"True self is non-self, the awareness that the self is made only of non-self elements. There's no separation between self and other, and everything is interconnected. Once you are aware of that you are no longer caught in the idea that you are a separate entity.",

Thích Nhất Hạnh

Download ebooks
Ebook "Chấp cánh cho ước mơ nghề nghiệp "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 458 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ó việc làm ổn định là một chuyện nhưng có thành công hay không lại là chuyện khác. Khi bắt đầu một công việc thực sự, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi nhưng dần dần bạn sẽ quen với cảm giác đó, nhưng ngay từ những ngày đầu đi làm, bạn đừng để cảm giác mệt mỏi ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn với đồng nghiệp.
Ấn tượng trong những ngày đầu hoặc những tuần đầu tiên là rất quan trọng, tuy khá mệt mỏi với công việc nhưng hãy tạo một hình ảnh tích cực bằng một vài kế hoạch nho nhỏ nhưng thật chu đáo.
Để bắt đầu, bạn hãy kiểm tra lại mọi thông tin mà bạn có về tổ chức nơi bạn sẽ trở thành một thành viên mới, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ phía sếp trong những ngày đầu nếu bạn cảm thấy còn quá bối rối.
Trong những ngày đầu làm việc với sếp mới, bạn hãy cố gắng tạo một mối quan hệ thật tốt với những thành viên trong nhóm của mình. Bao giờ cũng sẽ có những người sẵn sàng giúp bạn, một số thì dè chừng bạn và cũng có những người sằn sàng cung cấp cho bạn những kinh nghiệm làm việc quý báu nhằm hỗ trợ bạn.
Hãy nhớ rằng điều này có lợi cho cả hai phía, bạn sẽ nhận được những sự hỗ trợ của những đồng nghiệp và đồng thời họ cũng có thể học hỏi một số điều hay từ con người bạn. Đến một lúc nào đó bạn sẽ nhận ra rằng nấc thang danh vọng sẽ không còn xa nữa mà nó ở ngay trước mắt bạn!
Bạn cũng nên biết những người khác trông chờ điều gì từ bạn, chính xác là họ có thể học hỏi được ở bạn những gì. Sẽ không có ý nghĩa gì nếu bạn thì cứ mãi mê làm những việc vô cùng khó khăn nhưng cuối cùng thì không ai trong công ty từ ông chủ đến những người trong tổ chức chẳng hề biết đến những công sức mà bạn bỏ ra.
Hãy lên kế hoạch cho một mục tiêu cụ thể, phải lường trước về vấn đề thời gian cũng như những thất bại có thể xảy ra. Nếu bạn có bất kì lo lắng nào về những khía cạnh đặc biệt trong công việc thì hãy trình bày với sếp của bạn, vấn đề sẽ dễ dàng giải quyết hơn là bạn ngồi chờ cho đến khi có một sự cố nghiêm trọng xảy ra.
Nếu đây là lần đầu bạn làm việc bị giới hạn về thời gian thì cũng là một cách để bạn học hỏi, hãy phá vỡ những rào cản có thể làm giảm khả năng sáng tạo của bạn. Quản lý thời gian một cách hiệu quả sẽ giúp bạn tận dụng tối đa từng phút giây quý báu. Đừng bao giờ ích kỷ, hãy chia sẽ những kinh nghiệm và kiến thức cho các đồng nghiệp nếu họ muốn, điều này sẽ giúp bạn ngày càng phát huy khả năng của mình nhiều hơn.
Tuy nhiên, trong cuộc sống ngày nay, bạn hoặc đồng nghiệp của bạn không có nhiều thời gian để ngồi lại và chia sẽ những kinh nghiệm cho nhau, hãy lên những kế hoạch và mục tiêu cụ thể với các thời điểm hợp lý, sau đó hãy thực hiện từng mục tiêu một và đánh dấu những mục tiêu nào đã đạt được.
Một kế hoạch nho nhỏ nhưng cẩn thận sẽ mang đến cho bạn những bước tiến vĩ đại trên con đường sự nghiệp. Chúc bạn may mắn!
HRvietnam
Chấp cánh cho ước mơ nghề nghiệp Chấp cánh cho ước mơ nghề nghiệp - Cẩm Nang Nghề Nghiệp