Bí mật của thiên tài là có được tinh thần của trẻ con khi mình đã lớn, có nghĩa là không bao giờ mất nhiệt huyết.

Aldous Huxley

Download ebooks
Ebook "Các loại hình phỏng vấn "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 422 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ùy thuộc vào qui mô và chính sách công ty mà bạn phải trải qua nhiều hay ít vòng phỏng vấn để biết mình được tuyển chọn hay không. Thông thường trước khi phỏng vấn, nhân viên của phòng Nhân sự sẽ báo cho bạn biết buổi phỏng vấn tới sẽ được thực hiện như thế nào.
Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn không được cung cấp đầy đủ thông tin, bạn cũng không nên lo lắng. Nếu bạn hiểu rõ những kiểu phỏng vấn thì bạn sẽ tự tin để giải quyết mọi vấn đề mà nhà tuyển dụng đặt ra.
Tôi xin giới thiệu một số bước phỏng vấn mà những tập đòan lớn hiện nay đang áp dụng. Nếu qui mô công ty nhỏ hơn thì phòng nhân sự có thể linh hoạt bỏ bớt những bước không phù hợp.
Phỏng vấn hồ sơ (Screening interview) Một nhân viên của phòng Nhân sự sẽ thực hiện buổi phỏng vấn này. Chỉ là một cuôc gọi điện thoại đơn giản để làm rõ thêm một số thông tin trong CV và thư xin việc. Tuy diễn ra trong thời gian ngắn và không trực tiếp gặp mắt, nhưng bạn có thể bị out ngay lập tức nếu bạn trả lời ấp a ấp úng và không trùng khớp với những gì đã viết trong CV. Nếu bạn là một người có chất giọng hay và phong cách nói chuyện hoạt bát, bạn sẽ giành được lá phiếu thẳng tiến vào vòng trong.
Phỏng vấn ban đầu (Initial Interview)
Người trực tiếp phỏng vấn là một nhân viên phòng Nhân sự. họ sẽ đánh giá năng lực và chuyên môn của bạn có phù hợp với tính chất công việc hay không. Nếu OK, bạn sẽ được đưa vào gặp Trưởng phòng Nhân sự.
Phỏng vấn có chọn lọc (Selection Interview)
Trưởng phòng Nhân sự sẽ phỏng vấn bạn để kiểm tra một số kiến thức chuyên môn và kỹ năng làm việc của bạn. Trong một số công ty, số lượng người tham gia trực tiếp phỏng vấn bạn có thể lớn hơn một. Nghĩa là ngoài Trưởng phòng Nhân sự còn có các trưởng phòng khác, tùy thuộc vào vị trí bạn ứng cử. Vượt qua vòng phỏng vấn này là một bước thành công lớn bởi bạn có thể tự tin rằng bạn sẽ làm tốt công việc này.
Phỏng vấn hội đồng (Committee Interview)
Vòng phỏng vấn này được thực hiện đối với những ứng viên ứng cử vào vị trí lãnh đạo. Bởi bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều câu hỏi hóc búa, những tình huống khó khăn do các thành viên của hội đồng tuyển dụng đưa ra. Hội đồng này bao gồm giám đốc và một số trưởng phòng khác. Mục đích là để sàng lọc những người có năng lực giải quyết vấn đề thực sự liên quan không chỉ đến lĩnh vực chuyên môn.
Phỏng vấn nhóm (Group Interview)
Đây là lọai phỏng vấn đặc thù, thường dùng để tuyển chọn vị trí lãnh đạo cho những dự án hoặc cho một tổ chức phi lợi nhuận. Hình thức phỏng vấn là ứng viên sẽ tham gia thảo luận cùng với một nhóm người về một đề tài được đưa ra. Sau khi thảo luận, nếu ứng viên có những ý kiến sắc bén, khả năng thuyết phục cao và kỹ năng tổ chức nhóm tốt sẽ được tuyển chọn.
Hiểu rõ đặc điểm cơ bản của mỗi vòng phỏng vấn sẽ giúp bạn loại bỏ cảm giác hồi hộp, căng thẳng vốn có. Như "học trò đi thi biết trước đề thi", công việc còn lại của bạn là chuẩn bị thật chu đáo câu trả lời và những giải pháp dự bị để đối phó với nhà tuyển dụng.
Chúc bạn thành công!
Theo VN8x
Các loại hình phỏng vấn Các loại hình phỏng vấn - Cẩm Nang Nghề Nghiệp