There are very few people who are not ashamed of having been in love when they no longer love each other.

Francois

Download ebooks
Ebook "Cần phải trung thực và tự tin "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 542 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ột công ty tuyển nhân viên, khi phỏng vấn, Tổng giám đốc đã ra một đề toán như sau: Mười trừ một bằng mấy? Có người trả lời: "Ngài muốn kết quả bao nhiêu thì nó sẽ bằntg bấy nhiêu". Có người nói: "Mười trừ một bằng chín là lãng phí, mười trừ một bằng mười hai là kinh doanh, mười trừ một bằng mười lăm là buôn bán". Chỉ có một người trả lời: "Bằng chín". Kết quả người trung thực này trúng tuyển.
Nếu là bạn, bạn sẽ trả lời thế nào? Có phải cảm thấy dễ dàng nói ra đáp án này sẽ chứng tỏ mình là kẻ rất ngu ngốc, chất xám thấp hay không?
Trong cuộc sống thực tế, quả thật có người coi "thành thật" là "ngu ngốc". Một câu hỏi đơn giản đã bị những đáp án vô cùng kỳ quặc làm cho thêm ly kỳ.
Con người thường tự đeo cho mình xiềng xích nặng nề, khiến cuộc sống lẽ ra nhẹ nhõm trở thành trầm trọng, nhưng cách tự cho mình là thông minh này thường làm người ta dở khóc dở cười.
Nhưng tôi không bảo bạn đơn giản hóa mọi việc. Tôn chỉ của cuộc sống phải là: "Không nên biến những vấn đề phức tạp thành quá giản đơn, cũng không nnên biến những vấn đề giản đơn thành quá phức tạp". Trả lời một cách thích hợp những vấn đề mà ta cho là đúng đắn, nó tiêu biểu cho thái độ làm việc, mà thái độ này có thể giúp bạn tiến gần đến thành công hơn.
Từ một phương diện khác mà nói, câu chuyện này cũng khuyên bạn phải tự tin. Dám tin vào phán đoán của mình, tuyệt đối không để những biểu tượng giả tạo che lấp tâm hồn bạn.
Theo Hướng nghiệp
Cần phải trung thực và tự tin Cần phải trung thực và tự tin - Cẩm Nang Nghề Nghiệp