Để leo dốc cao, cần chầm chậm trước tiên.

Shakespeare

Download ebooks
Ebook "Búp bê" bướng bỉnh"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 467 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ột số doanh nhân thành đạt có quan điểm và nhân sinh quan khác với người thường, họ luôn khư khư ôm giữ ý kiến riêng của mình. Thói "bướng bỉnh" ấy bắt nguồn từ sự tự tin và phán đoán có cơ sở thực tế, không hề hồ đồ một tí nào. Số người có tư chất như vậy phải nói là rất hiếm.
Vào đầu những năm 90 của thế kỷ XX, Pleasant Rowland, một phụ nữ Mỹ, dù đã bước sang cái tuổi ngoại tứ tuần vẫn quyết định dấn thân vào con đường kinh doanh. Đối tượng bà chọn là những bé gái từ 7 đến 12 tuổi - khách hàng của những nhân vật búp bê vải bán kèm các cuốn truyện dành cho các em. Rowland đã thành lập "Pleasant Company" - Công ty Vui vẻ. Khi ý tưởng kinh doanh này được triển khai, bà vấp ngay phải những lời đàm tiếu, khích bác. Ai cũng cho rằng, bé gái khi đã qua tuổi thứ 6 thì hầu hết các em đều tạm biệt với thứ đồ chơi yêu thích này. Nhưng Rowland bướng bỉnh không nghĩ như vậy. Bà khẳng định các bé gái trong độ tuổi từ 7 đến 12 vẫn là lớp khách hàng đông đảo mà thị trường đồ chơi búp bê bấy lâu nay vô tình bỏ qua, và nhẩm tính doanh số bán mặt hàng này rất lớn, có thể lên tới hàng tỷ đôla Mỹ. Ngay các nhân viên trong công ty cũng cho đó là ý tưởng "ngông cuồng", "vô tích sự"...
Pleasan Rowland vẫn vui vẻ, bỏ lại phía sau tất cả những "lời ong tiếng ve" xung quanh dự định của mình. Theo Rowland, chính những cuốn sách kể chuyện của bà đã mở cửa thành công cho búp bê "Bé gái nước Mỹ". Những cuốn sách này có nội dung đa dạng và phong phú, phản ánh cuộc sống của người Mỹ ở mọi thời kỳ, hướng dẫn và dạy các bé gái lớn lên như thế nào và làm gì để vươn tới hạnh phúc của bản thân... Sự kết hợp kỳ diệu giữa sách và búp bê đã dẫn dắt các bé gái say mê khám phá thế giới kỳ diệu hiện tại và tương lai.
Rowland đã đúng. Khi Công ty "Pleasant Company" tung ra thị trường hàng loạt sản phẩm sách và búp bê "Bé gái nước Mỹ" đã được khách hàng hưởng ứng nhiệt tình. Lượng tiêu thụ mỗi năm lên tới 82 triệu búp bê cùng 7 triệu cuốn sách đi kèm, với doanh số hàng trăm triệu đôla. "Bé gái nước Mỹ" trở thành đồ chơi búp bê lớn thứ hai trên thị trường nước Mỹ, chỉ sau búp bê "Baby". Cùng với việc tạo ra cơn sốt "Bé gái nước Mỹ", Rowland còn cho ra mắt tạp chí "Bé gái nước Mỹ", đến nay đã có 65 vạn bạn đọc đặt mua thường xuyên.
Sự bướng bỉnh của Rowland đã đưa bà vào danh sách triệu phú nước Mỹ. Công ty "Pleasant Rowland" của bà giờ đây không chỉ phục vụ các bé gái Mỹ mà còn cho các bé gái nước khác trên thế giới, bởi búp bê và sách truyện đã giúp các em nhỏ kết hợp được giữa học và chơi.
Yang Zhiyuan, người sáng lậpCông ty Yahoo cũng là một trường hợp bướng bỉnh vì quá tự tin vào sự thành công của chính mình. Ban đầu khi Yang Zhiyua khai thác các web trên mạng hàng ngày phải đối mặt với quá nhiều thông tin, anh nảy ý tưởng sàng lọc và phân loại chúng một cách hữu hiệu, rồi cùng những cộng sựphát minh phương thức sục sạo trên mạng. Cuối cùng Yahoo phát triển, được nhiều người sử dụng và nổi tiếng. Tuy nhiên cũng có những vấn đề phát sinh. Biết được khó khăn này của Yahoo, nhiều hãng lớn như Microsoft, Sun... ngay lập tức đặt vấn đề mua lại kỹ thuật với giá rất cao. Nếu gật đầu, Yang Zhiyuan sẽ trở thành người giàu có trong phút chốc. Song anh tự tin vào tương lai của mình, mạnh dạn lập hãng Yahoo, và nay được coi là một tỷ phú trẻ nhất thế giới.
Như vậy, trong kinh doanh nói riêng và mọi vấn đề của cuộc sống nói chung, sự "bướng bỉnh" đôi lúc lại mang đến cho con người những thành công lớn, quan trọng ở chỗ phải biết kết hợp sự tự tin với khả năng, và luôn phấn đấu, nỗ lực theo đuổi mục tiêu của mình
(Theo DĐDN)
Búp bê" bướng bỉnh Búp bê" bướng bỉnh - Cẩm Nang Nghề Nghiệp