There is no way to happiness - happiness is the way.

There is no way to happiness - happiness is the way.

Thich Nhat Hanh

Download ebooks
Ebook "Cắt giảm nhân sự - Làm gì để bạn thoát khỏi “danh sách đen”? "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 654 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
hi không bắt kịp với những biến động của nền kinh tế thị trường, nguồn tài chính lại bị thâm hụt quá lớn, một số công ty đã tìm đến giải pháp để khắc phục tình trạng này là cắt giảm nhân sự. Đây không chỉ là những băn khoăn của lãnh đạo công ty mà còn là nỗi lo mất việc của hầu hết các nhân viên. Hãy thể hiện bạn là người nổi trội nhất
Bạn muốn mình là một trong số những người ở lại? Dưới đây là 5 cách để bạn phát triển cơ hội của mình:
1. Nghĩ cách để cắt giảm chi phí không cần thiết
Hãy thử kiểm tra những khoản chi tiêu không cần thiết của công ty là gì? Rồi sau đó tìm ra cách để cắt giảm có hiệu quả. Đưa ra những đóng góp và sáng kiến của mình với sếp lúc này là rất cần thiết. Rõ ràng, bây giờ không phải là lúc để bạn đề đạt sếp tăng lương mà phải kề vai sát cánh với sếp để vượt qua giai đoạn khó khăn này.
2. Thể hiện khả năng nổi trội
Trong thời điểm khó khăn, sếp rất hiếm dành quan tâm đặc biệt đến ai cả, thậm chí bạn rất dễ là một trong những đối tượng nằm trong “danh sách đen”. Do đó, muốn tạo được sự chú ý của sếp, bạn cần phải đi làm đúng giờ, tránh có những ngày nghỉ hay kỳ nghỉ trong thời gian này. Ngoài ra, nếu bạn có những đóng góp nổi bật gì, hãy thể hiện cho sếp biết bởi sếp sẽ luôn quan tâm đến những việc làm mà bạn cống hiến cho công ty.
3. Nhận thêm trách nhiệm
Ngoài công việc bắt buộc, bạn nên nhận thêm nhiệm vụ và làm những việc cho dù sếp không giao phó. Nhưng hãy cẩn thận! Không nên xung phong đảm nhiệm quá nhiều để tránh tình trạng bạn không làm xuể hoặc làm với kết quả không cao.
4. Hoàn thiện và phát triển các kỹ năng mới
Nếu kỹ năng của bạn đã “cổ xưa” lắm rồi, bạn nên tham gia các lớp học đào tạo chuyên môn, và dự các cuộc hội thảo nghề nghiệp, học thêm các kỹ năng mới để phụ trợ cho công việc hiện tại. Bằng cách này, bạn sẽ thể hiện cho sếp biết rằng, bạn là người luôn luôn cầu tiến, và để phát triển và lớn mạnh không thể không có sự góp sức của bạn.
5. Ứng xử luôn chuyên nghiệp
Thời gian này không phải là lúc để bạn liên tục phàn nàn hay kêu ca về bất kỳ một vấn đề gì. Mà nếu có cách nào đề tạo một không khí làm việc tốt hơn mang tính xây dựng thì bạn nên trình bày với sếp và đồng nghiệp bằng thái độ lịch sự và ứng xử chuyên nghiệp.
Tất nhiên, không lấy gì làm đảm bảo và chắc rằng bạn sẽ không nằm trong “danh sách đen” của công ty cả.
Do đó, bên cạnh việc cố gắng “bám trụ” vị trí hiện tại, bạn cũng nên update CV của mình và tạo các mối quan hệ với các đồng nghiệp và một số công ty khác đề phòng bất trắc xảy ra. Bạn không nên chờ đến khi bạn nhận được quyết định cho nghỉ việc rồi lúc đó mới chuẩn bị CV mới thì e rằng đã quá muộn…
Theo VTV
Cắt giảm nhân sự - Làm gì để bạn thoát khỏi “danh sách đen”? Cắt giảm nhân sự - Làm gì để bạn thoát khỏi “danh sách đen”? - Cẩm Nang Nghề Nghiệp