If we are peaceful, if we are happy, we can smile, and everyone in our family, our entire society, will benefit from our peace.

Thích Nhất Hạnh

Download ebooks
Ebook "Cô Nàng Hợp Đồng"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Tác giả: Ni Xảo Nhi
Thể loại: Tuổi Học Trò
Số chương: 10 - chưa đầy đủ
Phí download: 2 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 573 / 1
Cập nhật: 2017-09-24 22:51:58 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Chương 6: Sở Trung Thiên, Mình Hẹn Hò Nhé!
hương 6: Sở Trung Thiên, mình hẹn hò nhé!
Sở Trung Thiên mở mắt, thấy mình đang nằm trong phòng, đầu vẫn hơiváng vất.
Đưa hai tay xoa xoa hai bên thái dương, anh nhớ lại sự việc tốiqua. Sau khi bày tỏ lòng mình với Hương Tranh, tự nhiên anh thấyđầu đau dữ dội, rồi hình như anh bị ngất, những chuyện sau đó anhkhông nhớ nữa.
Anh sờ lên trán, rõ ràng đã hạ sốt. Lẽ nào hôm qua Hương Tranh đãcõng anh về, cho anh uống thuốc?
Sở Trung Thiên còn đang băn khoăn, suy đoán, đưa ra hết giả thuyếtnày đến giả thuyết khác thì đã thấy bóng Hương Tranh thấp thoángngoài cửa phòng. Cô ấy đang bưng một cái khay, phía trên đặt mộtcái bát, chắc là cháo. Hương Tranh bước lại gần, đúng là mùi cháo.Lúc đó Hương Tranh mới phát hiện ra Sở Trung Thiên đã tỉnh, cô bướctới nhanh hơn.
“Anh tỉnh rồi à? Thấy trong người thế nào? Dễ chịu hơn chưa?” HươngTranh vừa hỏi vừa đặt bát cháo lên chiếc bàn cạnh giường. Rồi côngồi xuống, đặt tay lên trán Trung Thiên, rồi lại thử đặt tay lêntrán mình để so sánh, cuối cùng vui vẻ nói: “Trung Thiên, anh hạsốt nhiều rồi đấy”.
“Ừ. Chỉ cần nghỉ thêm chút nữa là khỏi thôi.” Sở Trung Thiên cũngvui vẻ xác nhận. Thấy Hương Tranh tận tình chăm sóc mình, Sở TrungThiên cảm thấy rất hạnh phúc. Chợt nhớ lại những hoài nghi tronglòng, Trung Thiên vội hỏi: “Hương Tranh, hôm qua cô cõng tôi vềà?”.
Nghe thấy vậy, Hương Tranh thấy có chút tức giận, bất chấp TrungThiên đang là bệnh nhân, cô vẫn trợn mắt, lên giọng: “Anh to nhưcon trâu thế hỏi làm sao tôi cõng anh cho nổi. Tôi phải cố hết sứcvừa kéo vừa lôi anh, mãi mới ra được cổng học viện. Sau đó nhờ chúbảo vệ gọi xe giúp để đưa anh đến bệnh viện. Anh có biết thái độcủa chú ta lúc đó thế nào không? Chú ta nhìn anh rồi lại nhìn tôi,ánh mắt như muốn nói: chắc chắn là hai người hẹn hò trong trường,anh bị kích động quá nên mới ngất đi như vậy. Nếu chú ta là ngườibuôn chuyện, ngày mai nhất định tôi sẽ bị mất mặt ở trường... Tấtcả đều là do anh hại tôi đấy”.
“Ha... ha.” Sở Trung Thiên nhịn không nổi, bật cười, quay sang thấyHương Tranh đang nhìn mình bằng ánh mắt hình viên đạn, anh mới thôicười, vội vàng chuyển chủ đề: “Ôi... ôi... tôi đói bụngquá!”.
Nghe Trung Thiên kêu đói, Hương Tranh mới nhớ ra mục đích mình vàođây. Trước tiên, cô đỡ anh ngồi dậy, xếp gối cho anh thoải mái dựavào thành giường, sau đó cô đến bên bàn, bưng bát cháo lại choanh.
“Tôi nấu cháo thịt nạc cho anh. Bác sĩ nói tốt nhất nên cho anh ănnhững thứ dễ tiêu hóa. Tôi sợ thịt nạc khó tiêu nên đã băm rất nhỏ,hầm rất kỹ, anh yên tâm mà ăn một chút đi.”
Sở Trung Thiên không chịu nhận lấy bát cháo, bướng bỉnh nói: “Tôibị ốm là vì đói quá, cho nên cô phải bón cho tôi ăn”. Nói rồi, anhthản nhiên há to miệng chờ Hương Tranh bón cháo.
Lại muốn giở trò gì đây? Hương Tranh nhìn chằm chằm vào miệng SởTrung Thiên đang há to, đột nhiên kêu lên: “Răng anh còn dính raukia”.
“Thật không?” Trung Thiên vội vàng ngậm miệng lại, định quay đi tìmgương soi. Hương Tranh mỉm cười, xúc một thìa cháo đầy bón choanh.
“Lừa anh thôi.” Hương Tranh cúi đầu cố làm ra vẻ tự nhiên, xúc thêmmột thìa cháo nữa, cố tỏ ra bận rộn để che giấu sự ngại ngùng củamình.
Sở Trung Thiên nhìn Hương Tranh đỏ bừng mặt, thích thú kêu lên:“Hương Tranh. Nhìn cô thẹn thùng kìa”.
Hương Tranh nghe xong, mặt càng đỏ hơn, sự ngại ngùng biến thành sựtức giận. Cô hét lên: “Tôi vốn không có dây thần kinh xấu hổ, anhđừng nhiều chuyện nữa. Mau ăn hết chỗ cháo này đi, tôi còn có việcphải làm, không có thời gian ở đây vui đùa với anh đâu”.
“Cô vừa nói gì cơ? Nói nhỏ quá tôi không có nghe được.” Sở TrungThiên giả vờ ngoáy tai, làm bộ như thật.
“Thôi đi.” Hương Tranh đánh vào đầu anh, rồi chợt nhớ ra anh đanglà bệnh nhân, cô mới bỏ tay xuống, xúc tiếp thìa cháo đưa lên miệnganh nói: “Đừng lộn xộn nữa. Mau ăn đi”.
“Chậm một chút, chậm một chút, tôi sắp chết nghẹn rồi đây.” SởTrung Thiên vừa nuốt vừa kêu la.
Hương Tranh cứ nhất định bón liên tục. Sở Trung Thiên cũng nhấtquyết không ăn, đôi bên giằng co khiến không khí trong phòng rấtvui vẻ.
Ăn được một lúc, đột nhiên Sở Trung Thiên ngừng lại, ngẩng lên nhìnHương Tranh, hai má ửng hồng, ánh mắt khác lạ, hình như có gì đóđang tan chảy bên trong con người anh.
Hương Tranh bị Sở Trung Thiên nhìn chăm chú hồi lâu, lại càng đỏmặt, dừng tay xúc cháo, cúi đầu nhìn bát cháo vẫn còn hơn nửa, thầmnghĩ: “Lẽ nào anh ta đã phát hiện ra cô dùng tiền đi chợ để muacuốn tiểu thuyết mới?”.
“Hương Tranh!”
“À!” Hương Tranh nghe tiếng gọi, giật mình ngẩng lên. Không phải côđang bận suy nghĩ nên nghe nhầm đấy chứ, cô vừa thấy anh ta gọi têncô thật trìu mến. Lẽ nào sự việc đúng như người xưa nói: “Sau cơnmưa trời lại sáng”.
“Hương Tranh, tôi có chuyện muốn nói với cô.”
“Được. Anh... anh nói đi.” Hương Tranh xấu hổ cúi đầu, mất tự nhiênđáp lại, thầm tính, nếu anh ta truy hỏi chuyện tiền nong, có chếtcô cũng không khai nhận.
“Tối qua... tối qua, những gì tôi nói đều là thật đó.” Sở TrungThiên dường như cũng có chút mất tự nhiên, cúi đầu nói nhỏ, nhưngngữ khí lại rất kiên định: “Tôi thật sự rất thích cô.”
“Hả?...” Hương Tranh thiếu chút nữa để nước miếng rơi vào bát cháotrên tay.
“Chuyện đó... chuyện đó...” Hương Tranh chỉ lắp bắp được có hai từ“chuyện đó”, bối rối không dám nhìn Sở Trung Thiên, cô chỉ tay lênlịch treo tường nói vẻ trêu đùa: “Đồng chí Sở Trung Thiên, hôm naykhông phải ngày Cá tháng Tư. Yêu cầu đồng chí nghiêm túc có đượckhông?”. Còn nữa, sao lại là chuyện này, cách đây không lâu cô đãbị cự tuyệt, còn chưa lấy lại được tinh thần, bây giờ thật sự khôngcó tâm trạng đâu mà nói chuyện yêu đương nữa. Nhưng lần này, nếukhông phải chính tai cô nghe thấy anh ta nói lại một lần nữa thì cóbị đánh chết cô cũng không dám tin là Sở Trung Thiên nói thíchcô.
Sở Trung Thiên im lặng, nhìn mấy sợi tóc lòa xòa buông xuống tránHương Tranh, sau đó nhẹ nhàng đưa bàn tay giữ lây khuôn mặt cô,buộc cô nhìn thẳng vào mình.
Hương Tranh rùng mình, run rẩy gỡ hai tay Sở Trung Thiên, hỏi vớigiọng run run: “Sở Trung Thiên, không phải anh sốt cao quá nên đầuóc có vấn đề đấy chứ?”.
Sở Trung Thiên không hài lòng trước phản ứng của Hương Tranh, anhtự biết mình phải thuyết phục cô lần nữa: “Hương Tranh, tôi nóithật, tôi thật sự thích cô.”
“Stop!”
Cuối cùng Hương Tranh đã bị những lời bày tỏ tình cảm của Sở TrungThiên làm cho hết chịu nổi. Cô đặt bát cháo vào tay Sở Trung Thiên,sau đó vội vã đứng lên, hét to: “Đồng chí Sở Trung Thiên, xin thacho tôi. Những lời anh vừa nói, quả thật tôi không nhận nổiđâu”.
Đừng nói cô ta cũng dùng bộ dạng ngó ngẩn này để tỏ tình với tênkia đấy. Phản ứng của cô ta trước lời tỏ tình của anh quả là độcnhất vô nhị. Anh thậm chí còn đang tự hỏi, liệu có phải cô ta lạctừ Sao Hỏa xuống không?
Sở Trung Thiên nhìn vào “người ngoài hành tinh” đang đứng trước mặtmình một lúc lâu, sau khi xác định cô ta không giống những ngườikhác, không thể áp dụng logic thông thường được, anh mới thẳng thắnhỏi: “Cô nghĩ làm người yêu tôi thì có gì không tốt?”.
Hương Tranh chớp chớp mắt, ngớ ngẩn lặp lại: “Làm người yêu anh cógì không tốt ư?”.
“Đúng thế Giám đốc một công ty tầm cỡ quốc tế quyền lực không nhỏđâu. Là người yêu của tôi, tự nhiên cô cũng thành người có quyềnlực.” Sở Trung Thiên vừa cười vừa nói, quyết định dùng chiêu bài“mật ngọt chết ruồi”, lấy miếng mồi lợi ích để nhử con cá này. “Vídụ như, người yêu tôi có quyền yêu cầu tôi đưa đón đi học hằngngày.”
Hương Tranh sáng mắt. Trời ơi! Như thế chẳng phải là sẽ tiết kiệmđược rất nhiều tiền đi xe hay sao?
“Người yêu tôi cũng được phép yêu cầu tôi mua cho cô ấy bất cứ thứgì cô ấy thích.”
Hả! Như vậy chẳng phải là có một cái thẻ tín dụng để tiêu thoải máihay sao? Mắt Hương Tranh trợn tròn.
“Tôi sẽ hết lòng chăm sóc cho người yêu tôi. Cô ấy có yêu cầu gì,bất kể là chính đáng hay không chính đáng, tôi cũng đều cố hết sứcđể đáp ứng.”
Đó chẳng phải giống như có được một người đầy tớ toàn năng ư?
Hương Tranh nhìn lại Sở Trung Thiên một lượt. Anh chàng đầy tớ nàylại còn đẹp trai nữa. Nếu có dẫn tới những buổi họp lớp, sinh nhậtbạn, cũng không làm cô mất mặt. Thêm nữa, chẳng phải trước đây SởTu Phàm từ chối cô hay sao? Bây giờ cô hẹn hò với một anh chàng hơnhẳn anh ấy, nếu có gặp lại, Sở Tu Phàm sẽ phải tức chết vì ghen tị,anh ấy sẽ phải hối hận vì đã từ chối cô.
Mặt Hương Tranh sáng bừng lên.
“Sở Trung Thiên thân mến!” Hương Tranh đong đưa tiến lại chỗ SởTrung Thiên, lại còn liếc mắt đưa tình nữa chứ.
Nhìn cách Hương Tranh đưa đẩy đá lông nheo mà Sở Trung Thiên cứ ngỡcô đang bị chuột rút. Nhưng quan trọng là cá đã cắn câu, anh khôngcần phải so bì những tiểu tiết ấy làm gì. Thế nên Sở Trung Thiênchỉ khẽ cười và hỏi: “Hương Tranh, có chuyện gì muốn nói à?”.
“Đúng, đúng!” Hương Tranh rối rít gật đầu, đối phương đã muốn côxuống nước, cô cũng không cần phải làm cao thêm. Để người khác đượcdựa vào mình mới là kẻ mạnh. Nghĩ vậy, Hương Tranh hắng giọng thẳngthắn nói: “Đồng chí Sở Trung Thiên, để cung cấp lực lượng cho côngcuộc xây dựng xã hội chủ nghĩa và để đảm bảo sự hài hòa cho xã hội,sau một thời gian suy nghĩ nghiêm túc, tôi quyết định chấp thuận đềnghị của anh, tôi sẽ trở thành người yêu của anh”. Chẳng hiểu HươngTranh làm thế nào để thấy được sợi dây liên hệ giữa ái tình vàchính trị như thế nhưng lúc này Sở Trung Thiên cũng chẳng quan tâm,anh đã có thứ anh muốn.
Hương Tranh đã trở thành người yêu của Sở Trung Thiên được hơn chụcngày. Lúc đầu cô nghĩ rằng trở thành người yêu của Sở Trung Thiênlà cô đã đặt một chân vào thiên đường hạnh phúc, chỉ có điều sau đóthực tế đã chứng minh những suy nghĩ của cô trước đó là hoàn toànsai lầm. Sự thật là từ giây phút làm người yêu của Sở Trung Thiên,cô đã sa một chân xuống địa ngục.
Lúc mới là người yêu của Sở Trung Thiên, anh ta còn đang bệnh, côthông cảm, không những không yêu cầu anh ta làm việc gì cho cô màcòn hết lòng hết sức chăm sóc anh ta. Được Hương Tranh tận tìnhchăm sóc, Sở Trung Thiên nhanh chóng khỏe lại, chẳng những hết bệnhmà tinh thần cũng tốt lên rất nhiều. Thấy anh ta đã hoàn toàn bìnhphục, Hương Tranh mới dám lên tiếng yêu cầu anh ta thực hiện lờihứa trước đây. Nhưng thật không thể ngờ, anh ta dám nhâng nhâng nóivới cô: “Trước khi được hưởng quyền lợi của người yêu thì cô hãyhoàn thành nghĩa vụ của người yêu đi đã”.
Hương Tranh ngó người. Anh ta vừa nói cái gì cơ? Tên tiểu tử đángchết lại định lật lọng à? Trong bụng hậm hực vậy nhưng Hương Tranhvẫn làm bộ ngây thơ hỏi lại: “Nghĩa vụ của người yêu là cái gìcơ?”.
“Giúp tôi nấu ăn, giặt giũ, dọn nhà, chung thủy với tôi, không ởcạnh người đàn ông khác, lúc được nghỉ ngoan ngoãn ở nhà đợi tôivề, khi tôi mệt thì massage cho tôi... Hiện tại tôi mới nhớ ra cóthể thôi, khi nào nhớ thêm nữa tôi sẽ bảo cô sau.”
Lúc trước anh ta đâu có nói những chuyện này, rõ ràng anh ta cốtình lừa cô vào tròng. Hương Tranh nói vẻ tức giận: “Như vậy chẳngphải tôi đã trở thành phu nhân mặt vàng còn gì”.
Sở Trung Thiên nhìn cô gật gù: “Hiện giờ mặt cô cũng đang vàngrồi”.
“Anh nói lại xem nào?” Hương Tranh bừng bừng tức giận, hai taychống nạnh, trừng mắt nhìn anh, hai mắt đỏ như hai quả cầulửa.
Thấy Hương Tranh giận dữ như vậy, Sở Trung Thiên đành xuống nước,vội vàng chữa cháy: “Tôi sẽ mua cho cô loại kem dưỡng da cao cấp,như vậy cô sẽ không lo thành phu nhân mặt vàng nữa”.
Hừ! Nói như vậy còn nghe được. Cô sẽ nhịn anh ta, sau đó biến anhta thành máy rút tiền di động.
Hương Tranh bỏ tay xuống, chính thức chấp thuận cuộc sống mà anh tasắp đặt cho hai người.
Hằng ngày, Hương Tranh dậy từ lúc mặt trời mọc, lo chuẩn bị bữasáng, sau đó gọi Sở Trung Thiên dậy cùng ăn, ăn sáng, dọn dẹp xong,Hương Tranh tới “Tân nương học viện”. Buổi trưa, Sở Trung Thiên ănở chỗ làm, Hương Tranh lang thang gặp gì ăn nây. Buổi chiều tanhọc, trên đường về cô ghé vào siêu thị mua đổ cho bữa tối. Ăn tốixong, Hương Tranh có nghĩa vụ rửa bát, Sở Trung Thiên có nghĩa vụxem ti vi. Sau đó hai người tự tắm rửa và đi nghỉ. Ngày hôm sau lạilặp lại như thế.
Chính miệng Sở Trung Thiên nói: “Trong tình yêu có cho có nhận”.Vậy mà một chút thành ý anh ta cũng chưa dành cho cô. Lúc đầu HươngTranh còn nhẫn nhịn, đợi anh ta tự biết. Nhưng đã hơn mười ngàyrồi, anh ta chỉ biết “nhận”, chưa từng “cho”. Hương Tranh có thểnào chịu đựng thêm nữa.
“Sở Trung Thiên, bao giờ thì tôi mới nhận được quyền lợi của mình?”Hương Tranh hỏi thẳng.
“Cô cứ hoàn thành nghĩa vụ đi đã.” Sở Trung Thiên, đang ngồi ở sofađọc báo, thản nhiên trả lời.
“Như thế nào mới là hoàn thành nghĩa vụ? Đến khi nào?”
Khi tôi thấy hài lòng.”
Hương Tranh không thèm tranh luận thêm. Cuối cùng, Sở Trung Thiêncũng để lộ bản chất “gian thương”. Nhưng giờ cũng muộn rồi. Để đòilại quyền lợi cho bản thân, Hương Tranh quyết định học theo nhữngngười công nhân đấu tranh với chủ, cô cũng sử dụng biện pháp phảnkháng của họ.
Hương Tranh bắt đầu phản kháng bằng lời nói, nhưng sau mấy lầntranh luận thất bại, cô nhận định phương pháp này chưa đủ mạnh vớiSở Trung Thiên. Cô chuyển sang dùng hành động. Nhưng Sở Trung Thiênlại quá khôn ngoan, anh ta luôn biết tránh không gây sự với cô.Phản ứng của Sở Trung Thiên làm Hương Tranh càng thêm tức giận. Côdùng đến cú đánh quyết định của những người công nhân: “bãicông”.
Bữa tối hôm ấy, Sở Trung Thiên vào bếp nhìn khắp lượt, chỉ thấy bếplạnh tanh, bàn ăn trống trơn, nhìn ra phòng khách thấy Hương Tranhung dung ngồi trên sofa ăn mì gói. Sở Trung Thiên giọng có chút khóchịu: “Bữa tối của tôi đâu?”.
“Không... có...” Hương Tranh cũng có chút căng thẳng.
“Cô nói thế là có ý gì?” Sở Trung Thiên bước đến trước mặt HươngTranh, mặt không biểu lộ chút cảm xúc nào.
Hương Tranh ngừng ăn, làm bộ dũng cảm nhìn thẳng vào anh, miệng nhảtừng chữ một: “Là nghĩa đen mà”. Nói là can đảm, nói lưu loát chooai chứ thực ra Hương Tranh đang thầm run. Nói cho cùng sự dũng cảmtrong cô cũng là do cô cố lên gân thôi.
Sở Trung Thiên không nói gì, lặng lẽ đứng nhìn cô, có gì đó vừa lóelên trong mắt anh ta, đôi môi màu anh đào từ từ cong lên: “HươngTranh thân mến! Cô cho là cô đã hoàn thành nghĩa vụ của một ngườiyêu?”.
Anh ta phản ứng nhẹ nhàng vậy ư?
Hương Tranh nuốt nước bọt, thấy hoang mang trong lòng, nhưng rồi côcũng nhớ ra được là mình đang trong thời kỳ “kháng chiến”, cần phải“kiên trì và dũng cảm” liền thu hết can đảm, vươn cao cổ tháchthức: “Đúng thế. Cho đến khi tôi được thỏa mãn những quyền lợi củamình, tôi sẽ không ngu ngốc thực hiện đám nghĩa vụ quái quỷ đónữa”. Nói xong, Hương Tranh vẫn thấy run, có lẽ lần nổi dậy nàyphải dùng tới lòng dũng cảm của cả đời cô.
Sở Trung Thiên dịu dàng nhìn lại Hương Tranh, ánh nhìn ấy khiếnHương Tranh gai người, bao nhiêu dũng khí tiêu tan hết. Đúng lúc ýchí đấu tranh của Hương Tranh chùng xuống thì Sở Trung Thiên bấtngờ nói: “Tốt. Vậy cô muốn được nhận quyền lợi gì?”.
Giọng anh ta rất bình tĩnh và nhẹ nhàng, không đoán định được làanh ta đang vui mừng hay giận dữ. Mà anh ta vừa nói gì nhỉ? HươngTranh khẽ thở ra. Thần may mắn đã xuất hiện đúng lúc để cứu cô. Cóai ngờ chính lúc cô định giơ cờ trắng đầu hàng thì anh ta lại xuốngnước thỏa hiệp. May mắn làm sao!
Hương Tranh đã có thể thở phào nhẹ nhõm. Sau đó, bắt chước các vịlãnh đạo thường hay phát biểu trên ti vi, cô hắng giọng thật to vàthong thả nói: “Bây giờ chúng ta đã là người yêu của nhau, vậy thìchúng ta cứ làm như những đôi yêu nhau khác. Ví dụ: hẹn hò này, đichơi này... Chiều mai anh có rảnh không?”.
Hừ! Yêu đương gì, hẹn hò gì. Chẳng qua là cô dụ Sở Trung Thiên đểlừa anh ta đưa đi mua sắm, ăn uống đã đời mới thôi.
Sở Trung Thiên chớp mắt, gật đầu, không thể đoán được anh ta đangnghĩ gì.
Hương Tranh đang ngây ngất với niềm vui chiến thắng, không chú ý gìđến biêu hiện của Sở Trung Thiên, tiếp tục nói đầy hào hứng: “Vậytrưa mai, hết giờ làm anh tới đón tôi ở trường. Chiều mai tôi đượcnghỉ học, chúng ta sẽ hẹn hò. Chú ý đừng tới trễ”.
Trưa ngày hôm sau, hết giờ học Hương Tranh đã thấy Sở Trung Thiênđứng đợi ở cổng trường cô.
Hương Tranh từ trong trường đi ra, xa xa đã thấy Sở Trung Thiên haitay đút túi, dựa người bên cửa xe đứng đợi. Anh ta mặc áo sơ mitrắng hiệu BOKNHG, quần âu, dù anh ta đứng dưới bóng râm của táncây ngô đồng nhưng vẫn có những tia nắng tinh nghịch xuyên qua kẽlá, nhảy nhót trên khuôn mặt baby của anh ta, có lúc anh ta nghiêngngười ra phía sau chiếc xe màu bạc, nắng chảy tràn xuống vai, xuốngngực, đẹp mê hồn.
Hương Tranh chú ý đến đám thiếu nữ đang ngoái nhìn anh ta. Những cônàng nhút nhát thì chỉ dám liếc mắt nhìn nhanh rồi đỏ mặt đi qua.Những cô nàng mạnh dạn thì có khi còn gửi cho anh ta một nụ hôn giókhi ngang qua. Thậm chí có những nàng còn đi thẳng tới chỗ anh tađứng để bắt chuyện. Khoảng cách quá xa làm Hương Tranh không ngheđược họ nói gì với nhau, chỉ biết sau khi nói chuyện, họ đều tươicười quay đi.
Trái tim Hương Tranh đau như bị ai đó bóp nghẹt.
Hừ! Đúng là “ác quỷ mang bộ mặt thiên thần”, chỉ giỏi lừa những kẻngây thơ. Đám con gái kia mà biết được chân tướng của anh ta, biếtđược đằng sau bộ mặt đẹp trai kia là một kẻ “tàn bạo”, bọn họ lạichẳng ngay lập tức đá bay anh ta đi không thương tiếc chứ chẳng đểcho anh ta đứng yên đó mà buông lời tán tỉnh đâu.
“Hương Tranh!” Sở Trung Thiên sớm tinh ý nhìn thấy vẻ mặt khó chịucủa cô, hỏi đầy quan tâm: “Sắc mặt cô không tốt lắm. Bị đau ở đâuà?”.
Tên tiểu tử đáng chết, hay là anh ta đã phát hiện ra cô dùng chiêuhẹn hò để “moi tiền” của anh ta cho nên mới tìm có thoái thác nhưthế? Hương Tranh đã “lấy bụng tiểu nhân đo lòng quân tử” như vậynên cố gắng làm mặt vui vẻ, vừa cười vừa nói: “Ồ! Có sao đâu. Tôivẫn khỏe. Tâm trạng cũng rất ổn”.
Hừm! Cô mà để cho anh ta qua mặt ư? Hôm nay cô mà không làm cho anhta cháy túi thì cô không phải là “Hương Tranh” rồi.
Sở Trung Thiên quan sát sự thay đổi sắc mặt của Hương Tranh cũnglấy làm thắc mắc, không hiểu cô ấy bị làm sao, rồi như nghĩ ra điềugì, mắt anh sáng lên vui vẻ. Sau đó, anh duyên dáng quay người, vừamở cửa xe vừa khoát tay, cúi đầu diễn lại hành động của một quý ôngga lăng: “Xin mời”.
Hành động ngộ nghĩnh của Sở Trung Thiên làm trái tim Hương Tranhloạn nhịp.
Hương Tranh bước vào ghế bên cạnh tài xế chưa kịp ngồi xuống đãphải giật mình chết lặng.
“Chú... chú ta... tại sao cũng ở đây?” Hương Tranh mở to mắt, kinhngạc nhìn người đang ngồi hàng ghế sau rồi quay qua Sở Trung Thiênhỏi.
“Hôm nay chú Triệu cũng được nghỉ. Biết chúng ta đi chơi nên chú ấyđi cùng.” Sở Trung Thiên nói đủ cho hai người nghe.
Hừ! Mang theo cả một cái “kính lúp” to đùng thế này mà cũng gọi làhẹn hò à? Hương Tranh bực dọc rủa thầm trong bụng.
Chỉ có chú Triệu vẫn điềm nhiên dựa lưng vào ghế khoan khoái mỉmcười nhìn Hương Tranh. Chú ta làm như không nhìn thấy bộ mặt bựctức của Hương Tranh, lại còn nhận xét: “Hương Tranh, hôm nay nhìncô bình thường hơn nhiều đấy”.
Hương Tranh giận tím mặt. Chú ta nói thế là có ý gì? Chẳng phải làmuốn ám chỉ là trước đây cô rất không bình thường hay sao?
Sở Trung Thiên ngồi bên cạnh, không tham gia vào câu chuyện, chuyêntâm lái xe.
Thấy xe chuyển bánh, Hương Tranh vội vàng nói: “Tôi muốn đến phốThương nghiệp”.
Phố Thương nghiệp là địa điểm mua sắm lớn nhất của thành phố ThiênNhan. Ở đó có các shop thời trang dành cho nữ, shop quà tặng chonam, salon làm đẹp, cửa hiệu đồ trang sức, tiệm ăn nhanh, bar... Cóthể coi đó là thiên đường mua sắm của phụ nữ.
“Tôi thích đi phố Nông nghiệp.” Tiếng chú Triệu từ phía sau vọnglên.
Hương Tranh giả bộ không nghe thấy, cố chấp quay sang Sở TrungThiên đang chăm chú lái xe bên cạnh nói to: “Tôi muốn mua một bộthời trang hiệu HLOKNG, đôi giày hiệu KONVKO, và cả cuốn tiểuthuyết Lâm nguyệt thủy tâm nổi tiếng mới xuất bản nữa. Anh đồng ýchứ?”. [Lâm nguyệt thủy tâm tạm dịch là Bóng trăng dướinước.]
Không đợi Sở Trung Thiên trả lời, chú Triệu đã hét lên: “Tôi muốnđến phố Nông nghiệp. Hai người phải đưa tôi đi”.
Hương Tranh mặc kệ chú Triệu, ánh mắt long lanh nhìn sang Sở TrungThiên, lại còn chắp hai tay vào nhau, giọng nũng nịu: “Anh TrungThiên yêu quý, anh sẽ đáp ứng nguyện vọng của em chứ?”.
Sở Trung Thiên vướng phải lưới tình, vội vàng gật đầu.
Chỉ có chú Triệu ngồi sau là không cam tâm khi bị gạt ra ngoài. Chúta vươn người về phía trước, hét vào tai hai người: “Tôi muốn đếnphố Nông nghiệp”.
“Phố Nông nghiệp! Phố Nông nghiệp!”
Tiếng hét của chú Triệu như tiếng sấm bên tai.
Cuối cùng, Hương Tranh cũng đã hiểu được cái gọi là “ma lực của âmthanh”, tiếng hét ấy khiến mấy giờ sau tai cô còn ong ong.
Tất nhiên là chú Triệu đã thắng. Chiếc xe chuyển hướng ra ngoại ô,tìm đến phố Nông nghiệp.
Nơi gọi là phố Nông nghiệp thực chất là một khu mua bán những mặthàng liên quan đến ngành nông nghiệp, từ cây con giống cho tới nôngcụ, ở đây đều có đủ. Chú Triệu vui vẻ đi trước, Sở Trung Thiên vàHương Tranh lếch thếch theo sau. Hương Tranh và Sở Trung Thiên đềutừng là những đứa trẻ lớn lên ở thành phố, “chỉ biết miếng thịt lợnmà chưa từng nhìn thấy con lợn” thì làm sao có thể phân biệt đượchạt giống rau và hạt giống dưa, đi cùng chú Triệu quả thật họ chẳngbiết nói chuyện gì.
“Trung Thiên, sao chúng ta phải ở đây?” Hương Tranh nhăn nhó nhìnchú Triệu đang đứng cách đó chừng ba mét, say sưa nói chuyện chiếtghép cây với một bác nông dân. Từ lúc đến đây, đi dọc phố gặp aichú Triệu cũng kéo lại hỏi chuyện, mỗi người nói chừng mười, haimươi phút. Người trên phố đông như vậy, chú ta nói đến bao giờ mớihết chuyện đây?
Sở Trung Thiên cũng đang chán ngán nhìn quanh, nghe Hương Tranh nóivậy liền gợi ý: “Hay là hai chúng ta tự đi?”. Ánh mắt anh như đangchờ đợi điều gì đó.
Thật không may, Hương Tranh không nhìn thấy ánh mắt ấy của anh, màcó nhìn thấy thì một người thần kinh không bình thường như cô cũngchẳng thể nào đọc ra được ý nghĩa của nó. Vì vậy, sau một hồi suynghĩ, cô lắc đầu nói: “Không phải ý đó, tại tôi không biết gì vềcây trồng, xem mãi cũng chán”.
Rồi đột nhiên, không hiểu cô nghĩ gì, chỉ thấy cô đưa mắt nhìn chúTriệu đằng xa, mắt sáng lên, kéo Sở Trung Thiên lại gần nói thầm:“Tôi nghĩ, khi hẹn hò, chỉ có hai người là tốt nhất”.
Sở Trung Thiên kéo kéo tai. Cô ấy vừa nói gì vậy? Anh có đang nghenhầm không? Rồi như vừa được phù phép, anh vui vẻ gật đầu: “Cô thậtsự muốn thế?”.
Hương Tranh bẽn lẽn gật đầu, cho dù có chút xấu hổ nhưng cô vẫnthừa nhận: “Vâng, tất nhiên là thế rồi”. Không còn bị kỳ đà cảnmũi, cô sẽ thản nhiên moi tiền của anh ta. Ha ha.
Làm sao Sở Trung Thiên biết được ý đồ đen tối của Hương Tranh. Thấycô thừa nhận anh lại càng vui mừng, kéo cô lại thì thầm: “Vậy mìnhbỏ trốn thôi!”.
Hương Tranh đột nhiên nghe nói thế thất thần hỏi lại: “Sao lạitrốn? Tôi có phạm tội gì đâu?”.
“Lẽ nào cô muốn tiếp tục đi cùng chú Triệu?”
“À!” Hương Tranh, mắt sáng lên, vội vã liếc nhìn về phía chú Triệu,sau đó không kịp đợi Sở Trung Thiên quay lại, vội hỏi: “Trốn chúTriệu à?”. Giọng nói của cô rõ ràng là rất phấn khích.
Sở Trung Thiên mỉm cười gật đầu.
Hương Tranh tươi tỉnh hẳn lên. Nhưng chưa đầy một giây sau, mặt côlại xịu xuống.
Cô ấy làm sao vậy nhỉ? Sở Trung Thiên hoài nghi. Vừa hay, HươngTranh lên tiếng giải đáp thắc mắc cho anh: “Trung Thiên, chúng talái xe đi, còn chú Triệu thì sao? Ở nơi xa xôi này, xe buýt cònkhông có, nói gì đến taxi, chú ấy làm sao quay về được?”.
Hóa ra cô ấy lo lắng chuyện này. Sở Trung Thiên thở phào, đưa bàntay nhẹ vuốt mái tóc của Hương Tranh nói: “Đừng lo. Tôi sẽ bảoNhiễm Ninh mang xe tới đón chú ấy về”.
“Nhiễm Ninh.” Hương Tranh không nhớ ra được người đó là ai.
“Tiêu Nhiễm Ninh là bạn tốt của tôi.” Sở Trung Thiên nhắcnhở.
Hương Tranh cố nhớ mà vẫn không tài nào nhớ ra.
Thấy Hương Tranh cứ đứng bần thần mãi, Sở Trung Thiên phải nhắc:“Không nhớ ra thì thôi. Hôm sau gặp khắc biết. Bây giờ phải thoátnhanh khỏi đây không chú Triệu quay lại mất”. Nói rồi, anh kéo tayHương Tranh, lẩn vào đám đông, tìm đến chỗ để xe.
Hai mươi phút sau, chú Triệu cũng đã kết thúc việc chia sẻ bí quyếtchiết ghép cây cùng bác nông dân nọ. Hai người vui vẻ cáo biệt, chúTriệu hăng hái đi về phía trước tìm một nhân vật mới cho cuộc traođổi tiếp theo. Bước được mấy bước, chú bỗng thấy thiếu thiếu cái gìđó, quay lại sau, thì phát hiện ra Sở Trung Thiên và Hương Tranh đãmất dạng từ lúc nào.
Chú đứng lại, dáo dác nhìn quanh một hồi. Có thể nào tin đượcchuyện hai đứa ấy lại dám bỏ mình ở đây, lái xe đi mất.
Tức giận, chú nguyền rủa hai kẻ đào tẩu ấy. Rủa cho xe của chúng saxuống cống cho chúng chết đi.
Chẳng biết là lời nguyền của chú Triệu đã linh ứng hay là sự trùnghợp ngẫu nhiên mà đi được nửa đường thì xe Sở Trung Thiên bỗngnhiên xịt lốp.
“Sao lại thế này?” Hương Tranh đứng một bên, nghiêng người nhìnxuống bánh xe xẹp lép, chán chường lẩm bẩm.
“Lẽ nào là ông trời thấy chúng ta bắt nạt chú Triệu nên ra taytrừng phạt?” Hương Tranh hỏi Sở Trung Thiên.
Sở Trung Thiên đang bận kiểm tra bánh xe, không để ý tới lời HươngTranh nói. Anh ngẩng lên nhìn mặt trời đang dịch chuyển sang phíatây, thầm tính toán trong đầu và quay sang Hương Tranh lấy làm tiếcnói: “Hương Tranh, xe bị nổ lốp rồi, sửa xong xe chắc đã muộn,không kịp đi dạo phố nữa”.
Hương Tranh quay mặt, giấu đi nỗi thất vọng, đương nhiên cô biếtchuyện này là rủi ro, không thể trách Sở Trung Thiên. Cô giả vờthản nhiên đáp: “Không sao. Không sao. Lần sau đi cũng được”.
Nói vậy nhưng thật sự Hương Tranh cảm thấy rất thất vọng. Lịchtrình đã lên, đến phút cuối lại bị hủy, ai mà chẳng buồn.
Đương nhiên Sở Trung Thiên biết Hương Tranh thất vọng, anh nhẹnhàng vỗ vai cô an ủi. Thấy cô nhìn sang, anh hào hứng hỏi: “HươngTranh, cô thích ăn thịt nướng không?”.
“Thịt nướng?” Hương Tranh bị bất ngờ, vì sao tự nhiên anh ta lạinhắc đến thịt nướng?
“Ừ.” Sở Trung Thiên hào hứng nói tiếp. “Mua thịt về nhà nướng, côthấy thế nào?”
“Nhà không có lò nướng, làm sao nướng thịt được?” Hương Tranh lạicàng ngạc nhiên.
“Đương nhiên là được. Giờ chúng ta sẽ đi mua thịt và lò nướng. Rồicô sẽ thấy.” Sở Trung Thiên khẳng định đầy tự tin.
“Ừm.” Hương Tranh nhìn bộ dạng tự tin của Sở Trung Thiên, khôngmuốn làm anh cụt hứng nhưng bản năng nhắc nhở cô cần hỏi lại chochắc: “Sở Trung Thiên, anh biết nướng thịt thật chứ?”.
Theo Hương Tranh được biết, có thể Sở Trung Thiên rất giỏi giangtrong công việc kinh doanh, nhưng còn việc nhà, nhất là chuyện nấuăn, anh ta có bao giờ động tay đến. Bây giờ đột nhiên anh ta lạiđòi vào bếp nướng thịt, ai mà dám tin. Dường như Sở Trung Thiêncũng đọc được sự hoài nghi trên mặt Hương Tranh. Anh cảm thấy rấtbất mãn, nhưng sau đó vẫn khẳng định chắc như đinh đóng cột: “Yêntâm đi. Tuy tôi chưa có thời gian học nấu ăn, nhưng một sinh viênưu tú của một trường đại học danh tiếng như tôi đâu có ngốc đến mứccó mấy miếng thịt mà cũng không biết nướng”.
Hương Tranh thấy Sở Trung Thiên khẳng định chắc nịch thế nên hếtnghi ngờ. Anh ta nói cũng đúng. Cô nên tin anh ta, chưa biết chừnganh ta có tài nướng thịt thật cũng nên.
Tuy nhiên, hai giờ sau đó, Hương Tranh đã phải hối hận.
Thực tế chứng minh: Thứ nhất, nướng thịt và là sinh viên ưu tú củamột trường đại học danh tiếng hoàn toàn không liên quan tới nhau.Thứ hai, nghĩ là Sở Trung Thiên có tài nướng thịt quả là việc ngungốc.
Chuyện là, sau khi về tới nhà, người hùng Sở Trung Thiên tràn đầy“hùng tâm tráng khí” nhất quyết bắt Hương Tranh ngồi yên ở phòngkhách để mặc anh thể hiện. Sau đó, anh chuyển hết các túi đồ vàobếp, bắt đầu công việc một cách đầy hứng khởi. Hương Tranh ngồi ởsofa ngoài phòng khách xem ti vi, thi thoảng tò mò nhìn về phíabếp. Trong bếp liên tục vang lên những tiếng động lạ và khi nghetiếng “choang” lần thứ tám, báo hiệu bát vỡ thì cô không thể ngồiyên được nữa, vội vàng chạy vào bếp định giúp đỡ. Nhưng chân vừachạm cửa bếp, Hương Tranh đã bị Sở Trung Thiên đẩy trở lại phòngkhách.
Hương Tranh ngồi ngoài phòng khách mà liên tục bị tra tấn bởi nhữngâm thanh vọng ra từ phòng bếp, khi thì là tiếng bát đĩa vỡ, khi làtiếng đồ đạc va vào nhau loảng xoảng. Hương Tranh không thể vàobếp, chỉ còn biết nhắm mắt nguyện cầu cho tiết mục của Sở TrungThiên nhanh chóng kết thúc. Cô thà không ăn món thịt nướng này cònhơn.
Chẳng biết có phải Thượng đế đã nghe thấy lời cầu nguyện của cô haykhông mà ít lâu sau, một tiếng nổ kinh thiên động địa vanglên.
“Nổ ư?” Hương Tranh ba chân bôn cẳng chạy ngay vào bếp. Cảnh tượngtrước mắt làm cô tá hỏa.
Phòng bếp ngập trong khói đen, Hương Tranh, nước mắt nước mũi giàngiụa, giơ tay bịt chặt miệng để khỏi sặc khói. Trong ánh sáng lờmờ, cô thấy phòng bếp đã bị biến thành một bãi chiến trường khổnglồ. Trên bàn ăn, bát đĩa, đồ đạc ngổn ngang, dưới đất mảnh thủytinh, mảnh bát lẫn trong đám rau củ, than hoa. Thịt bò thì bay tứtung, miếng dưới đất, miếng trên bàn, miếng dán cả vào tủ bát,miếng sông, miếng chín.
Đứng giữa nhà bếp ngút khói, Hương Tranh đã rút ra hai kết luận kểtrên.
Nhưng nhà bếp vẫn chưa phải là điều tồi tệ nhất, cái người đangđứng sững bên bàn ăn kia mới thực sự là thảm họa.
Vụ nổ không chỉ làm mái tóc anh ta rối tung như tổ quạ, người khétlẹt mùi khói mà còn tước luôn cả sự tự tin ban đầu của anhta.
Hương Tranh đưa tay gỡ con tôm dính trên đầu anh ta xuống, nghĩ mộtlát, cô cho rằng bổn phận của người yêu lúc này là phải an ủi anhta vượt qua mặc cảm.
“Trung Thiên!” Hương Tranh trìu mến cầm tay anh, nhẹ nhàng độngviên, an ủi: “Cho dù món thịt nướng thất bại nhưng lại được tậnhưởng một lần uốn tóc miễn phí, cũng đâu có tệ quá, phảikhông?”.
... Cô nàng này mới khéo an ủi người khác làm sao!
Sở Trung Thiên đứng đó một lát, rồi bỏ mặc Hương Tranh, đi vàophòng tắm rửa, thay quần áo.
“Đúng là đồ vô ơn!” Hương Tranh chỉ dám rủa thầm trong bụng nhưvậy. Chả dại gì mà chọc vào anh ta lúc này.
Không lâu sau đó, khi bầu trời màu xanh lam chuyển dần sang xanhtím, những tia sáng vàng rực của hoàng hôn rọi chiếu vào nhà quakhung cửa sổ, Hương Tranh nằm trên sofa, không bật đèn, người cônhư chìm vào trong khoảng không gian mờ tối, mắt đăm đăm nhìn rangoài cửa sổ, khuôn mặt phảng phất nét u sầu.
Bộ dạng này của Hương Tranh làm Sở Trung Thiên hết sức ngạcnhiên.
Trong ấn tượng của Sở Trung Thiên, Hương Tranh là một cô gái hồnnhiên, không bao giờ cân nhắc kỹ hậu quả trước khi hành động, nhiệttình và hiếu động, luôn lạc quan trong cuộc sống, cơ thể bé nhỏ củacô như ẩn chứa một sức sống bất diệt. Cho nên dáng vẻ của cô lúcnày hoàn toàn khiến Sở Trung Thiên bất ngờ. Anh cảm giác xa lạ vớimột Hương Tranh trầm tư. Và không hiểu sao anh ghét cảm giácấy.
Anh không biết nói gì, làm gì ngoài việc đứng dậy bật đèn. Ánh đènlóe sáng đột ngột khiến Hương Tranh chói mắt, cô đưa hai tay lênche mắt, cho đến khi mắt đã quen với ánh điện mới bỏ tay xuống. SởTrung Thiên tiến đến rồi ngồi xuống bên cạnh cô.
Anh nhìn thẳng vào cô, nhẹ nhàng hỏi: “Nghĩ gì thế?”.
Hương Tranh khẽ liếc nhìn anh. Cô cứ nghĩ anh ta sẽ la mắng cô,không ngờ anh ta lại hỏi dịu dàng thế Nhưng cô chỉ thắc mắc như vậyrồi lại chìm vào suy tư, một lúc sau mới nói nhỏ: “Tôi thấy nhớnhà”.Sở Trung Thiên bị bất ngờ trước câu trả lời củaHương Tranh. Quả thật anh không nghĩ cô buồn vì lý do này, anh lạicứ ngỡ cô đang nhớ tới anh chàng trong rừng phong kia. Sau một lúclặng đi vì ngạc nhiên, anh mới hỏi lại: “Cô nhớ Hương Đình à? Nếuvậy tôi sẽ cho người đón Hương Đình đến đây chơi. Hay là cô muốntôi đưa cô về bên nhà?”.
Hương Tranh khẽ lắc đầu.
“Không chỉ có chị gái. Tôi nhớ cả cha mẹ.”
“Bất kể là cô nhớ tới ai, tôi đều có thể đưa cô đi thăm họ.”
“Không cần đâu!” Hương Tranh vội vã lắc đầu, sau đó buồn bã nóitiếp: “Cha mẹ tôi rất bận. Bận đến mức một năm nay tôi chưa gặp họ.Tôi rất nhớ họ nhưng không muốn làm họ phải bận tâm, lo lắng chotôi”.
“Ra vậy...” Sở Trung Thiên không biết phải nói gì nữa.
Căn phòng chìm trong yên lặng, rồi Sở Trung Thiên khẽ lên tiếng:“Kể về cha mẹ cô đi”.
“Cha mẹ tôi?” Hương Tranh bối rối nhăn mũi. “Cha mẹ tôi thì cóchuyện gì để nói?”
“Nha đầu thối! Lẽ nào cô quên chúng ta đang hẹn hò? Tôi phải biếtvề nhạc phụ, nhạc mẫu tương lai chứ.” Sở Trung Thiên thân mật gí gíngón tay lên sống mũi Hương Tranh, sau đó giải thích tiếp: “Có thểsau này tôi mới có thể dễ dàng lấy lòng người lớn chứ”.
“Thôi ngay đi! Cái gì mà nhạc phụ, nhạc mẫu chứ. Tôi không bao giờlấy anh.” Hương Tranh bĩu môi tỏ vẻ không cần nhưng trong lòng lạitràn ngập một cảm giác ngọt ngào.
Đây có phải là căn bệnh cố hữu của phái đẹp? Có phải: “Con gái nóicó là không. Con gái nói không là có” như người ta thườngnói?
Lúc đầu Sở Trung Thiên còn hoài nghi, sau khi thấy Hương Tranhthoáng đỏ mặt, mắt anh ánh lên niềm vui. Điệu bộ lúng túng, trẻ conlúc này của cô ấy mới đáng yêu làm sao. Anh không thể cưỡng lạiđược ý muốn vuốt tóc cô. Anh vừa vuốt mái tóc cô vừa trêu: “Tôi cònchưa cầu hôn, cô đã muốn từ chối, hay là cô cũng đangđợi...”.
“Sở Trung Thiên, anh chán sống rồi phải không?” Không để Sở TrungThiên nói hết câu, Hương Tranh đã vừa lườm vừa dứ dứ nắm tay dọađánh. Tuy vậy, rõ rằng là mặt cô đang đỏ dần lên.
Đời nào Sở Trung Thiên chấp nhận ngồi yên chịu trận. Trước khi nắmđấm của Hương Tranh
chạm đích đã bị bàn tay anh tóm gọn. Tay trái anh giữ chặt hai taycô, tay kia phản công lại bằng cách cù cù người cô.
Tên tiểu tử đáng chết, tưởng cô dễ dàng bị bắt nạt hay sao? Cô nuôimóng tay để làm gì chứ? Hương Tranh phải dùng võ cào để đối phó vớivõ cù của anh ta. Tuy nhiên, chân anh ta đang đè chặt lên chân côkhiến cô bị kẹp chặt trên ghế, không dễ gì xoay xở được.
Cuộc chiến làm Hương Tranh mất sức nhiều hơn cô tưởng. Cô thở hổnhển mất một lúc mới có thể bình thường trở lại. Sau đó, cô mới nóitừ từ: “Cha mẹ tôi là những tiểu thương kinh doanh mặt hàng thủcông truyền thống. Hai năm trước, cha tôi đến thành phố Thiên Nhannày làm một công chức nhỏ, mẹ tôi ở nhà nội trợ và chăm sóc hai chịem tôi. Đồng lương của cha tôi không nhiều nhưng nhờ tài thu véncủa mẹ tôi mà gia đình được sống khá thoải mái. Sau đó, chú tôi vaynợ lãi không có tiền trả, bị người ta đe dọa nếu không trả sẽ bắtvợ chú ra nước ngoài làm người giúp việc trừ nợ. Chú ấy không biếtlàm sao, đành đến nhờ cha tôi giúp đỡ. Nhưng gia đình tôi cũngchẳng giàu có gì, chỉ có một khoản tiền gửi phòng lúc hoạn nạn. Saumột đêm suy nghĩ, cha mẹ tôi quyết định rút hết số tiền đó về, cùngchú tôi về nông thôn kinh doanh, coi như liều một phen. Cũng may,công việc kinh doanh của họ dần khấm khá. Hiện nay, họ đang trongthời kỳ mở rộng quy mô nên rất bận. Thỉnh thoảng khi cha tôi gọiđiện hỏi thăm, tôi còn nghe thấy cả tiếng lật giấy, chắc chắn chabận đến mức vừa điện thoại vừa xem xét giấy tờ”.
Sở Trung Thiên vuốt tóc Hương Tranh, dịu dàng nói: “Thật không ngờ,cô cũng sâu sắc như vậy”.
“Này, này. Anh nói thế là có ý gì?” Hương Tranh trợn mắt lườm anh,hai má phồng lên đe dọa, điệu bộ càng đáng yêu hơn.
Sở Trung Thiên không cưỡng lại được vẻ đáng yêu ấy, đưa hai tayvuốt má Hương Tranh, xuống giọng cầu hòa: “Thôi, đừng giận nữa. Tôiđưa cô về nhà. Mặc dù không đến thăm bố mẹ cô được nhưng cô gặp chịcũng tốt. Hai chị em xa nhau khá lâu rồi, hôm nay được gặp nhau nóichuyện, chắc chắn sẽ rất vui”.
Hương Tranh gạt tay anh ra, đưa mắt nhìn quang cảnh lộn xộn trongbếp, rồi quay lại nhìn thẳng vào Sở Trung Thiên: “Tôi cho là anhmuốn tới nhà tôi ăn tối”.
“Hi hi.” Sở Trung Thiên bật cười, nắm tay cô kéo dậy. “Được rồi,tôi thừa nhận là tôi ngại dọn dẹp nhà bếp, cô hài lòng chưa? Maitôi sẽ gọi công ty vệ sinh cử người tới dọn dẹp cả nhà luôn. Tốinay chúng ta đến nhà cô ăn một bữa thật ngon, được không?”
Nói rồi anh kéo Hương Tranh ra phía cửa.
Quán cà phê đã đóng cửa, họ đi thẳng đến căn hộ nhà họ Hương. Khichiếc BMW màu bạc đỗ trước cổng, trời đã tối.
Tiểu khu Tây Giang chìm trong yên tĩnh, chỉ nghe thấy tiếng côntrùng kêu rả rích từ trong bụi cây hai bên đường, vài con bướm đêmbay quanh chỗ bóng đèn cao áp, các căn hộ đều đã để đèn ngủ thaycho đèn thắp sáng, mặt trăng đang bị mây che khuất, cả tiểu khu tắmmình trong màn ánh sáng mờ tỏ. Nhà Hương Tranh, đèn sân đã tắt, cửađóng kín, chỉ có vài khe sáng màu vàng từ trong nhà hắt ra qua khecửa. Nhưng không gian yên ắng, tối mờ này không mảy may ảnh hưởngtới tâm trạng phấn khích của Hương Tranh.
Chiếc BMW dừng lại, không đợi Sở Trung Thiên mở cửa, Hương Tranh đãvội vã nhảy xuống xe, hớn hở bước đi. Hôm nay, Hương Tranh mặc quầnjean và chiếc áo phông đơn giản, hai tay xách hai túi giấy lớn, hămhở đi về phía cổng. Sở Trung Thiên nhìn theo cô mỉm cười, đi vòngra sau mở cốp xe lấy thêm rất nhiều túi xách nữa.
Lúc Sở Trung Thiên xách đồ tới gần, Hương Tranh quay lại nói khẽ:“Trung Thiên, chúng ta nhẹ nhàng bước vào cho chị Hương Đình bấtngờ một phen nhé!”.
Sở Trung Thiên không muốn làm cô mất hứng, gật đầu đồng ý. Thấy SởTrung Thiên đồng tình, Hương Tranh càng thêm hứng chí. Sau khiHương Tranh nhẹ nhàng mở cổng, hai người rón rén đi qua sân.
Đứng trước cửa nhà, Hương Tranh không khỏi bồi hồi, đã quá lâu côkhông về nhà, bây giờ mà thấy cô, chắc chắn chị gái cô ngạc nhiênlắm. Nôn nóng muốn thấy đôi mắt mở to vì ngạc nhiên của chị gái,Hương Tranh xăng xái mở cửa, xăm xăm đi vào nhà.
“Chị! Em đã về!” Hương Tranh hét to, chạy như bay đến phòng khách.“Em còn mua quà cho chị nữa, xem này, thứ chị thích nhấtđây...”
“Bụp...”
Hương Tranh buông hai tay, cái túi rơi xuống nền nhà, miệng cô háto.
Xem chừng việc cô và Trung Thiên về nhà thực sự gây bất ngờ, nhưngkhông phải một mình chị cô bất ngờ, còn có một người nữa.
Hương Tranh cứ đứng yên giữa phòng khách trợn mắt, há miệng nhìnđôi nam nữ đang xoắn lấy nhau trên sofa, sốc không thốt lênlời.
Hương Đình và một người đàn ông cao lớn, một trên một dưới, lúc nàymới bừng tỉnh tách nhau ra. Hương Đình đưa tay kéo người đàn ôngngồi thẳng dậy. Hương Tranh có dịp nhìn rõ anh ta, một khuôn mặtđẹp trai, cương nghị, đôi mắt đen nhìn chị gái cô tình tứ khôngrời. Nhưng chuyện anh ta đẹp trai hay không giờ chưa quan trọngbằng việc biết anh ta là ai. Làm thế nào mà cô mới rời nhà có hơnmột tháng bà chị kiểu mẫu của cô đã đưa anh ta về nhà?
Hương Tranh đã qua cơn sốc. Hương Đình ở bên cạnh cũng đã bìnhthường trở lại. Cô vội vàng đẩy anh chàng lạ mặt kia ra để đứnglên, vì vội vàng, cô lại ngã xuống sofa. Sau đó, cô vừa đi về phíaHương Tranh vừa đưa tay chỉnh lại quần áo, bổi rôì hỏi: “Tranh à!Em về khi nào vậy?”.
Lúc nói câu này, mặt Hương Đình đỏ tựa quả cà chua chín mà côthường ép lấy nước uống.
Hương Tranh dường như không nghe thấy câu hỏi của Hương Đình, toànbộ sự chú ý của cô lúc này đang dồn vào người đàn ông lạ mặt kia vàmối quan hệ giữa anh ta và chị gái mình.
Người đàn ông lạ mặt điềm tĩnh ngồi trên sofa, đưa tay chỉnh lạiquần áo, thấy Hương Tranh nhìn mình nhưng anh ta không hề tỏ ra bốirối, thậm chí anh ta còn nở một nụ cười quyến rũ với cô.
Hương Tranh lại bị mất tinh thần, đứng sững ở đó không biết phảiphản ứng thế nào. Sở Trung Thiên đang xếp giày vào tủ giày, nghetiếng động lạ, vội vàng bước vào.
“Xảy ra chuyện gì à? Hương Đình, sao đầu tóc cô lại thế kia?” SởTrung Thiên vô cùng kinh ngạc khi thấy Hương Đình trong bộ dạngnày, quần áo thì xộc xệch, tóc tai rối tung. Trong ấn tượng củaanh, Hương Đình luôn là một thục nữ, lúc nào trông cũng chỉnchu.
“Không sao... không sao. Chỉ là tôi không cẩn thận bị ngã, bây giờkhông sao rồi...” Hương Đình đỏ bừng mặt, vội vã thanh minh.
“Thật à?” Sở Trung Thiên nhìn lại Hương Đình, trong lòng chưa hếthoài nghi, nhưng vì thấy Hương Đình không muốn nói nên anh cũngkhông hỏi thêm. Anh đặt mấy túi giấy cầm trong tay lên bàn, nói vớiHương Đình: “Quà Hương Tranh mua tặng cô đấy”. Nói rồi, anh đi vềphía sofa.
Mới được một bước, Sở Trung Thiên cũng sững người lại. Tất nhiên,Sở Trung Thiên không bị sốc như Hương Tranh, anh chỉ sững sờ mộtlát. Người đàn ông lạ mặt ngồi trên sofa lúc này cũng quay ra nhìnchằm chằm vào Trung Thiên, sau đó anh ta lắp bắp: “... Trung Thiênà”.
Sở Trung Thiên gật đầu.
“Hai người quen nhau à?” Hương Tranh hết nhìn Sở Trung Thiên lạinhìn người đàn ông lạ mặt. Sự việc bất ngờ đến nỗi Hương Đình cũngngạc nhiên nhìn hai người.
“Chúng tôi là bạn Sở Trung Thiên vừa nói vừa dắt tay Hương Tranhđến trước mặt người đàn ông lạ mặt giới thiệu đôi bên với nhau:“Hương Tranh, đây là người bạn mà chúng ta có lần nói đến, TiêuNhiễm Ninh. Nhiễm Ninh, còn đây là Hương Tranh, cô ấy là bạn gáimình, cũng là em gái của Hương Đình”.
Hương Đình nghe Sở Trung Thiên giới thiệu thế hỏi liền ba câu dồndập: “Thế là ý gì? Không phải giữa hai người là quan hệ hợp tác làmăn hay sao? Sao lại biến giả thành thật thế này?”.
“Chị! Sự tình có chút phức tạp. Chúng ta vừa ăn vừa nói. Em vàTrung Thiên còn chưa ăn tối.”
“Chị lại không nấu cơm.” Hương Đình bối rối gãi đầu, sau đó đềnghị: “Hay là chúng ta gọi đồ ăn. Chị biết một nhà hàng có món gànướng ngon tuyệt”.
Tiêu Nhiễm Ninh lên tiếng phản đổi: “Không được đâu, nhà hàng đó xanhư vậy, đợi họ mang được đồ ăn đến thì chúng ta đã chết đói rồi.Tôi nhớ trong tủ lạnh còn một ít bánh bao và nước dùng. Hôm naychúng ta ăn tạm vậy”.
Hương Tranh hào phóng khen: “Ôi! Tiêu Nhiễm Ninh, anh mới tới chơimà đã nắm rõ trong tủ lạnh nhà tôi có gì. Thật là lợi hạiđấy”.
Tiêu Nhiễm Ninh làm bộ chắp hai tay đáp lễ: “Không dám! Quá khen!Quá khen!”.
Hương Đình quay lại lườm Tiêu Nhiễm Ninh, quay sang cốc đầu HươngTranh mắng: “Nha đầu, còn không mau vào bếp làm cơm đi, đứng mãi đómà tán dương nhau”.
Hương Tranh vừa bị cốc đầu vừa bị mắng, xịu mặt theo Hương Đình vàobếp.
Trong phòng khách chỉ còn Sở Trung Thiên và Tiêu Nhiễm Ninh. TiêuNhiễm Ninh thoải mái ngồi trên sofa, kéo tay Sở Trung Thiên cùngngồi xuống:
Mình với cậu uống bia trước trong lúc đợi hai chị emhọ Hương chuẩn bị đồ ăn”.
Bữa tối nhanh chóng được dọn lên. Bàn ăn nhà Hương Đình là loại bànvuông kiểu Tây, bốn người vừa ăn bánh vừa uống bia, nói chuyện rômrả, không khí vừa vui vẻ vừa thân tình. Đáp ứng yêu cầu của HươngĐình và Tiêu Nhiễm Ninh, Hương Tranh mang chuyện mình và Sở TrungThiên yêu nhau ra kể lại đầu đuôi. Đương nhiên, chuyện của Sở TuPhàm, Hương Tranh giấu nhẹm, không kể. Bây giờ đến lượt đôi HươngTranh và Sở Trung Thiên yêu cầu được nghe chuyện của Hương Đình vàTiêu Nhiễm Ninh. Hương Đình là người kín đáo, đương nhiên khôngmuốn kể. Tiêu Nhiễm Ninh biết thế nên khẽ liếc qua xem phản ứng củaHương Đình, anh vừa cười vừa gắp bánh bỏ vào bát cho cô, sau đó mớikể lại lần hai người bọn họ tương ngộ.
Tiêu Nhiễm Ninh khác với Hương Đình, anh vốn cởi mở nên kể chuyệnhai người một cách rất tự nhiên, thoải mái. Hóa ra Hương Đình vàTiêu Nhiễm Ninh quen nhau cũng khá đặc biệt, thậm chí còn có chútéo le, hài hước nữa. Hôm đó, Hương Đình bỗng nổi hứng đi mua sắm,bèn tìm đến nhà Sở Trung Thiên rủ Hương Tranh cùng đi. Đen đủi làHương Tranh lại không có nhà, tinh thần mua sắm đang lên của HươngĐình bị giội một gáo nước lạnh, cô chán nản, thất thểu đi về. Đúnglúc đó, Tiêu Nhiễm Ninh đến tìm Sở Trung Thiên, thấy Hương Đình,Nhiễm Ninh buột miệng châm chọc mấy câu. Hương Đình vốn ghê gớm,đương nhiên không dễ dàng bỏ qua cho đối phương. Hai người cãi nhaumột trận, cuối cùng còn đưa nhau đến đồn cảnh sát, kết quả là bị họđuổi về, không giải quyết. Nhưng sự việc chưa kết thúc ở đây. Vềnhà, Hương Đình càng nghĩ càng tức, cô nghĩ trăm phương ngàn kế,quyết tìm cho bằng được số điện thoại của Tiêu Nhiễm Ninh. Haingười cứ điện thoại qua lại, lúc đầu là để cãi nhau, sau đó chuyểnthù thành bạn rồi từ bạn thành người yêu lúc nào không hay. Đươngnhiên, Tiêu Nhiễm Ninh cũng chỉ kể tóm tắt như vậy, còn cụ thểnhững vui buồn, ly hợp ấy diễn ra như thế nào chỉ có hai ngườitrong cuộc mới biết.
Nghe xong chuyện, Hương Tranh, hai tay chống cằm, nhìn chằm chằmvào Hương Đình phía bên kia bàn ăn, rồi như đã chiêm nghiệm xong,cô tuyên bố: “Chị! Thật là không ngờ đó. Chị bình thường “dữ dằn”như vậy, thế mà yêu vào lại “mềm mại” hẳn”. Rồi Hương Tranh nghiêngghế nhoài người qua bàn, lại gần Hương Đình thì thầm: “Chị! Chị xemnhiều phim tình cảm như thế quả không uổng nhỉ? Chắc chắn là chị đãsử dụng mấy chiêu trong đó để tóm được một hoàng tử bạch mã bằngxương bằng thịt là Tiêu Nhiễm Ninh đây. Chị quả là cao tayđấy”.
“Nha đầu thối. Em nói linh tinh gì thế?” Hương Đình đỏ mặt, cầm đũađịnh đánh vào đầu Hương Tranh. Nhưng Hương Tranh đã sớm đoán được ýđồ của bà chị, rất nhanh cô tránh được, đôi đũa trượt qua đầu HươngTranh rơi xuống đất.
Hai chàng trai ngồi nhìn hai chị em Hương Tranh vui đùa, bật cườivui vẻ, không can thiệp. Dưới ánh điện lung linh, bốôn người trẻtuổi vui vẻ cười nói, trêu chọc nhau, mắt ai cũng long lanh, mặtmày rạng rỡ. Hương vị tình yêu tràn ngập căn phòng.
Ăn tối xong, Hương Đình ra sức giữ Hương Tranh và Sở Trung Thiênngủ lại nhưng Hương Tranh đã sớm thấy Tiêu Nhiễm Ninh đứng sauHương Đình khẽ cau mày. Cô láu cá nháy mắt với hai người ngụ ý“không làm phiền” rồi nhất định cùng Sở Trung Thiên quay về.
Trên đường về, ngồi bên cạnh Sở Trung Thiên nhưng Hương Tranh lạihướng mặt ra phía cửa xe, quan sát đường phố. Một lúc sau, cô mớiquay sang anh gọi khẽ: “Sở Trung Thiên!”.
“Sao thế?”
“Chị Hương Đình hẹn hò với Tiêu Nhiễm Ninh, thật khó mà tin nổi.Anh nói xem, liệu họ có vội vàng quá không?”
“Đừng lo lắng, mỗi người đều có câu chuyện của riêng mình, nội dungcâu chuyện ấy là do họ tự viết lấy. Hương Đình là một cô gái thôngminh, cô ấy sẽ tự biết phải viết câu chuyện tình yêu của mình nhưthế nào. Bây giờ đừng lo lắng nữa, hãy tập trung viết lên câuchuyện tình yêu của chúng ta đi.”
Hương Tranh nghe kỹ từng lời của Sở Trung Thiên, sau đó mỉm cười,lòng nhẹ nhõm.
Đúng vậy. Mỗi người đều phải tự viết lên câu chuyện tình yêu vàcuộc đời của chính mình. Bất luận là chị gái cô hay là cô, chỉ cầnnhận ra tình cảm của mình và đối phương là có thể có một câu chuyệntình yêu với kết thúc có hậu rồi.
Cô Nàng Hợp Đồng Cô Nàng Hợp Đồng - Ni Xảo Nhi