There is always, always, always something to be thankful for.

Unknown

Download ebooks
Ebook "Bữa Sáng Đầu Tiên"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Tác giả: Lê Viết Long
Thể loại: Tùy Bút
Biên tập: Long Viet Le
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 488 / 1
Cập nhật: 2018-06-15 17:39:55 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ôm ni không như thường lệ nữa, gặm mì ổ lắm thì cũng khô khan, tôi nhờ con bạn ngồi kế bàn mua giùm một hộp bún Nghệ. Lâu ni nhìn hắn ăn mà thèm, nuốt nước miếng ừng ực, cơn thèm còn làm tôi trơ mặt xin hắn mấy cục huyết ăn cho hả dạ.
Sáng ni cũng không như thường lệ nữa, tôi đi học sớm, lòng háo hức muốn được “chực” cái hộp bún Nghệ làm lạ. Vừa vào lớp, cái hộp bún nằm trong hộc bàn tôi, chễm chệ với đôi đũa và khăn lau miệng, tôi chỉ biết nhảy cẩn lên vì sung sướng.
Bún nghệ hơi hôi, nói nhẹ hơn thì nồng mùi, ăn trong lớp thì có lẽ sẽ gây một chút khó chịu cho mấy đứa xung quanh, tôi thì “ngại”, nửa vừa muốn ăn ngay nhưng lại không thể mở ra lập tức được. Con bạn kế bên tôi vẫn đang ngồi chép bài tập, trời, đồ nhác nhớm, tối hôm qua không lo làm đi, không làm thì hãy như tôi – không chép. Chừ hắn vẫn chưa chịu mở cái hộp bún Nghệ ra và ăn cùng tôi.
Dạ dày tôi kêu rột rột, nghe cũng vui tai, mà bực dễ sợ, không biết vì răng hắn chép lâu rứa, còn có 6-7 phút là đánh trống vô học. Tôi vừa ôm hộp bún Nghệ vừa giục hắn chép cho mau, ơn trời, còn 5 phút, hắn chép bài xong rồi, tôi mở giùm hộp bún cho hắn luôn.
Tôi không ăn lòng được, vì nó dai dai như mỡ, tôi ăn vào chỉ tổ buồn nôn. Vì thế tôi đã nói với con bạn là phải mua hộp bún chỉ bỏ huyết, không được bỏ lòng. Hắn nói với tôi là hắn đã phải cầu xin chị bán bún để mua được cho tôi cái hộp đó, nhưng ai quan tâm chứ.
Cái hộp bún Nghệ vàng khè, oa, mấy cục huyết nhìn đã kinh khủng, đen đen đỏ đỏ, đôi cục có vài cái lỗ tròn, ú nụ, trông như viên “phô mai bắc thảo” được làm theo kiểu trứng bắc thảo của Trung Quốc vậy, đậm đà, đã đời con mắt.
Cảm xúc khi ăn được đũa bún đầu tiên của tôi không biết dùng từ gì để tả nữa, lần đầu tôi được ăn bữa sáng đã miệng như thế. Cọng bún nghệ dai, thấm, ăn vô ấm ruột dã man; cục huyết thì khỏi nói, nằm trong đôi đũa mềm mềm, căng như cục kẹo dẻo, ăn vào thì mặn mặn, bở ra, đôi khi tan cả trên đầu lưỡi. Có mấy cọng rau, mà tôi không biết là rau gì, ăn vào thì….à mà tôi chỉ thích huyết với bún thôi. Nói chung chung là bữa sáng hôm nay ăn thật no, thật đầy và thật đã.
Học xong khoảng hai tiết, bụng tôi vẫn khá no, nhưng lại thèm khát cái mùi hương bún Nghệ gây nghiện đó. Tôi đã thuyết phục con bạn kế bên để được mua cho một hộp nữa, và đổi lại là tôi cho hắn mượn điện thoại để chơi cái trò bầu cua cá nhảm nhảm, mà hắn chơi trò đó thắng 220 triệu hẳn hoi.
Bữa Sáng Đầu Tiên Bữa Sáng Đầu Tiên - Lê Viết Long