He fed his spirit with the bread of books.

Edwin Markham

Download ebooks
Ebook "Cô Nàng Hợp Đồng"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Tác giả: Ni Xảo Nhi
Thể loại: Tuổi Học Trò
Số chương: 10 - chưa đầy đủ
Phí download: 2 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 573 / 1
Cập nhật: 2017-09-24 22:51:58 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Chương 10: Người Đàn Ông Trong Hầm Tối
hương 10: Người đàn ông trong hầm tối
Từ khi Hương Tranh đến Hướng Ninh viên tìm Sở Tu Phàm về đến nay đãhơn hai tuần. Trong hai tuần này, cô không lần nào nhìn thấy SởNhân Vũ nói gì đến chuyện tiếp cận được ông ta.
Không nhận được sự giúp đỡ của Sở Tu Phàm, Hương Tranh càng có íthy vọng thuyết phục được Sở Nhân Vũ bỏ qua ẹ con Sở TrungThiên. Nhưng cô không nản lòng, bây giờ chỉ có cách này mới giúp côđược ở bên Sở Trung Thiên. Cho dù chỉ có một phần triệu hy vọng, côcũng không bỏ cuộc.
Đến Sở gia đã hơn nửa tháng, Hương Tranh vẫn chưa tìm được cơ hộitiếp cận Sở Nhân Vũ. Cuối cùng, không chờ được nữa, cô quyết địnhtìm gặp Triệu Ninh để hỏi. Triệu Ninh là trợ lý của Sở Nhân Vũ,chắc chắn anh ta phải biết ông chủ của mình ở đâu.
Hương Tranh đi từ sân sau của khu biệt thự để vào hành lang tìmTriệu Ninh, lúc đó là sau giờ cơm tối, trời đầy ráng hồng, ánh sángđỏ rực của buổi hoàng hôn rắc đầy trên sân sau. Triệu Ninh, tay cầmhai cuốn sách, chầm chậm đi lại trên hành lang, khuôn mặt thưthái.
“Triệu quản gia!” Hương Tranh vội vàng gọi, nhanh nhẹn chạy lại chỗanh ta.
Triệu Ninh dừng bước, ngạc nhiên nhìn cô.
“Có chuyện gì?”
“Triệu quản gia. Anh có biết lão gia ở đâu không? Tôi có việc cầntìm lão gia.”
Triệu Ninh nhìn cô chằm chằm, ánh mắt lóe lên tia nhìn maquái.
“Cô muốn tìm lão gia có việc gì? Nói với tôi là được rồi.”
“Tôi... tôi muốn trực tiếp nói với lão gia.” Hương Tranh lúng túngnói nhỏ, cúi đầu, bối rối vặn vẹo đôi bàn tay.
Triệu Ninh đột nhiên mỉm cười, đôi môi nhếch lên theo phong cáchquen thuộc của anh ta.
“Cô không tin tôi hay là sợ điều gì?”
“Không, không, không.” Hương Tranh vội vã lắc đầu, vừa mất tựnhiên, vừa lo lắng thanh minh: “Tôi... tôi chỉ là...”.
“Triệu quản gia, Triệu quản gia...”
Tiếng gọi từ sau vọng tới làm gián đoạn câu chuyện. Hương Tranh vàTriệu Ninh cùng quay lại. Từ cuối hành lang, một người đàn ôngtrung niên mặc bộ lê đen vội vã bước về phía hai người. Cànglại gần, người đàn ông mặc đồ đen này càng khiến Hương Tranh có cảmgiác quen thuộc. À, cô nhớ ra rồi, ông ta là người đầu tiên cô gặpkhi tới Sở gia, chính ông ta đã đưa cô vào gặp Sở Nhân Vũ và TriệuNinh, ông ta là phó quản gia của nhà họ Sở, hình như gọi là phóquản gia Lâm thì phải.
Hương Tranh còn đang mải suy nghĩ thì phó quản gia Lâm đã đến trướcmặt hai người. Ông ta khẽ cúi đầu, giọng có chút lo lắng: “Triệuquản gia, bên ngoài cổng có một người xưng là Sở Trung Thiên, anhta nhất quyết đòi gặp lão gia”.
Sở Trung Thiên. Anh ấy đến đây làm gì?
Hương Tranh, tay run run, tim đập thình thịch, cố gắng kiềm chếkhông để lộ sự hoảng loạn của mình.
Triệu Ninh cũng có phần ngạc nhiên nhưng mặt hề không biếnsắc.
“Được, đi thôi.” Triệu Ninh quay người bước về phía phòng khách,phó quản gia Lâm vội vã chạy theo sau. Triệu Ninh bước được haibước thì đột nhiên dừng chân, quay lại nói với Hương Tranh: “Cô đicùng tôi”.
Hương Tranh lo lắng, tuy không biết vì sao Triệu Ninh lại gọi mìnhđi cùng, nhưng cũng vội vã bước theo hai người bọn họ.
Trong phòng khách của Sở gia, Sở Trung Thiên bình thản ngồi đợitrên ghế trông thấy Triệu Ninh đi vào, anh bình tĩnh đứngdậy.
Mắt anh lướt qua Triệu Ninh và mỉm cười lịch sự, ánh mắt vô thứctìm tới Hương Tranh đứng phía sau Triệu Ninh. Triệu Ninh ra hiệucho cô bước lên phía trước. Hương Tranh căng thẳng đứng đối diệnvới Trung Thiên, chỉ lo anh làm điều gì dại dột. Cô căng thẳng nắmchặt bàn tay, chặt tới mức móng tay bấm sâu vào lòng bàn tay mà côkhông hề hay biết. Nhung Sở Trung Thiên không làm gì, anh chỉ khẽlướt qua cô trong tích tắc rồi quay lại nhìn Triệu Ninh. Khuôn mặtkhông biểu lộ một chút cảm xúc, cứ như anh và cô không hề quen biếtnhau.
“Anh là Triệu quản gia?” Sở Trung Thiên nhìn Triệu Ninh chăm chú,khách khí hỏi.
“Là tôi.” Triệu Ninh bước lên đứng trước mặt Sở Trung Thiên, mỉmcười nói tiếp: “Nghe nói Sở tiên sinh đại diện cho tập đoàn TườngThiên đến bàn chuyện công việc với lão gia nhà chúng tôi?”.
Tập đoàn Tường Thiên là do mẹ Sở Trung Thiên và cha Tiêu Nhiễm Ninhlập nên. Bàn chuyện công việc? Hương Tranh bối rối, trán nhăn lại,nhất thời mải suy nghĩ mà không quan sát thấy Sở Trung Thiên lấygiấy tờ gì đó từ trong túi áo vest.
Sở Trung Thiên đáp: “Vâng. Không biết Chủ tịch Sở thị có nhà haykhông?”.
“Sở tiên sinh, xin lỗi, lão gia nhà chúng tôi lại vừa đi khỏi, tốinay mới về, nếu anh không phiền, có thể ở lại đây đợi lão gia quaylại.”
Sở Trung Thiên do dự một lát, ánh mắt quét qua Hương Tranh đứng sauTriệu Ninh, gật đầu đồng ý: “Được”.
Triệu Ninh nói thêm với Sở Trung Thiên vài câu khách khí rồi quaylại nói với Hương Tranh: “Hương Tranh, cô đưa Sở tiên sinh vàophòng trong nghỉ ngơi”.
Hương Tranh thoáng giật mình, nhưng cô nhanh chóng lấy lại bìnhtĩnh, mỉm cười khách khí: “Vâng. Sở tiên sinh, mời qua bênnày”.
Sở Trung Thiên chớp mắt, điềm tĩnh đi theo Hương Tranh vào phòngtrong.
Triệu Ninh đứng nguyên trong phòng khách nhìn hai người đi xa. Saukhi thấy bóng
họ khuất sau cánh cửa, anh ta mới quay lại phía sau khoát tay, ýbảo người kia lại gần. Phó quản gia Lâm không nói gì, ngay lập tứcghé sát tai lại.
“Theo dõi bọn họ.”
“Vâng, Triệu quản gia.”
Hương Tranh, trong lòng đầy hoài nghi, đi phía trước Sở TrungThiên. Khi đi tới hành lang cách xa phòng khách, cô không nén nổitò mò, dừng bước, quay lại đối diện với Sở Trung Thiên.
“Sở Trung Thiên, anh đến đây làm gì?”
“Em còn phải hỏi anh sao?” Sở Trung Thiên cũng dừng chân, giọng nóiđầy vẻ giận dữ. “Tại sao em lại đánh cược cùng Diệp Luyến Hoàn? Cóbiết nơi đây nguy hiểm như thế nào không? Nếu không phải là DiệpLuyến Hoàn vì lương tâm cắn rứt, sợ em bị hại chết ở đây, mới camtâm tình nguyện nói cho anh biết thì cho dù em có chết mục xương ởđây, cũng không có ai biết đâu.”
Hương Tranh kinh ngạc, trợn tròn mắt. Cô không dám tin những gì anhvừa nói.
“Làm sao anh biết? Diệp Luyến Hoàn đã nói chuyện này vớianh?”
“Đúng thế.” Sở Trung Thiên gật đầu xác nhận. “Cô ấy còn nói vớianh, cô ấy đã sớm liên lạc với trợ lý của Sở Nhân Vũ là TriệuNinh.”
“Cái gì?” Diệp Luyến Hoàn làm việc này ư? Thảo nào cô cứ thấy TriệuNinh luôn để mắt tới cô.
“Thế nên Hương Tranh”, Sở Trung Thiên thuyết phục, “Em mau quay vềThiên Nhan được không?”.
“Không được.” Hương Tranh đã hết sốc để bình tĩnh trở lại. “Em đãtìm được tới đây, nhất định phải thuyết phục được Sở Nhân Vũ tha ẹ con anh, nếu không thà chết chứ em không chịu quayvề.”
“Hương Tranh, sao em không chịu hiểu vậy hả?” Sở Trung Thiên tứcgiận vì thói bướng bỉnh của Hương Tranh. “Em có biết chuyệnnày…”.
“Người không chịu hiểu chính là anh.” Hương Tranh cũng nổi cáu. “SởTrung Thiên, ngay từ đầu anh đã không nói thật với em, quyết địnhấy của anh làm em rất thất vọng. Khi ở bên nhau, chúng ta đã từngthề có phúc cùng hưởng có họa cùng chịu, bất kể gặp khó khăn gìcũng phải cùng nhau chia sẻ, không được chia xa. Vậy mà anh lại tựmình quyết định mọi chuyện, anh khiến em cảm thấy anh không thật sựyêu em. Anh có hiểu không?”
Nói xong, Hương Tranh không thèm quan tâm Sở Trung Thiên có biếtđường đến phòng nghỉ hay không, tức giận chạy đi, bỏ mặc Sở TrungThiên ngơ ngẩn đứng giữa hành lang.
Hương Tranh vốn đã không vui, sau khi tranh cãi với Sở Trung Thiên,tâm trạng càng tệ hơn. Bỏ mặc Sở Trung Thiên ở hành lang, cô quayvề khu nhà dành cho người giúp việc. Sau vài giây suy nghĩ, côquyết định tìm một nơi yên tĩnh để trấn tĩnh lại. Cô cứ thế bước đixa khu nhà, kết quả là càng đi càng thấy vắng. Cuối cùng, cô pháthiện ra mình đã bị lạc đường.
Hương Tranh nhìn quanh bốn phía, phát hiện ra đây là đồng cỏ dướichân núi phía sau Sở gia. Đồng cỏ xanh tốt trải ra ngút tầm mắt,vài cây cổ thụ cao vút, xung quanh không một bóng người. Có vẻ nhưmuốn ra khỏi đây, cô phải tự lực cánh sinh thôi. Cô vừa đi vừa nhìnquanh, sẩy chân nên bị vấp phải đá, ngã sõng soài.
Cú ngã khá mạnh nhưng cũng may là thảm cỏ dày, không có đá sỏi nêncô không bị thương. Nhưng lúc ngã xuống, cô không kịp tránh nênmiệng cô lạo xạo đầy đất cát và cả cỏ nữa, rất khó chịu.
“Cỏ có vị đắng...” Hương Tranh luôn miệng khạc nhổ, chán nản đứngdậy. Cô đưa mắt nhìn quanh tìm thủ phạm gây ra cú ngã, trong lòngvốn đã không vui, giờ lại càng khó chịu.
“Tất cả là tại tảng đá chết tiệt này.” Hương Tranh nghiến răng,trợn mắt nhìn tảng đá nằm chình ình trên thảm cỏ. Càng nhìn càngtức, tức không chịu nổi, bực mình, Hương Tranh giơ chân sút thẳngvào tảng đá.
Mẹ ơi, đau chết mất, đau chết mất! Thật là người gặp vận xấu uốngnước cũng rụng răng.
Hương Tranh đau đến chảy cả nước mắt. Cô đưa hai tay ôm chân, nhảylò cò, nhảy một lát, cô phát hiện hình như có gì đó khácthường.
Thảm cỏ này được chăm sóc kỹ như vậy, một viên sỏi nhỏ cũng khôngcó, sao lại có một tảng đá to như thế này? Quả là rất không bìnhthường.
Hương Tranh nén đau, đưa tay gạt đám cỏ mọc phủ kín tảng đá. Sauđó, cô vô cùng kinh ngạc khi thấy tảng đá đã dịch chuyển một chútso với vị trí ban đầu sau cú đạp chân lúc trước của cô, càng kinhngạc hơn nữa là phía dưới chỗ tảng đá nằm chắn lên không phải làmặt đất bình thường.
Trời! Hầm ngầm!
Một phần cửa hầm đã lộ ra khi tảng đá dịch chuyển.
Hương Tranh mắm môi, bám chặt vào cạnh tảng đá, cố gắng vần nó sangmột bên, mặt đất rung chuyển, tảng đá dịch chuyển từ từ.
Trời đất!... Tảng đá này làm bằng gì mà cứng thế?
Hương Tranh bấm chân, bặm môi cố dịch chuyển tảng đá, đến khi tảngđá được chuyển sang bên, để lộ toàn bộ đường hầm thì cô cũng kiệtsức, ngồi bệt xuống cỏ, thở hổn hển, mồ hôi toát ra như tắm.
Phù, phù!!! Mệt đến chết mất... Đây là đá gì không biết nữa.
Tảng đá nằm sang một bên để lộ một đường hầm lớn. Hầm này có vẻ rấtsâu, không biết thông tới đâu, chỉ thấy tối đen.
Tại sao trong ngọn núi sau nhà của Sở gia lại có một cái hầm? Đườnghầm này thông tới chỗ nào? Cuối đường hầm có gì?
Từng câu hỏi đánh thức bản tính hiếu kỳ trong Hương Tranh, khiến côquên hết cả sợ hãi, bỏ qua cơn tức giận, đặt chân xuống bậc đá dẫnxuống đường hầm, đi sâu vào bên trong.
Đường hầm này không sâu như suy đoán ban đầu của Hương Tranh. Trongánh sáng mờ mờ từ điện thoại di động, Hương Tranh nhận thấy đườnghầm được lát bằng đá tảng, rất bằng phẳng, sạch sẽ, có vẻ như chỗnày thường xuyên có người lui tới.
Nơi này hoang vu và tăm tối như vậy? Ai thường xuyên lui tới đây?Hương Tranh còn đang thắc mắc thì phát hiện mình đã đi tới cuốiđường hầm.
Cuối đường hầm là một buồng giam nhỏ. Ánh sáng của điện thoại diđộng giúp Hương Tranh ước đoán buồng giam này rộng chừng bảy, támmét vuông, dưới nền mọc một lóp cỏ thưa thớt, tường vây bằng sắt đãhan gỉ, dường như buồng giam này đã được xây dựng từ rất lâu rồi.Nhìn xuyên qua hàng rào sắt, Hương Tranh thấy một bóng đen nằm bấtđộng trong góc phòng.
Hương Tranh bước lại gần chỗ bóng đen, cô đưa tay ra định chạm vàocái bóng...
Đột nhiên, bóng đen bất động lúc trước bỗng mở mắt, trừng trừngnhìn cô, đôi mắt sáng quắc trên khuôn mặt tối đen, giống như đôimắt của ma cà rồng bất chợt bắt gặp con mồi.
Hương Tranh hoàn toàn bất ngờ, toàn thân tê liệt vì sợ hãi. Một lúcsau, cô mới bắt đầu phản ứng trở lại, loạng choạng lùi về sau mấybước và hét to: “Ma! Ma! Có ma!”. Tay Hương Tranh run rẩy làm điệnthoại di động rơi xuống đất phát ra một tiếng vang dài.
Bóng đen nhìn chằm chằm vào cô.
“Là Sở Nhân Vũ cử ngươi đến?”
“Không... không phải...” Hương Tranh vẫn chưa hết bàng hoàng, cô cốlùi xa bóng đen, khuôn mặt chứa đầy vẻ sợ hãi. “Ông... ông là ngườihay ma? Tại sao lại bị nhốt ở đây?”
Bóng đen không bật cười trước câu hỏi của cô, chỉ nhắm mắt, thảnnhiên nói: “Xem ra cô chỉ là một kẻ lạc đường. Trước khi bị ngườicủa Sở gia phát hiện, mau chạy đi”.
“Vâng... vâng... tôi chỉ là bị lạc đường... ông... ông đừng làm hạitôi... tôi lấy lại điện thoại di động rồi sẽ đi ngay.”
Hương Tranh nhìn chiếc điện thoại nằm chỏng chơ bên cạnh bóng đen,căng thẳng chờ đợi, lát sau không thấy bóng đen phản ứng gì, cô chorằng ông ta đã đồng ý.
Hương Tranh lặng lẽ di chuyển về phía bóng đen, tìm đến chỗ điệnthoại rơi và nhặt nó lên. Lúc đó, ánh sáng từ điện thoại soi thẳngvào khuôn mặt của bóng đen, Hương Tranh có dịp nhìn rõ những đườngnét trên khuôn mặt ấy. Đột nhiên cô kinh ngạc chỉ vào bóng đen,quên hết cả sợ hãi kêu lên: “Sở Trung Thiên! Ông... sao ông lạigiống anh ấy thế?”.
“Sở Trung Thiên!” Bóng đen vội vã quay đầu lại, giọng nói vô cùngkích động. “Cô biết Sở Trung Thiên? Cô là gì của Sở TrungThiên?”
Rõ ràng Hương Tranh không nghĩ rằng bóng đen sẽ lên tiếng.
“Tôi, tôi là bạn gái anh ấy, ông cũng biết anh ấy?”
“Cô nói thật không? Cô thật sự là bạn gái của Sở Trung Thiên? Cô cóbức ảnh nào của nó không?” Bóng đen quay người, từ từ bám lấy songsắt đứng lên, mắt ngân ngấn nước. “Tôi... tôi là cha của TrungThiên.”
“Không thể nào.” Hương Tranh vội vã cãi lại. “Cha Sở Trung Thiên đãbị Sở Nhân Vũ hại chết mười mấy năm nay rồi.”
“Cả chuyện này cô cũng biết? Là mẹ Sở Trung Thiên nói cho cô cóphải không?” Bóng đen kích động đến rơi lệ, ông ta vội vàng quaysang giải thích với Hương Tranh. “Tôi chưa chết. Tôi chưa chết. Nămđó, Sở Nhân Vũ muốn hạ sát tôi nhưng rồi lại không nỡ xuống tay nênmới giam tôi ở nơi này. Thời gian thấm thoát trôi đi, đã hơn mườinăm…”.
Cha của Sở Trung Thiên còn chưa chết?
Hương Tranh trợn tròn mắt kinh ngạc.
Nói như vậy, người đàn ông trước mặt cô đây là cha của Sở TrungThiên?
“Không thể nào, cha anh đã bị Sở Nhân Vũ giết hại từ hơn mười nămtrước rồi.”
Lúc Hương Tranh kể câu chuyện cô gặp bóng đen trong hầm ngầm, SởTrung Thiên chỉ nói một câu như thế.
Hương Tranh lo lắng, quên cả việc mình còn đang giận anh, khẽ nắmtay anh thuyết phục: “Trên thế giới này, kỳ tích không thiếu,chuyện gì cũng có thể xảy ra. Anh phải điều tra rõ ràng thật giả,đừng vội bỏ qua. Nếu người đó không phải cha anh thì như là anh làmviệc tốt, còn nếu đó đúng là cha anh mà anh bỏ qua cơ hội cứu ôngấy, sau này nhất định anh sẽ phải hối hận”.
Sở Trung Thiên nghe Hương Tranh nói xong, có phần bị thuyết phục.Anh chậm rãi hỏi lại: “Nhưng, anh phải điều tra như thếnào?”.
Hương Tranh gãi đầu suy nghĩ, sau đó hỏi: “Anh còn nhớ chuyện gì vềcha mình không? Hoặc là anh còn giữ bức ảnh nào của cha anhkhông?”.
“Không có. Lúc anh còn nhỏ thì cha anh đã qua đời rồi, mẹ anh sợanh đau lòng nên không bao giờ cho anh xem ảnh cha.”
“Vậy à. Hơi khó nhỉ! Nhưng anh nhìn xem, thật sự người đó rất giốnganh.” Hương Tranh vừa nói vừa móc điện thoại từ trong túi quần ra,sau đó mở bức ảnh cô chụp bóng đen đưa cho Sở Trung Thiên xem. “Bứcảnh này là em chụp người đàn ông trong hầm giam đó. Anh nhìn kỹ màxem, hai người như là được đúc ra từ một khuôn ấy, chỉ khác làngười đó già hơn anh và gầy hơn anh thôi.”
Người đàn ông trong ảnh trông có vẻ đã rất già, mái tóc rối bù,quần áo nhàu nát, trông ông không khác gì một người sáu, bảy mươituổi, nhưng ngoài vẻ già nua và khuôn mặt không còn vẻ baby như SởTrung Thiên ra thì những nét khác trên khuôn mặt như con ngươi màuhổ phách, cái mũi cao, khóe miệng hơi cong đều giống nhau như đúc.Sở Trung Thiên cũng phải thừa nhận, người đàn ông trong bức hìnhgiống anh đến kinh ngạc.
Sở Trung Thiên nhìn người đàn ông trong bức hình một lúc lâu, sauđó như nghĩ ra điều gì, anh hào hứng nói với Hương Tranh: “Anh đãtìm ra cách điều tra”.
“Như thế nào?”
Sở Trung Thiên gọi điện ẹ, kể cho bà chuyện Hương Tranh gặpngười đàn ông bị nhốt trong hầm ngầm. Sở phu nhân nghe xong có vẻrất kích động. Phải mất một lúc lâu Sở Trung Thiên mới khiến mẹbình tĩnh lại. Sau đó, anh gửi ẹ một tin nhắn hình ảnh. Mộtphút sau, Sở phu nhân gọi lại, hai người nói chuyện rất lâu.
Hương Tranh ngồi bên cạnh chờ đợi mà trong lòng như có lửa đốt. SởTrung Thiên vừa cúp máy, cô vội vã hỏi ngay: “Sao rồi anh? Sở bámẫu nói gì?”.
“Mẹ nói người trong ảnh giống cha anh tới chín phần mười, nhưng bứcảnh hơi mờ nên mẹ không dám khẳng định chắc chắn đó là chaanh.”
Hương Tranh cũng gật đầu lý giải: “Đúng thế một người đã chết mườimấy năm trước nay bỗng nhiên xuất hiện, không thể khiến người tathừa nhận ngay được. Nhưng người này lại giống cha anh như vậy,chúng ta cũng không thể bỏ qua”.
“Đúng thế, cho nên mẹ anh hy vọng chúng ta có thể điều tra rõ chântướng sự việc này. Nếu người đó thực sự là cha anh, chúng ta phảinhanh chóng cứu ông ấy ra khỏi căn hầm, tránh sau này xảy ra chuyệnSở Nhân Vũ sẽ dùng ông để uy hiếp chúng ta.”
“Vậy chúng ta phải điều tra như thế nào?”
“Chuyện này cứ để anh lo.”
Hương Tranh gật đầu nói: “Được, chuyện cha anh giao cho anh, chuyệnSở Nhân Vũ giao cho em”.
Từ khi Hương Tranh tìm tới ngôi nhà Sở Tu Phàm ở để kể chuyện Sởgia, hai tuần nay anh chưa gặp lại cô. Nhưng những lời nói củaHương Tranh đã in sâu vào tâm trí anh, đến mức khi ngủ anh cũng nằmmơ thấy cảnh cha mình vì tham tài sản mà ra tay với cả người emtrai. Anh đắn đo xem có nên nói chuyện phải trái với cha hay không.Cha anh cướp đoạt gia sản đã là rất quá đáng, nếu còn ra tay diệttrừ mẹ con Sở Trung Thiên nữa thì mẹ anh và ông bà nội anh dướisuối vàng làm sao có thể yên nghỉ được?
Đã hai tuần nay, ngày nào Sở Tu Phàm cũng ngồi trong nhà nhìn quacửa sổ ngắm bầu trời đêm và suy nghĩ về những điều Hương Tranhnói.
Chỉ cần anh giúp tôi thuyết phục cha anh, khiến ông ấy buông thacho hai mẹ con Sở Trung Thiên là được. Tôi đảm bảo họ tuyệt đốikhông kinh động đến cha anh nữa...
Chỉ cần anh giúp tôi thuyết phục cha anh, khiến ông ấy buông thacho hai mẹ con Sở Trung Thiên là được...
Anh có nên thuyết phục cha?
Mặc dù trong lòng còn do dự nhưng đôi chân của Sở Tu Phàm lại vôthức bước đi. Anh cẩn thận đi qua nhân viên bảo vệ, khẽ khàng bướcđi trên con đường sỏi nhỏ, đến khi anh dừng lại thì mới phát hiệnra mình đang đứng trước cửa phòng cha.
Đêm đã khuya, khu biệt thự yên ắng không một tiếng động, thi thoảngcó tiếng côn trùng từ xa vọng lại. Ánh trăng chiếu xuống những tánlá đẫm sương tạo thành những khoảng sáng tối. Cả khu biệt thự đãtắt đèn, chỉ từ cửa sổ phòng cha anh hắt ra ánh đèn điện.
Có vào không? Vào đó rồi thì nói chuyện gì? Sở Tu Phàm vẫn còn dodự. Cuối cùng, anh hạ quyết tâm, cứ vào trước đã, vào rồi, nóichuyện gì sẽ tính sau.
Sở Tu Phàm nhấc chân cất bước. Đôi dép bông anh đang đi không gâyra tiếng động. Anh dừng lại trước cửa, đôi tay đặt trên nắm cửa,động tác mở cửa đột ngột bị dừng lại bởi âm thanh từ trong phòngvọng ra.
“Lão gia, Sở Trung Thiên đến rồi.” Sở Tu Phàm nhớ lại, khẳng địnhđây là giọng của Triệu Ninh.
“Đến đúng lúc lắm!”
Quả nhiên là tiếng cha anh. Muộn thế này rồi, họ còn bàn việc gì?Trong lúc Sở Tu Phàm còn đang tự hỏi thì đã nghe tiếng Triệu Ninhvọng đến.
“Tôi nghĩ cậu ta đến tìm Hương Tranh.”
“Bọn chúng yêu nhau đến vậy ư? Rất tốt, vậy thì chuyện này kết thúcở đây, cho chúng thành đôi uyên ương chung một mồ đi.”
Cha muốn giết Hương Tranh? Sở Tu Phàm kinh hãi. Nhưng mọi việc cònchưa dừng ở đó...
Từ trong phòng lại vọng ra tiếng nói, lần này là của Sở Nhân Vũ:“Cậu còn giữ liên lạc với Diệp Luyến Hoàn đấy chứ? Gọi ngay cho côta, hỏi xem mẹ con Sở Trung Thiên hiện đang ở đâu? Sự việc kéo dàilâu rồi, mau kết thúc đi. Tôi bắt đầu thấy mệt rồi”.
Diệp Luyến Hoàn? Không phải đó là người đã đánh cuộc với HươngTranh hay sao? Sao cô ta lại có liên hệ với Triệu Ninh? Lẽnào...
Sở Tu Phàm choáng váng, nói không nên lời, vội vàng quay người bỏchạy.
Anh phải tìm Hương Tranh. Phải nói cho cô ấy biết. Bảo cô ấy mautrốn đi. Anh không thể để cô ấy bị hại chết.
Sáng sớm hôm sau, Sở Tu Phàm mới tìm được Hương Tranh.
Anh đứng đợi Hương Tranh đi qua hành lang đến dọn dẹp thư viện rồilao ra kéo cô vào góc tối. Không ngờ hành động của anh lại làmHương Tranh hoảng sợ kêu to, Sở Tu Phàm vội vàng dùng tay bịt miệngcô lại.
“Suỵt! Đừng kêu, là tôi đây.” Anh khẽ khàng trấn an cô.
Hương Tranh nhận ra tiếng của Sở Tu Phàm, liền bình tĩnh trởlại.
Sở Tu Phàm buông tay ra. Hương Tranh quay lại nhìn Sở Tu Phàm, haituần không gặp, cô thấy anh gầy xọp đi, nét mặt có vẻ ưu phiền. Đãxảy ra chuyện gì sao? Hương Tranh lo lắng hỏi: “Tu Phàm, anh tìmtôi có chuyện gì?”.
Tu Phàm chau đôi mày, đôi tay giữ chặt hai vai Hương Tranh, căngthẳng nói: “Hương Tranh. Cô dừng kế hoạch của cô lại đi. Cô khôngthuyết phục được cha tôi đâu”.
“Tu Phàm, anh vừa nói gì? Anh thừa biết là tôi không thể dừnglại.”
“Hương Tranh, cha tôi và Triệu Ninh đã biết quán hệ của cô và SởTrung Thiên rồi, là cô Diệp Luyến Hoàn đó phản bội hai người. Côdừng lại đi, được không?” Sở Tu Phàm cho rằng chuyện này nhất địnhlàm cho Hương Tranh kinh ngạc, nhưng không ngờ nghe xong, cô khôngphản ứng gì, mặt cũng không hề biến sắc. Anh có ngạc nhiên khônghiểu, bối rối gọi cô: “Hương Tranh”.
“Anh tìm tôi để nói chuyện này?” Hương Tranh hỏi lại, sau đó nóitiếp. “Những chuyện này tôi đều biết rồi.”
Cô ấy biết cả rồi?
Sở Tu Phàm kinh ngạc, giờ thì anh đã hiểu được thái độ bình tĩnhvừa rồi của cô. Anh kích động đến mức quên cả việc phải nói nhỏ:“Cô biết mà vẫn muốn tiếp tục?”.
“Tu Phàm, tôi không thể cứ đứng giương mắt nhìn Sở Trung Thiên chịuchết, tôi yêu anh ấy, tôi sẽ dùng sinh mạng của mình để yêu anhấy.” Hương Tranh nói với ngữ điệu kiên định khác thường. Vừa nóivừa khẽ gạt hai tay anh ra khỏi vai cô, sau đó đi thẳng về phía thưviện.
Sở Tu Phàm buồn bã nhìn bóng cô khuất dần.
Cô ấy nói, cô ấy yêu người đó, cô ấy dùng sinh mạng của mình để yêungười đó...
Nhưng người đó không phải là anh...
Anh và cô... cuối cùng đã bỏ lỡ...
Cho dù Sở Tu Phàm không cảnh báo, Hương Tranh cũng đã biết nhữngchuyện này sắp kết thúc.
Cô biết hiện nay cô đang ở trong tay Sở Nhân Vũ, chỉ cần Sở Nhân Vũmuốn là có thể dễ dàng giết chết cô và Sở Trung Thiên. Vì vậy, côsẽ phải hành động trước, cô sẽ đi tìm Sở Nhân Vũ để nói chuyện.Nhưng trước hết, cô phải giúp Sở Trung Thiên cứu cha anh ấy ra khỏiđây đã. Như vậy, nêu Sở Nhân Vũ có không nghe cô thì cũng không đếnmức cả ba người họ cũng phải chết ở đây.
Hương Tranh sắp đặt kế hoạch xong là thực hiện ngay. Chiều hôm ấy,cô hẹn Sở Trung Thiên ra chỗ vắng nói chuyện.
“Trưng Thiên, Sở Nhân Vũ đã biết chuyện của chúng ta. Tối nay, emsẽ gặp ông ta để nói chuyện. Anh hãy nhân cơ hội này đưa Sở bá phụtrốn đi.”
“Không được.” Sau phút ngạc nhiên, Sở Trung Thiên kiên quyết từchối. “Em làm sao thuyết phục được ông ta. Anh tuyệt đối không chophép em mạo hiểm.”
“Anh không cần lo cho em. Dù không thuyết phục được Sở Nhân Vũ thìem cũng sẽ trở về an toàn.”
“Hương Tranh, em coi anh là đứa trẻ con ba tuổi đấy à? Sở Nhân Vũtàn ác như thế nào chúng ta đều đã biết. Em tìm đến ông ta, có thểcó đường về được ư?”
“Không, em đang nói thật đấy. Anh còn nhớ Sở Tu Phàm không, người ởtrong rừng phong mà em thường nấu cơm cho ấy. Anh ấy là con traicủa Sở Nhân Vũ, anh ấy đã đồng ý giúp em.” Để cho Sở Trung Thiênyên tâm, Hương Tranh không ngại ngần nói dối.
“Thật không?” Sở Trung Thiên vẫn nghi ngờ. “Anh ta giúp đượckhông?”
Hương Tranh quả quyết gật đầu: “Chắc chắn được, anh ấy là con độcnhất của Sở Nhân Vũ, hổ dữ cũng không ăn thịt con”.
Sở Trung Thiên vẫn lo lắng, nhưng trước mắt, họ không còn cách nàokhác. Anh đành miễn cưỡng gật đầu làm theo lời Hương Tranh.
Tối hôm ấy không có trăng, trên bầu trời chỉ thưa thớt mấy vì sao.Đêm tối yên tĩnh, chỉ còn có tiếng lá cây rơi xào xạc.
Trong phòng Sở Nhân Vũ, đèn sáng như ban ngày. Người đàn ông trungniên ngồi trong ghế da, bình thản nhìn cô gái trước mặt không chútgiận dữ.
“Cô tìm tôi có chuyện gì?”
“Sở lão gia, mọi chuyện chúng ta đều đã rõ, không cần dài dòng, tôixin ông hãy buông tha ẹ con Sở Trung Thiên.”
Hương Tranh đứng trước mặt ông ta, thẳng người, chắp tay sau lưng,khuôn mặt bình thản. Cô tỏ ra rất bình tĩnh, chỉ mình cô biết đôitay cô đang run.
“Sao tôi phải nghe lời cô?” Sở Nhân Vũ nghiêng người nhìn vào mặtcô, đôi mắt hấp háy vẻ nhạo báng.
Hương Tranh im lặng vài giây, rồi ghé người nhìn vào mặt ông ta,chậm rãi nói: “Hơn mười năm trước, ông đã làm gì với cha Sở TrungThiên, tôi nghĩ ông còn nhớ. Việc này mà lộ ra, ông sẽ bị cơ quanluật pháp sờ gáy. Chỉ cần ông tha ẹ con Sở Trung Thiên, tôiđảm bảo họ sẽ không tố cáo ông, sau này họ và ông đường ai nấy đi,không liên quan tới nhau nữa”.
Nói ra những lời mặc cả này, Hương Tranh thừa biết không đời nào SởNhân Vũ đồng ý, nhưng ngoài canh bạc này ra, cô cũng chẳng còn cáchnào khác.
Sở Nhân Vũ không những không đồng ý mà mặt cũng không hề có chútbiểu hiện sợ hãi như Hương Tranh mong đợi. Ông ta đáp lại cô bằngmột nụ cười chế nhạo: “Tiểu nha đầu, thật không tồi, còn dám đe dọata. Nhưng gừng càng già càng cay, cô cho là tôi ngốc đến mức đứngnhìn cô báo cảnh sát ư?”.
Hương Tranh nhìn thấy trong mắt ông ta lóe lên tia nhìn tàn bạo. Cômơ hồ linh cảm có chuyện chẳng lành, nhưng cô vẫn cố trấn an mình,bình tĩnh hỏi lại: “Ông nói thế là có ý gì?”.
Nụ cười trên môi Sở Nhân Vũ thật khó hiểu. Hương Tranh còn đangnghi hoặc thì ông ta đã chỉ tay về phía cánh cửa đã được mở sẵn,gọi to: “Đưa họ vào đây”.
Sở Nhân Vũ vừa dứt lời, cánh cửa lập tức được mở rộng ra. TriệuNinh và hai người nữa hùng hổ bước vào.
Hương Tranh thấy họ quen quen, cho đến khi cô nhìn thấy hình xămcon hổ trên tay một người thì cô chợt nhớ ra. Đó là hai trong số bangười đã đến rừng phong để bắt Sở Tu Phàm đi. Nhìn kỹ một chút, côthấy hai người kia đang lôi theo hai người khác nữa. Khi HươngTranh nhìn rõ khuôn mặt hai người này, mặt cô trắng bệch.
“Trung Thiên! Sở bá phụ! Hai người bị làm sao thế này?” Hương Tranhđịnh chạy lại gần xem xét tình trạng của cha con Sở Trung Thiên,nhưng cô bị người có hình xăm trên tay đó đẩy giật trở lại, do mấtđà, Hương Tranh loạng choạng lùi về phía sau mấy bước. Lúc này, sựlo lắng và giận dữ khiến cô quên cả sợ hãi, quát lên với Sở NhânVũ: “Ông, ông đã làm gì họ?”.
“Trừng phạt vì tội không nghe lời. Nhưng mới chỉ bị đánh một trậnthôi. Chưa chết đâu.” Sở Nhân Vũ thản nhiên trả lời, cười khẩy.“Thế nào? Cô đã rõ tình hình hiện nay chưa? Cô còn cho rằng cô cótư cách đàm phán với tôi nữa không? Bạn trẻ à, tôi rất hâm mộ lòngdũng cảm của cô. Nhưng dũng cảm không có nghĩa là ngu ngốc. Đến giờcô còn gì để thuyết phục tôi tha cho lũ thối tha này?”
“Lũ thối tha”, những từ này như ngàn mũi kim nhọn đâm vào tim HươngTranh, những tia nhìn giận dữ nhằm thẳng tới Sở Nhân Vũ.
“Sở Nhân Vũ, sao ông có thể tàn ác như vậy? Dù sao họ cũng là ngườithân của ông.”
Sở Nhân Vũ cười nhạt.
“Người thân? Tôi làm gì có người thân! Người thân của tôi đều chếttừ khi tôi còn nhỏ rồi.”
“Sao ông có thể nói như thế?” Hương Tranh giận dữ tột độ, lời nóikhông dừng lại được. “Sở Nhân Vũ! Ông đúng là đồ vong ân bội nghĩa.Nếu năm đó không có cha nuôi chăm sóc ông, ngày hôm nay ông có thểđứng ở đây không? Một con chó cũng còn có nghĩa hơn ông vì nó khôngquên ơn người nuôi nó, không khi nào cắn chủ.”
Những lời Hương Tranh nói đánh đúng vào điểm yếu của Sở Nhân Vũ.Bao nhiêu năm qua, những hình ảnh thời niên thiếu vẫn là điều SởNhân Vũ đào sâu chôn chặt, không dám động đến. Ông ta tỏ ra bất cầnquá khứ nhưng sự thật, mỗi bức ảnh, mỗi khuôn mặt quen thuộc đềukhiến ông ta bất an.
Hương Tranh lại dám lớn tiếng vạch tội ông ta trước mặt bao nhiêungười, đương nhiên khiên Sở Nhân Vũ điên tiết. Ông ta tát cô mộtcái như trời giáng. Cô không có cơ hội tránh, đau đớn ngã lăn rađất.
“Hương Tranh!” Sở Trung Thiên nhìn má Hương Tranh bị tát bầm đỏ,đau đớn kêu lên. Anh vùng vẫy định đỡ Hương Tranh dậy nhưng hai tayanh đã bị tên gia nhân của Sở Nhân Vũ kẹp chặt, chỉ còn biết tứcgiận la hét: “Sở Nhân Vũ, Hương Tranh không liên quan tới chuyệnnày, ông mau thả cô ấy ra”.
“Đau lòng lắm phải không? Chưa hết đâu, tôi sẽ cho cậu đau đếnchết.” Sở Nhân Vũ vừa chế nhạo vừa đe dọa, rồi ông ta vẫy TriệuNinh lại gần. “Triệu quản gia, bắn nát tay trái của con nha đầu nàycho ta.”
“Vâng, thưa lão gia.” Triệu Ninh nhanh nhẹn rút từ bao da đeo ởthắt lưng một vật màu đen. Hương Tranh nhìn kỹ, đó là một khẩu súnglục.
Hương Tranh mở to mắt sợ hãi nhìn Sở Nhân Vũ, tay chân lạnh toát.Sở Trung Thiên vô cùng lo lắng, cố gắng thoát ra, nhưng anh lại bịtên gia nhân của Sở Nhân Vũ tức giận thúc ột gối vào bụng. Anhđau đớn quỵ gối xuống đất. Triệu Ninh giở trò mèo vờn chuột, từngbước từng bước tiếp cận Hương Tranh. Đúng lúc anh ta chĩa súng,nhắm vào tay trái Hương Tranh thì cửa phòng bật mở, tiếng thét chóitai vang lên.
“Dừng tay, thả cô ấy ra.”
Đám đông trong phòng cùng lúc quay lại nhìn ra cửa. Một thanh niêncao lớn bước vào.
Sở Nhân Vũ kinh ngạc nhìn người thanh niên đang bước vào, mất mộtlúc ông ta cứng đơ không phản ứng, sau đó mới lên giọng quở trách:“Tu Phàm, con đến đây làm gì? Mau đi ra ngoài!”.
Sở Tu Phàm không dừng lại, anh đi qua Hương Tranh, đến trước mặtcha anh cầu xin: “Cha! Cha hãy tha cho họ”.
“Vớ vẩn. Đây không phải là việc của con. Mau đi ra!”
“Không. Con không đi, cha không tha cho bọn họ, con không đi.” SởTu Phàm làm mặt kiên định, nhất quyết không nhúc nhích.
Sở Nhân Vũ tức giận quát: “Sở Tu Phàm, con có biết mình đang làm gìkhông?”.
“Cha, con cầu xin cha, xin cha tha cho bọn họ. Những chuyện trướcđây đều là do cha làm sai, bọn họ đã không truy cứu nữa, cha đừnglàm khó bọn họ nữa, có được không?”
“Ai nói với con như vậy? Thật là vớ vẩn!” Sở Nhân Vũ cau mày tứcgiận quát người bên cạnh. “Triệu Ninh, mau đưa thiếu gia rangoài.”
“Con không đi.” Sở Tu Phàm hất tay Triệu Ninh ra, đến đứng phíatrước Hương Tranh. “Cha, nếu cha muốn giết họ, xin hãy giết contrước.”
Hương Tranh kinh ngạc nhìn tấm lưng của người trước mặt, đầu óctrống rỗng, cho đến khi Sở Nhân Vũ lại tức giận hét lên, cô mới dámtin đây là sự thật.
“Nghịch tử! Ngươi thật là đồ nghịch tử! Ngươi vì đám rác rưởi nàymà phản bội lại người cha nuôi ngươi bao nhiêu năm nay?” Sở Nhân Vũlùi lại phía sau, run lên vì giận dữ. Không biết có phải cô hoa mắtnhìn nhầm không nhưng Hương Tranh thấy mặt Sở Nhân Vũ tím bầmlại.
Khác với vẻ tức giận của Sở Nhân Vũ, Sở Tu Phàm vẫn bình tĩnh nóitiếp: “Cha, Hương Tranh không phải là đồ rác rưởi, Hương Tranh làngười bạn mà con yêu quý nhất. Nếu cha muốn giết cô ấy thì hãy giếtcon trước đi”.
Hương Tranh choáng váng nhìn con người đứng phía trước, không dámtin vì cô mà anh có thể nói với cha mình những lời như thế.
Sở Nhân Vũ cũng bị sốc, ánh mắt bừng bừng lửa giận, khuôn mặt dầnxanh tái.
Ông ta đưa tay run run chỉ vào mặt Sở Tu Phàm, tức giận mắng:“Ngươi... ngươi... là đồ bất hiếu... đồ....”. Ông ta còn chưa nóixong đã đưa tay ôm ngực, lảo đảo ngã xuống.
Sự việc đột ngột xảy ra khiến Hương Tranh đờ đẫn, cô nhất thờikhông nhìn thấy gì, không nghe thấy gì, chỉ mơ hồ biết lúc đó tìnhcảnh rất hỗn loạn, chỉ còn tiếng quát mắng của Triệu Ninh vẳng đếntai cô.
“Sở Tu Phàm! Cậu biết rõ lão gia bị bệnh tim mà còn cố tình nóinhững lời đại nghịch bất hiếu ấy. Tôi nói cho cậu biết, lão gia màcó mệnh hệ gì, tôi quyết không tha cho cậu.”
Bệnh tim... Sở Nhân Vũ bị bệnh tim?
Hương Tranh sửng sốt nhìn Sở Tu Phàm đang đứng trước mặt cô, chỉthấy anh bất động, đầu cúi thấp, ánh mắt đầy đau đớn nhìn xuống đôibàn tay buông thõng.
Sở Nhân Vũ bị sốc, bệnh tim tái phát, được đưa đi bệnh viện cấp cứunhưng một giờ bốn mươi lăm phút ngày hôm sau, ông ta qua đời.
Tin tức này hai ngày sau mới về tới Sở gia.
Sở Tu Phàm một mực cho rằng mình đã hại chết cha, sau khi lo xongtang lễ cho Sở Nhân Vũ, anh lui về ở Hướng Ninh viên, không chịu rangoài. Tiêu Nhiễm Ninh và Sở phu nhân đến đón cha Sở Trung Thiên vềThiên Nhan, Hương Tranh và Sở Trung Thiên tình nguyện ở lại Sở giachăm sóc cho Sở Tu Phàm, đợi anh bình tâm lại, họ mới quay trở vềThiên Nhan.
Vĩ thanh: Ái tình không có đoạn kết
Thấm thoát, Hương Tranh và Sở Trung Thiên đã quay về Thiên Nhanđược hơn nửa năm.
Hôm nay, Hương gia thật là náo nhiệt. Hương phụ thân, Hương phụ mẫutừ ngoại tỉnh trở về. Sở phụ thân, Sở phụ mẫu cũng tới, còn có thêmcả gia đình Tiêu Nhiễm Ninh nữa. Thật hiếm khi Hương gia đông kháchnhư hôm nay.
Hai vị tiền bối nhà họ Sở hôm nay tới đây để bàn với Hương gia vềhôn sự của Sở Trung Thiên và Hương Tranh. Sở phu nhân đã không cònphản đối hai người yêu nhau, thậm chí thấy Hương Tranh vì yêu contrai mình mà không ngại mạo hiểm cả tính mạng, dám một mình tìm đếnSở gia thuyết phục Sở Nhân Vũ tha ẹ con bà, bà cảm động đếnrơi lệ. Kể từ đó, bà đã coi Hương Tranh như con gái mình, thậm chícòn có phần yêu thương cô hơn cả Sở Trung Thiên.
Bố mẹ Tiêu Nhiễm Ninh lại đến để xem mặt cô con dâu tương lai làHương Đình. Mặc cho Hương Đình từ chối lời cầu hôn của Tiêu NhiễmNinh vì cô cho rằng Tiêu Nhiễm Ninh thường xuyên bắt nạt cô, nếulấy anh, cô sẽ bị trêu tức đến chết. Nhưng cha mẹ Tiêu Nhiễm Ninhvẫn coi Hương Đình là con dâu tương lai.
Các vị tiền bối cùng bàn chuyện đại sự, đám hậu bối cũng không muốnlàm gián đoạn câu chuyện. Tiêu Nhiễm Ninh đứng ngồi không yên, đãsớm kéo Hương Đình lên tầng hai. Được một lúc thì đến lượt HươngTranh cũng đứng ngồi không yên, kéo Sở Trung Thiên ra ngoài sân nóichuyện.
“Trung Thiên, hôm qua em nhận được email của Sở Tu Phàm.” Từ saucái chết của cha, Sở Tu Phàm nghe theo tâm nguyện của ông, tiếpquản tập đoàn Sở thị. Dưới sự giúp đỡ của Triệu Ninh, công việc củaanh đã bắt đầu đi vào quỹ đạo.
“Anh ấy nói gì với em?”
“Em báo với anh ấy, chúng ta sắp kết hôn, anh ấy nói chúc mừngchúng ta. Còn nói ngày thành hôn của chúng ta, anh ấy nhất định sẽđến chúc phúc. Anh ấy cũng kể chuyện gần đây anh ấy gặp một cônương rất cá tính, thường làm anh ấy vui. Anh ấy còn gửi cả ảnh cônương ấy cho em xem, rất dễ thương, rồi em sẽ cho anh xem.”
“Được.”
“Trung Thiên, em có chuyện muốn thương lượng cùng anh.”
“Chuyện gì?”
“Trước khi yêu anh, em đã định thành lập công tykinh doanh dịch vụ cho thuê bạn gái. Bây giờ em muốn...”
“Chuyện này không bàn nữa, sau khi kết hôn, em ngoan ngoãn ở nhàcho anh, đừng có ra ngoài quậy phá nữa.” Sở Trung Thiên phũ phàngdập tắt hy vọng của Hương Tranh.
“Không được. Cả ngày chỉ ở nhà sẽ buồn chán lắm.”
“Không đâu, anh có công việc giao cho em mà.”
“Việc gì?” Hương Tranh hào hứng hỏi lại.
“Sinh baby.”
“…”
“Hương Tranh, Sở gia nhà anh mấy đời độc đinh, anh nghĩ chúng taphải có nhiều con mới đông vui, em thấy năm đứa đã đượcchưa?”
“…”
“Em thấy như thế có ít không? Hay là sinh sáu đứa? Nếu em vẫn thấyít thì sinh hẳn bảy, tám đứa luôn.”
“…”
Xem ra cô thua rồi, cô không thể cãi lại được anh.
Hết
Cô Nàng Hợp Đồng Cô Nàng Hợp Đồng - Ni Xảo Nhi