia nhìn cô nháy mắt ra hiệu với Duy Y, không khỏi cười trong lòng. Hai tiểu nha đầu này có chuyện gì đây.
“Kiều Y, sao thế?” Mẹ Kiều hỏi.
“Mẹ…….” Kiều Y đột nhiên bị gọi tên, âm thanh gọi mẹ trở nên ngọt hơn, vừa nghe đến âm thanh dễ chịu, cũng biết cô có việc muốn xin, “Ba, mẹ, hai ngày nữa Duy Y muốn cùng mẹ đi Phu Đức du lịch, con có thể đi cùng hay không?”
“A? Cả nhà Duy Y muốn đi du lịch sao?” Mẹ Kiều hỏi.
“Không phải, mẹ Duy Y là giảng viên đại học, vừa lúc luốn dẫn học sinh đi du lịch trước khi tốt nghiệp, bọn con năm nay cũng tốt nghiệp rồi, có thể đi cùng bọn họ hay không?” Kiều Y vẻ mặt mong đọi hết nhìn ba rồi nhìn mẹ.
“Người ta là đi du lịch trước khi tốt nghiệp, mẹ Duy Y muốn dẫn cả đoàn đi, chỉ sợ không thể quan tâm hai đứa nhỏ các con, ta xem để lần sau chúng ta dẫn các con đi đi!” Mẹ Kiều cũng là sợ con gái ở bên ngoài không an toàn, hơn nữa Kiều Y chuyên gây rối, sợ sẽ gây phiền toái cho người ta, vì vậy liền cự tuyệt.
“Không sao, con rất thân với mẹ của Duy Y…….cũng rất thân với học sinh của bác ấy…….con sẽ không gây ra chuyện. Mẹ cho con đi đi…….” Kiều Y bắt đầu năn nỉ, cô không đạt được mục đích sẽ không bỏ qua.
“Kiều Y, con lại không nghe lời?”
“Ba…….” Ba Kiều vừa mở miệng Kiều Y liền nũng nịu.
“Thưa bác, thật ra Kiều Y ở bên ngoài rất hiểu chuyện, hơn nữa chúng cháu chỉ đi Phu Đức mà thôi, cũng không phải đi nơi nào xa…….” Bất đắc dĩ, Duy Y ngồi bên cạnh không thể làm gì khác hơn là mở miệng nói giúp, đây mới là mục đích cô tới Kiều gia hôm nay, Kiều Y sợ mình không được đi, mà cô cũng muốn đi với Kiều Y……Cho nên hai người mới tính toán như thế, hi vọng Duy Y có thể thuyết phục bọn họ.
“Thật ra thì các anh các chị trong lớp đều rất quan tâm đến chúng con!” hai tiểu nha đầu ánh mắt đầy mong đợi nhìn về phía ba Kiều.
“Ba, để cho hai đứa đi đi, vừa lúc hai ngày nữa con cũng đi Phu Đức công tác!” Kiều Ngự Diễm từ đầu không nói gì thế nhưng lại vì hai cô mà mở miệng.
Duy Y vẫn cảm thấy hắn cùng cái nhà này không hợp nhau, còn tưởng rằng hắn không phải do mẹ Kiều sinh ra. Dù sao trong không khí gia đình hòa hợp như vậy, Kiều Ngự Diễm thế nhưng lại không có chút biểu tình nào im lặng ăn cơm, giống như bên cạnh hắn không có bất kỳ ai quấy rầy.
“Vậy sao, nếu như anh con đã nói như vậy, vậy thì đi đi, nhưng nhất định phải nghe lời anh trai, không thể gây rối, biết không?” Ba Kiều lo lắng tính tình của Kiều Y, hay lo chuyện bao đồng, tính khí lại bướng bỉnh.
Có thể nhận ra ba Kiều tin tưởng vào con trai, chỉ một câu nói, ba Kiều liền thay đổi quyết định ban đầu. Đồng ý cho Kiều Y đi du lịch.
“A, con biết rồi!” Mặc dù được sự đồng ý của ba, nhưng Kiều Y lại buồn buồn không vui, đó không phải là phải đi theo anh trai sao? Cô muốn cùng Duy Y đi chơi…….
Không ai để ý đến khóe miệng Kiều Ngự Diễm khẽ cong lên, mà tầm mắt của hắn dừng lại trên người Duy Y, mà tầm mắt mọi người đều dồn vào Kiều Y.
Cảm thấy có ánh mắt từ phía đối diện, Duy Y nhìn về hướng Kiều Ngự Diễm, phát hiện hắn đang dùng ánh mắt kỳ quái nhìn mình, không biết nhìn bao lâu. Rõ rang Kiều Y nói hắn là người đàn ông lạnh lùng, tại sao cô cảm thấy trong mắt hắn như có lửa?
Bốn mắt nhìn nhau, Duy Y còn nhỏ nư vậy làm sao địch nổi Kiều Ngự Diễm, cô sợ hết hồn giả bộ ngồi ăn. Cô nhìn lầm rồi, mới vừa rồi anh Kiều cười với cô.
“Đúng rồi, tình hình bên Mỹ như thế nào rồi?” Ba Kiều hỏi.
Thì ra là Kiều Ngự Diễm đi Mỹ công tác hơn ba tháng, sáng nay vừa mới trở về, bởi vì quan hệ công tác, phòng ốc ở Kiều thị không ai xử lý, vì vậy hắn chỉ có thể về nhà ở, chờ Kiều thị làm vệ sinh xong xuôi lãi quay trở về.
“Tình hình bên kia vẫn ổn, không có vấn đề gì lớn!”
“Ừ, vậy thì tốt, còn có…….”
“Hai cha con các người, có thể không cần trên bàn ăn bàn luận công việc được hay không?” Mẹ Kiều khò chịu nhất là hai người đàn ông này trên bàn ăn bàn chuyện công việc, lần nào cũng vậy, con trai thật vất vả mới trở về, cha con bọn họ cỏ thể thường xuyên gặp mặt ở công ty, nhưng người làm mẹ như bà thật vất vả mới có thể thấy cn trai trở về, cũng không muốn khoảng thời gian này bị chồng chiếm mất.
“Đúng vậy, ba, anh trai, hôm nay bạn thân của con cũng ở đây……”
“Được rồi, được rồi, ta chỉ là thuận tiện nên hỏi!”
“Huh, ông thuận tiện nuốn hỏi cũng có thể hỏi sau khi mọi người ăn no!” Mẹ Kiều mất hứng nói “Đúng rồi tiểu Diễm, chừng nào thì con mời đem con dâu về nhà? Nếu con không đưa về mẹ sẽ giúp con hẹn hò gặp mặt. Con gái cô Phương cũng không tồi, cón có cô Chu……”
“Mẹ, con đã có người muốn kết hôn!” Kiều Ngự Diễm ngẩng đầu lên nhìn về phía ba mẹ mình, ánh mắt kiên định không thể nghi ngờ. Cuối cùng hắn dời tầm mắt về phía Duy y cũng rất mau dời đi.
“A? Thật sao? Mau dẫn về để chúng ta xem một chút!” Mẹ Kiều thật sự lo lắng cho hôn sự của hắn lâu rồi, cũng đã ba mươi tuổi rồi, bạn gái cố định cũng không có, làm người mẹ như bà có thể không vội sao?
“Bây giờ cón chưa tới lúc!”
“Vậy tháng sau?” Mẹ Kiều xem ra rất gấp. Cách tháng sau cũng chỉ còn một tuần lễ mà thôi.
“Mẹ, con ăn no rồi, mọi người từ từ ăn!” Sắc mặt Kiều Ngự Diễm vẫn là không hòa hợp, thật muốn làm ẹ Kiều gấp chết đi được.
“A, con nghe mẹ nói xong đã, đừng có đi! Ai…….”
Cô Vợ Bé Nhỏ Của Tổng Giám Đốc Băng Hoả Cô Vợ Bé Nhỏ Của Tổng Giám Đốc Băng Hoả - Ái Ước