Hướng tới tương lai mà chỉ dựa vào quá khứ, chẳng khác nào lái xe mà cứ chằm chằm nhìn vào kính chiếu hậu.

Herb Brody

Download ebooks
Ebook "Canh Dưa Chua Nấu Với Rau Thì Là"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Thể loại: Nấu Ăn
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 2710 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
Vật Liệu:
Giai đoạn 1: Làm dưa! Mua khá nhiều rau cải bẹ (cuống bự loại rau làm dưa), một cái keo thủy tinh bự, một nhánh gừng, một hộp muối thật bự
Rửa rau cho sạch cát đất, đem phơi nắng cho héo. Trong khi chờ rau héo, bắc nồi nấu nước muối cho sôi, nêm chút đường làm sao cho vừa mặn, nếu nước nhạt quá thì dưa sẽ sủi bọt và lâu chua, nếu mặn quá thì mấy con vi khuẩn gây men để làm dưa chua cũng hết đường sống. Để nước muối cho nguội, rửa sạch keo dưa, gừng cắt lát bỏ vào đáy keo, bỏ ít gừng cho dưa thơm, bỏ nhiều gừng thì chất gừng tiết ra sẽ giết hết vi-khuẩn gây men, hỏng cả keo dưa. Sắp lá cải đã phơi héo vào keo, rồi đổ nước muối vào, đậy lại, để trong chỗ ấm. Một hai ngày sau mang ra phơi nắng cho dưa mau chua. Khoảng 3 ngày là dưa đủ chua để nấu canh.
Chạy ra chợ, mua một bó thì-là, một kilo thị sườn heo đã cưa sẵn thành miếng nhỏ bằng đốt tay, mấy củ hành hương, đem về nhà.
Cách Làm:
Cắt sườn heo thành những miếng nhỏ nhỏ vừa vừa dễ ăn, rửa sạch, hành hương xắt nhỏ phi lên cho thơm, rồi đổ thịt sườn vào, xào gần chín thì múc nước dưa chua đổ vào theo tỷ lệ 2 phần nước lạnh, 1 phần nước dưa chua, đun sôi hớt bọt, rồi bỏ dưa chua vào nấu chung, đun sôi hớt bọt, nếm vừa ăn, mặn mặn chua chua, nếu không đủ chua thì ăn gian vắt chanh vào, rửa sạch rau thì-là, xắt nhỏ bỏ vào nồi canh, quậy lên, tắt bếp.
Canh Dưa Chua Nấu Với Rau Thì Là Canh Dưa Chua Nấu Với Rau Thì Là - Món ăn miền Bắc