Never get tired of doing little things for others. Sometimes those little things occupy the biggest part of their hearts.

Unknown

Download ebooks
Ebook "Chú Bé Mang Pyjama Sọc"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Tác giả: John Boyne
Thể loại: Tiểu Thuyết
Nguyên tác: The Boy In The Striped Pyjamas
Biên tập: Đỗ Quốc Dũng
Upload bìa: Nhật Trường
Số chương: 20
Phí download: 4 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 6379 / 292
Cập nhật: 2016-05-14 02:52:59 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
Tóm tắt truyện
Chú bé mang pyjama sọc lấy bối cảnh những năm 40 của thế kỷ trước tại Ba Lan. Lúc này, kế hoạch diệt chủng người Do Thái đang được Đức quốc xã tiến hành một cách có hệ thống với quy mô lớn nhất trong lịch sử.
Câu chuyện xoay quanh sự việc gia đình của chú bé Bruno phải chuyển nhà từ Berlin đến trại tập trung Auschwitz, Ba Lan và tại đây, Bruno gặp người bạn thân nhất đời cậu, Shmuel. Một tình bạn thiêng liêng, trong sáng giữa hai cậu bé lên 9 thoạt đầu khiến người đọc nhẹ lòng, hạnh phúc nhưng sau đó là sự thảng thốt, bứt rứt khôn nguôi.
Cuốn sách nhẹ nhàng, thong thả dẫn dắt người đọc thăm thú hết vẻ đẹp ở Berlin, rồi đến một nơi hẳn ai cũng tò mò: dãy hàng rào. Dãy hàng rào thép gai trải dài vô tận, phân cách thế giới này làm hai: bên này và bên kia hàng rào. Đau đớn thay, đôi bạn thân thiết Bruno và Shmuel lại là hai đại diện cho sự đối lập, phân cách ấy.
Ở bên kia hàng rào, nơi chú bé Shmuel đang sống có hàng trăm, hàng ngàn con người. Họ “ngồi cùng nhau thành từng nhóm, chằm chằm nhìn xuống đất, trông buồn bã kinh khủng; tất thảy đều có một điểm chung: đều gầy guộc đến phát sợ, mắt trũng sâu và cạo trọc đầu.”
Hình ảnh đẹp và cảm động nhất trong cuốn sách có lẽ là lúc Bruno quyết định mặc vào người một bộ pyjama sọc và đặt chân sang phía hàng rào bên kia. “Hai cậu bé ngượng nghịu đứng bên nhau trong giây lát, lạ lùng trước việc được ở cùng một bên hàng rào.”
Truyện kết thúc bằng những hình ảnh và câu văn nhẹ nhàng, không cường điệu nhưng đầy ám ảnh, day dứt về hình ảnh những chú bé mang pyjama sọc. Chuyện gì sẽ xảy ra với chúng? “Cửa đột nhiên đóng lại và một tiếng kim loại vang vang vọng vào từ phía bên kia”. Và từ đó, chẳng còn ai nghe được tin tức gì về những đứa trẻ mang pyjama sọc nữa.
Cuốn sách tràn ngập ẩn ý ám ảnh trí tưởng tượng. Nó dường như muốn phá vỡ hết hết tất cả, muốn vượt lên trên những tội ác, những bất công trong xã hội để vươn tới tình yêu thương giữa con người với con người.
Những hàng rào không chỉ xuất hiện trong cuốn sách, nó có mặt khắp mọi nơi trên thế giới theo những dạng thức khác nhau: phân biệt chủng tộc, chủ nghĩa khủng bố… Hy vọng rằng, những hàng rào ấy nhanh chóng biến mất, để không ai trong chúng ta phải vượt qua một hàng rào như vậy trong đời.
Theo Vũ Hậu / News Zing
-- blue_mits --
Chú Bé Mang Pyjama Sọc Chú Bé Mang Pyjama Sọc - John Boyne Chú Bé Mang Pyjama Sọc