No person who can read is ever successful at cleaning out an attic.

Ann Landers

 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Thể loại: Nấu Ăn
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 597 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
Vật Liệu:
- 1.5 lb khoai mì (casava root)
- 1/2 lb đậu xanh
- 2.5 lb đường trắng
- 1 lb khoai lang (sweet potatoes)
- 1/4 lb bột năng (tapiocca flour)
- 2 cups half & half
- 1 cup cream coconut
- Lá dứa (1 bó)
Cách Làm:
* Đậu xanh, ngâm nước âm ấm, để sẵn; Bóc vỏ khoai mì, dùng cheese grater mài nhuyễn, nhồi với ít nước lạnh, rồi cho vào một túi vải, vắt ráo nước; Khoai lang, gọt vỏ, thái vuông cỡ móng tay cái, ngâm nước (to void oxidation); lá dứa, thái cỡ 1", cho vào food processor, xay chung với 2 cup nước, lọc lấy nước; Bột năng, trộn với ít nước ấm ấm, nhồi thành cục, xong dùng roller cán mỏng (có thể dùng pasta maker, cán mỏng nếu có) cỡ 1/8" và thái cỡ 1" dài. (rắc lên ít bột khô lên để tránh dính cục)
* Hòa chung half & half và coconut cream (mua ở các tiệm bán đồ làm rượu) để làm nước cốt dừa. Nếu không tiện thì cứ làm bằng công thức nước cốt dừa từ dừa đông lạnh. Trường hợp phải dùng nước dừa lon thì cẩn thận, vì nước dừa lon thường bị "khấm" mùi!
* Cho đậu xanh vào rá hấp chừng 15 phút là đậu chín (như cách hấp đậu xanh trong bài chè táo xọn, chè hoa cau).
* Khoai mì, trộn sơ với ít nước lá dứa, cho viên nhỏ cỡ đầu ngón tay trỏ. Bắt sẵn nồi nước sôi lớn, cho viên khoai mì vào đun chừng 7-8 phút là chín, xong vớt ra thả vào nước thật lạnh.
* Cho vào nồi lớn cỡ 3 quarts nước lạnh, nấu sôi, cho vào chút xíu múi (cỡ 1/2 tsp), cho khoai lang và nấu cỡ 10 phút, khoai chín, cho đường, đậu xanh, với hột khoai mì, và bột năng cán vào nấu vừa sôi và trộn đều là xong. (cẩn thận ở giai đoạn nầy, chớ bao giờ để bị "sánh" đáy nồi kẻo bị chè "khê"
* Xong múc chè ra chén, cho vào một ít nước cốt dừa hòa sẵn là xong!
Chè Bà Ba Chè Bà Ba - Các món bánh xôi chè