Cái tốt đẹp nhất trong mọi cái là việc học. Tiền có thể bị mất, sức khỏe và sức mạnh có thể bị mất, nhưng những gì trong đầu bạn thì là của bạn mãi mãi.

Louis L’Amour

 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Thể loại: Nấu Ăn
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 790 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
Vật Liệu:
Chạy ra chợ mua 2 lb tôm, một bó thì-là, một bó ngổ (ngò-om), một mớ giá sống, một lon trứng chim cút, 1 bó hành lá, ngò, hành hương và tỏi, chanh xanh.
Cách Làm:
Tôm lột vỏ, lấy chỉ đen, xắt nhuyễn 2/3 phần tôm, còn 1/3 thì bọc lại bỏ vào tủ lạnh cho tươi. Hành hương và tỏi xắt nhỏ, bắc nồi cháo lên bếp, đổ một chút dầu vào, phi hành hương và tỏi cho thơm, đổ tôm bằm nhuyễn vào đảo đều, nêm nước mắm cho hơi mặn mặn, xay một mớ hạt tiêu vào cho thơm, đổ nước lạnh (khoảng 5 tô ăn phở lớn) rồi đun sôi, tuỳ theo muốn ăn cháo lỏng hay đặc mà lượng gạo bỏ vào, không phải rang gạo mất công. Khi cháo đã chín, thì khui lon trứng chim cút hớt trứng bỏ vào, bỏ 1/3 phần tôm còn lại vào nồi, nêm nước mắm cho vừa ăn, rửa hành lá, thì là, ngổ, xắt nhỏ trộn chung với nhau, rắc một mớ vào nồi cháo quậy đều cho thơm, rồi tắt bếp.
Nếu ở xứ không có rau ngổ thì thế rau ngổ (ngò-om) bằng bột cumin, bột spice Cumin có hương vị y chang như rau ngổ. Nấu canh chua mà không kịp ra chợ để mua ngổ thì rắc bột cumin vào, ăn cũng ngon tuốt
Múc cháo ra tô, rắc lên một chút rau thơm, xay lên một chút hạt tiêu, vắt vào một chút chanh, rồi ăn chung với giá sống.
Cháo Tôm Cháo Tôm - Món ăn miền Nam