Có tiền và có những thứ tiền có thể mua được là điều tốt, tuy nhiên, đôi khi cũng nên xem lại và đảm bảo rằng mình không mất những thứ mà tiền không mua được.

George Horace Lorimer

Download ebooks
Ebook "Chuyện kể của nhà tuyển dụng "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 357 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
hông ít những thí sinh cư xử thật lạ lùng và nực cười khi tham gia phỏng vấn xin việc. Họ thậm chí ngớ ngẩn tới mức ngay khi nhà tuyển dụng thông báo buổi phỏng vấn thất bại, họ vẫn không hiểu tại sao.
Tình huống 1:
Tôi đang phỏng vấn một thí sinh dự tuyển cho vị trí buôn bán thế chấp. Cô ấy ăn mặc rất đẹp và đã có tới một năm rưỡi kinh nghiệm. 20 phút đầu, cuộc phỏng vấn diễn ra suôn sẻ cho đến khi điện thoại của cô ấy reo lên. Thay vì tắt điện thoại đi, cô nàng lại bắt máy trả lời và trò chuyện (chắc với bạn trai) trong khoảng một phút.
Tôi vô cùng ngạc nhiên và bảo cô ta rằng buổi phỏng vấn kết thúc. Lúc ấy cô nàng còn không biết lý do vì sao tôi dừng buổi phỏng vấn nữa.
Tình huống 2:
Tôi hỏi một thí sinh tại sao cô ấy lại rời bỏ công việc hiện tại của mình. Cô ta liền dành tận 10 phút kể về những “thói hư tật xấu” của sếp cũ, sau đó cô nói tên người sếp đó ra. Thật trùng hợp khi tôi biết người này trong một khóa học chơi golf 12 năm trước. Tôi biết anh ta là một người tốt và ai cũng yêu mến và kính trọng anh ấy. Khi tôi nói cho cô nàng biết rằng tôi quen sếp cũ của cô, cô ta đã tái tím mặt lại.
Tình huống 3:
Chúng tôi là công ty phân phối dụng cụ thể thao. Có một lần chúng tôi có nhận được một đơn xin việc từ một người và anh ta đã ghi trong phần mục tiêu là: “Muốn trượt tuyết 365 ngày”. Chúng tôi tự hỏi không biết khi nào anh ta dành thời gian cho công việc.
Tình huống 4:
Là một nhà tuyển dụng, tôi thường xuyên đối mặt với những nhân viên cũ, giờ muốn trở lại làm việc tại công ty. Một thanh niên trẻ đã đến và giải thích với tôi rằng anh ta là một nhân viên tuyệt vời hai năm trước và bị sa thải chỉ bởi một tai nạn: “Tôi không cố ý đánh người khác bằng gậy lau sàn, thực sự lúc đó, tôi bị trượt chân và đánh vào đầu anh ý hai lần”. Tất nhiên, tuyển dụng lại anh chàng này là điều không thể.
Tình huống 5:
Tôi đã gặp một tình huống hài hước với một nhân viên tạm thời đang hy vọng được nhận vào biên chế. Hồi ấy, tôi đang chuẩn bị triển khai một dự án quan trọng, cô nàng rất quan tâm hỏi tôi ngày cụ thể triển khai dự án là khi nào. Khi tôi trả lời có thể vào thứ tư, cô ta liền nói: “Ôi không, đừng. Sao Thủy sẽ quay ngược, còn sao Thổ vẫn đi theo quỹ đạo. Bất cứ khi nào dự án này xảy ra, những hỗn loạn sẽ xuất hiện. Tôi đề nghị xin đợi đến cuối tuần hãy thực hiện”. Và cô ấy không bao giờ được nhận làm chính thức, còn hôm đó tôi cũng có một trận cười bể bụng.
Theo Dân Trí
Chuyện kể của nhà tuyển dụng Chuyện kể của nhà tuyển dụng - Cẩm Nang Nghề Nghiệp