TV. If kids are entertained by two letters, imagine the fun they'll have with twenty-six. Open your child's imagination. Open a book.

Author Unknown

Download ebooks
Ebook "Bún Chả Nam Định"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Thể loại: Nấu Ăn
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 1157 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
Bún chả Nam Định thường được bày trên 1 cái mẹt bằng tre đan. Trên đó người bán hàng để 1 chén thịt đã nướng trong 1 cái chén nước mắm pha, có ớt, có đồ chua như carrot và củ cải ngâm giấm để lên trên. Bên cạnh lại có 1 dĩa bún, 1 dĩa rau sống gồm có xà lách, rau muống chẻ, rau thơm như kinh giới, tía tô, húng chũị
Vật liệu:
* Thịt nạc dăm và thịt đùi sau (ít nhiều tuỳ)
* Hành hương (hành củ to bằng ngón chân, ngón
tay cái, màu hơi nâu) Không có thì dùng hành
lá cũng được.
* Nước mắm ngon, chút đường, vài thìa dầu
ăn
* Rau xà lách, rau muống chẻ, tía tô, kinh giới,
húng, ngò...
Cách Làm:
Cắt thịt nạc dăm, thịt đùi (có tí mỡ, tí da) cỡ bằng hai ba đốt ngón tay, nhưng vừa mỏng thôi, trộn đều với hành đã sắc như khi rắc trên bát phở. Trộn chút đường, chút bột ngọt, vài thìa dầu ăn, nước mắm ngon. Để ướp qua đêm hay ít nhất vài tiếng. Lấy que xiên bằng tre dài cỡ 2 bàn tay (có bán tại các chợ) xiên thịt vàọ Người ta cũng bán cái giá thưa kẹp thịt để nướng giở 2 mặt cũng rất tốt.
Đốt lò than, để hồng cho bay đi mùi hôị Sau đó nướng thịt cho vàng, vừa ăn.
Cho thịt vào bát nước mắm pha, cho lên trên ít đồ chua làm bằng carrot và củ cải trắng đã ngâm giấm. Mục đích bỏ thịt vào bát nước mắm là làm cho miếng thịt bớt khộ Dùng chén ăn cơm, cho rau xà lách và rau thơm để dưới, cho bún lên, cho thịt và đồ chua lên trên cùng, chan nước mắm từ bát vào để ăn.
Ghi chú:
Theo kinh nghiệm, bún chả không nên pha chế cho Magi hay xì dầu hay ngũ vị hương vào, sẽ làm mất vị, các bạn còn nhớ câu "con lợn ủn ỉn mua tôi đồng hành không?". Thịt heo lợn, rất ngon khi được trộn nấu, nướng với hành và nước mắm.
Bún Chả Nam Định Bún Chả Nam Định - Món ăn miền Bắc