Thất bại rất cần cho sự trải nghiệm và trưởng thành của mỗi chúng ta. Tất cả những gì tôi đạt được ngày hôm nay đều do trước đây tôi dám cho phép mình phạm sai lầm.

Rick Pitino

Download ebooks
Ebook "Cà Bung Miền Bắc"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Thể loại: Nấu Ăn
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 1814 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
Vật Liệu:
Một bát mủi heo (có thể thế bằng móng hoặc tai heo nếu thích)
- Một bát cà pháo (bỏ cuống và ngâm nước muối chừng 2 giờ trước)
- Hai bát cà bát (thái cỡ ngón chân)
- Một bát cà chua (thái con cờ)
- 2 quả hành tây (thái hạt lựu)
- 2 thìa mắm tôm
- 2 thìa dần nấu ăn
- 1 con cá khô (nướng sơ)
- 6-8 tép tỏi
- 2 bó tía tô (hay rau kinh giới)
- gia vị nêm (muối, đường, bột ngọt)
Cách Làm:
Nấu món cà bung bằng thịt theo, ta có thể dùng phần mủi, móng, hay tai heo (ngay cả ba thứ) vì cà bung có ngon cũng nhờ chất " gelatin" từ heo mà ra. Tỉ lệ thịt heo cùng cà bung thì tốt nhất nấu theo dung thể 1:3!
Chặt mủi hay móng heo cỡ ngón 1X2" ướp chung với 2 thìa nước mắm. Cho 2 thìa dầu ăn và một nồi lớn, cho lửa cao (high heat) đổ 1/2 phần hành tây (thái hạt lựu) vào tao lên, xong cho thịt heo, cà pháo, và cà chua vào xào lên chừng 10 phút. Hạ lửa còn medium low, ninh tiếp chừng 1 tiếng đồng hồ xong cho 2 tô cà bát, con cá khô (xé nhỏ), mắm tôm, 2 thìa đường nâu, phần hành tây còn lại mà ninh tiếp ở độ lửa thấp chừng 1 tiếng nữa (cho thịt và nước cà quyện vào nhau). Phần cuối, ta cho tỏi, ít bột ngọt, và lá tía tô vào sau cùng hết. Nêm sơ lại (vị mặn, béo nhưng hơi có tí ngọt trong nước sền sệt của cà bung).
Nồi cà bung cớ để bên ngoài, trời lạnh cà bung sẽ quyện lại gần như xương xa (gelatin like). Món cà bung nầy cứ xắt miếng mà dùng chung cùng cơm nóng. Chỉ nên hâm nóng lại nếu ta dùng với bún. Mùi vị " đồng quê" của món cà bung, tuy mộc mạc nhưng ai đã dùng qua thì rất khó mà quên được!
Cà Bung Miền Bắc Cà Bung Miền Bắc - Món ăn miền Bắc