Ancient lovers believed a kiss would literally unite their souls, because the spirit was said to be carried in one’s breath.

Eve Glicksman

Download ebooks
Ebook "Châu Á: Sốt “săn đầu người" "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 649 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ự phát triển mở rộng về kinh tế ngày càng tăng của Châu Á làm cho yêu cầu về những nhà quản lý, tổng giám đốc có kinh nghiệm, trình độ trở nên cấp thiết, vì thế các DN ở khu vực này đang học cách săn đầu người cho chính mình.
Có nhiều lý do để tin rằng kể từ khi Châu Á - Thái Bình Dương trở thành khu vực có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong nền kinh tế thế giới, thì việc tìm được các nhà lãnh đạo Cty tài năng khu vực này trở thành một thị trường sôi động và đầy triển vọng.
Khát nhân tài quản lý
Nếu ai đó cần chứng cứ để thừa nhận Châu Á - Thái Bình Dương là chiến trường thực sự của cuộc chiến toàn cầu về tranh giành nhân tài quản lý thì chỉ cần nhìn qua các dẫn chứng sau. Hong Kong vừa có đợt phát hành cổ phiếu lần đầu tiên của Cty liên quan đến Internet ra thị trường lớn nhất thế giới tính từ sau lần phát hành của Google. PetroChina đã trở thành Cty lớn nhất thế giới tính về số vốn hóa trên thị trường. Nền kinh tế Trung Quốc tiếp tục phát triển ở mức cao khoảng 11% trong năm 2007. Thị trường chứng khoán Bombay Stock Market đã đạt tới mức vốn huy động là 20.000 tỷ USD với tốc độ tăng trưởng 40%/năm.
Với việc Châu Á đang xây dựng đa dạng các nguồn tài chính để tái định hình lại nền kinh tế thế giới theo cách khác xa so với điều mọi người vẫn biết từ sau Chiến tranh thế giới thứ II đến nay. Rất dễ để thấy rằng các Cty lớn, thậm chí các nền kinh tế cấp quốc gia đều phải dựa nhiều vào nhà quản lý đẳng cấp thế giới để tăng khả năng cạnh tranh và duy trì tốc độ tăng trưởng tốt.
Điều này đặc biệt rõ khi nhìn vào biểu đồ dân số của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Ví dụ, những người Singapore sống bên ngoài lãnh thổ bằng một phần tư tổng dân số. Năm 2016, số lượng người dân từ 60 - 64 tuổi ở Australia sẽ tăng gấp đôi. Những điều đó càng làm cho khoảng trống về nhân tài quản lý thêm nới rộng. Bên cạnh đó cũng có thể thấy hầu hết trong số 10 Cty có số vốn hóa trên thị trường lớn nhất thế giới là của Trung Quốc và hầu hết các Cty lớn nhất thế giới đều hoạt động kinh doanh ở Trung Quốc.
Đa số các tổng giám đốc, giới lãnh đạo những tập đoàn đa quốc gia dành thời gian hội họp, làm việc khá lớn ở Hong Kong. Tất cả điều đó cho thấy cuộc chiến săn đầu người khốc liệt ở khu vực Châu Á, nơi có nhiều nền kinh tế đang tăng trưởng một cách bùng nổ.
Học cách săn đầu người
Peter Wright - Phó Chủ tịch phụ trách nhân sự của tập đoàn BP, đang quản lý 73.000 nhân viên cho biết các nhà lãnh đạo kinh doanh ở Châu Á - Thái Bình Dương cần quan tâm và đặt ưu tiên hàng đầu cho việc tìm kiếm những nhà quản lý tài năng để bổ sung vào Cty. Và để có thể lựa chọn các ứng cử viên sáng giá, các tổng giám đốc điều hành của DN từ Hong Kong đến Thượng Hải cần chú ý đến hệ thống tuyển chọn vì nó có ảnh hưởng sâu sắc đến sự hoạt động và lợi nhuận của DN. Đồng thời cũng nên thay đổi cách suy nghĩ về nhà quản lý Cty sẽ tuyển dụng, đây không phải là thuê người trám vào vị trí lãnh đạo mà phải thực sự trở thành việc kiếm tìm người có đủ trình độ, khả năng dẫn dắt Cty phát triển trong thời kỳ toàn cầu hóa.
Các Cty săn đầu người ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương có vai trò quan trọng trong việc phát hiện, giới thiệu những ứng cử viên phù hợp cho các tập đoàn đang có nhu cầu cao về nhà quản lý tài năng. Ngày nay các Cty không muốn có nhà lãnh đạo theo kiểu truyền thống là sống lâu lên lão làng mà thay vào đó là những người có tài về quản lý. Vì thế họ sẽ trả tiền cho các nhà săn đầu người biết được nhà tuyển dụng cần gì và ứng cử viên có thể phát triển DN đến đâu.
Một khi các nhà quản lý tài năng thực sự là những năng lượng mới bổ sung vào cỗ máy của các Cty đa quốc gia trên toàn cầu thì khu vực Châu Á - Thái Bình Dương chắc chắn là nơi phát triển nhất thế giới và mở ra các đỉnh cao mới trong cuộc cạnh tranh tuyển chọn những nhà quản lý tài năng.
Theo Diễn đàn doanh nghiệp
Châu Á: Sốt “săn đầu người" Châu Á: Sốt “săn đầu người" - Cẩm Nang Nghề Nghiệp