A dirty book is rarely dusty.

Author Unknown

Download ebooks
Ebook "CISCO, VMWARE, NETAPP VỚI NỖ LỰC BẢO MẬT AN NINH ĐÁM MÂY."
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 707 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
gày 02 tháng 2 2010 – Vào tuần trước, cisco đã cộng tác với VMware và NetApp nhằm xúc tiến giải pháp cung cấp trung tâm dữ liệu ảo hóa phục vụ cho môi trường công cộng hoặc môi trường chia sẻ.
Bộ ba đã giới thiệu kiến trúc SMDA (Secure Multi-tenancy Design Architecture) được thiết kế nhằm cô lập và bảo mật các tài nguyên IT và các ứng dụng giữa các đơn vị kinh doanh, các văn phòng hoặc các đối tượng trong môi trường tính toán chia sẻ. Kiến trúc này được thiết kế dựa trên kiến trúc tham chiếu có tên Cisco Validated Design và sử dụng nhiều công nghệ khác nhau, bao gồm các thiết bị chuyển mạch dòng Nexus và hệ tính toán Unified Computing System (UCS) của Cisco, các dòng sản phẩm lưu trữ MultiStore-based FAS của NetApp, hệ điều hành vSphere và hệ tường lửa ảo vShield Zones của VMware.
Học viên VnPro đang thực tập công nghệ Cisco trong phòng lab
SMDA cũng bao gồm các thành phần cung cấp dịch vụ, liên quan đến các dịch vụ bổ trợ chuyên nghiệp và “mô hình hỗ trợ hợp tác” hoạt động 24/24.
SMDA đánh dấu sự ra mắt chính thức của một giải pháp dùng kiến trúc multi-tenancy* mà Cisco, NetApp và VMware đã thông báo tiến hành nghiên cứu từ hè năm nay.
Và trong khi Cisco và các đối tác trước đây có tham gia cộng tác trong nỗ lực xây dựng và phát triển các giải pháp dựa trên hệ riêng tư, SMDA đánh dấu bước đầu tiên trong của họ trong việc cung cấp dịch vụ dựa trên hệ công cộng.
Các đại diện của Cisco xác định các nỗ lực trên nhằm xây dựng các trung tâm dữ liệu ảo sẵn sàng cho hệ công cộng. "Tầm nhìn chung của chúng tôi với NetApp và VMware là tập trung cung cấp một kiến trúc thống nhất cho các khách hàng để thiết kế và xây dựng một trung tâm dữ liệu hoàn toàn ảo hóa, tinh giản, nâng cao khả năng thích ứng và cải thiện hoạt động kinh doanh của mình", như ông Tony Bates, phó chủ tịch cấp cao của Cisco và GM, phát biểu trong một tuyên bố.
Học viên VnPro đang thực tập công nghệ Cisco trong phòng lab
Về phía những công ty khác, Giám đốc điều hành Paul Maritz của VMware - một cựu lãnh đạo của cả Intel và Microsoft, người đã thay thế giám đốc điều hành tiền nhiệm đồng thời là một trong những người sáng lập hãng là Diane Greene vào giữa năm 2008 - miêu tả những quan điểm của họ như sau:
“Cơ sở hạ tầng ảo chia sẻ yêu cầu cô lập tài nguyên cho các khách hàng khác nhau nhưng vẫn phân phối các mức dịch vụ đã cam kết,” Maritz phát biểu trong một thông cáo đã được chuẩn bị trước. “Chúng tôi đã tích hợp công nghệ của mình với Cisco và NetApp không những nhằm mục đích thúc đẩy công nghệ phía khách hàng thông qua quá trình chuyển đổi trung tâm dữ liệu mà qua đó còn chuyển giao những kinh nghiệm quý giá.”
Sự thành công của SMDA có vẻ như phụ thuộc hoàn toàn vào việc các doanh nghiệp CNTT hào hứng với ý tưởng các sản phẩm hosting, các ứng dụng quan trọng hay các dịch vụ sử dụng trong hệ công cộng.
“Sau một thời gian, chúng tôi hình dung rằng các đặc tính cách ly giữa client và dữ liệu có trong kiến trúc mới sẽ chứng minh sức hấp dẫn lớn đối với các tổ chức và các nhà cung cấp dịch vụ vốn bị thu hút bởi các ý tưởng sử dụng, hỗ trợ hoặc cung cấp các môi trường tính toán chia sẻ ví dụ như môi trường công cộng”, kết luận của Charles King, người đại diện tư vấn của Pund-IT, một chuyên gia kì cựu trong ngành.
King, trong một đề cập của mình, nhìn thấy một sự kết hợp giữa sự đổi mới và tính chất truyền thống trong SMDA.
"Ở một mức độ nào đó, SMDA có thể được coi là một phiên bản bổ trợ khác vốn đã có từ lâu. Vốn đã có từ lâu là do bộ ba chúng tôi đã từng làm việc và hợp tác lâu dài với nhau trên nhiều sản phẩm cũng như các kế hoạch chiến lược phát triển thị trường khác nhau. Tuy nhiên, các thử nghiệm chung và quá trình đánh giá thực sự đã làm chuyển biến và gặt hái được thành công nhất định, điều này cũng đúng với sự hỗ trợ từ phía các công ty và các kênh hợp tác,” ông nói. “Xét từ khía cạnh cơ bản và [các thành phần hỗ trợ], SDMA có vẻ giống hoàn toàn công nghệ VCE (Vitual Computing Environment) được công bố bởi Vmware, Cisco và EMC vào tháng 11, mặc dù các yếu tố nỗ lực, đầu tư vào SMDA có vẻ ít hơn như đối với VCE.
Theo quan sát của King, không giống như viễn cảnh đã được vạch ra bởi phiên bản có tính chất cạnh tranh VCE Coalition, SMDA hiện tại còn thiếu một số nhân tố như một sản phẩm mang tính chính thức (chẳng hạn như Vblock trong mô hình VCE), một tổ chức cung cấp dịch vụ có nhãn hiệu chính thức (Acadia) hoặc một cơ hội đầu tư hợp tác (VCE có thể nhắm đến cả Acadia và nhận được nguồn quỹ tài trợ/đầu tư từ Intel).
“Điều này không có nghĩa là SMDA sẽ không mang lại lợi ích cho các đối tác theo thời gian,” ông cho biết. “Thực ra ... các nỗ lực trên cung cấp các thành công tiềm ẩn cho cả ba công ty và cung cấp thêm minh chứng thực tiễn cho chiến lược UCS của Cisco.” - Stephen Swoyer
* Kiến trúc multi-tenancy là kiến trúc mà các nhà cung cấp dịch vụ sử dụng mô hình hạ tầng chia sẻ cho các khách hàng của mình.
Theo certcities.com
CISCO, VMWARE, NETAPP VỚI NỖ LỰC BẢO MẬT AN NINH ĐÁM MÂY. CISCO, VMWARE, NETAPP VỚI NỖ LỰC BẢO MẬT AN NINH ĐÁM MÂY. - Cẩm Nang Nghề Nghiệp