Never lend books, for no one ever returns them; the only books I have in my library are books that other folks have lent me.

Anatole France

 
 
 
 
 
Tác giả: Sưu Tầm
Thể loại: Truyện Ngắn
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 582 / 8
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
áng thứ bảy, lúc dùng điểm tâm bá tước Philippe bảo em mình:
“Đừng làm chuyện đó nhé Raoul. Tất cả câu chuyện về ma quỷ ở nhà hát theo anh là vớ vẩn. Cô gái đó điên rồi”.
“Nàng không điên và em sẽ cưới cô ấy” Raoul trả lời.
“Nhưng mà cô ta chỉ là một ca sĩ opera bình thường thôi mà” Philippe hằn học nói “Thêm nữa cô ta còn quá trẻ. Anh không biết chú yêu cô ta từ lúc nào, 10 hay 20 tuổi?” Raoul cúi xuống tách cà phê, không trả lời.
Trong lúc đó ở nhà hát có hai người đang buồn bực:
đó là hai ông giám đốc. Giờ đây họ đã hiểu BMNH nguy hiểm như thế nào và họ cũng không mong muốn có thêm tai họa gì xảy ra cho nhà hát.
“Lô số 5 sẽ trống tối nay cho hắn. Daaé sẽ hát Margaita và đây, 20.000 francs để bà Giry đem đến lô số 5 cho hắn. Còn chuyện gì hắn yêu cầu mà ta chưa thực hiện không?” ông Armand hỏi ông bạn Firmin.
“Số tiền này nhiều quá” ông Firmin buồn bã nói “Thế còn hoa cho lô số 5? Bà Giry từng nói hắn thích hoa mà Armand”.
“Mặc xác hắn! Nó thích thì tự mà lấy” ông Armand bực hét toáng lên.
Tối đó mọi chuyện diễn ra rất suông sẻ. Chiếc đèn chùm được gắn mới, bên dưới là đông đảo khán giả Paris. Họ đã biết chuyện tình của Christine Daaé và tứ tước de Chagny.
Có thể nói không một tình yêu bí mật nào được giấu kín ở Paris này! Ai cũng háo hức muốn xem Bá tứơc và Tứ tước ở lô số 14 bởi vì từ trước đến nay những gia đình danh giá như dòng họ Chagny không bao giờ cho phép con cháu họ cưới ca sĩ hát opera.
Lúc Christine xuất hiện trên sân khấu, ai cũng nhận thấy nét mặt cô xanh xao đầy vẻ sợ hãi nhưng bù lại giọng hát của cô rất ngọt ngào. Quả là tiếng hát đi vào lòng người! Khi cô bắt đầu cất tiếng hát bản tình ca nổi tiếng thì bất ngờ đèn của nhà hát vụt tắt.
Vài giây sau, tất cả trở lại bình thường. Nhưng nhìn kìa! Christine đã biến mất khỏi sân khấu! Cả nhà hát lộn xộn cả lên. Người ta nhốn nháo chạy tìm Christine kắp nơi. Cảnh sát đã được gọi tới và nhanh chóng tiến hành điều tra truy tìm tung tích nạn nhân. Nhưng không ai có thể trả lời câu hỏi:
Christine đang ở đâu? Ông Armand nổi giận gào thét mọi người trong khi bạn ông ta luôn miệng khuyên nhủ bình tĩnh. Lúc này, bà Giry cùng cô con gái Meg xuất hiện.
“Đi ra ngoài chỗ bà kia” ông Armand ra lệnh.
“Thưa các ông! Con tôi có điều muốn khai báo với mọi người. Nói cho họ nghe đi con!” Và đây là câu chuyện của Meg.
Khi ánh đèn sân khấu vụt tắt thì chúng tôi ở ngay cạnh sân khấu. Chúng tôi nghe thấy một tiếng thét mà tôi nghĩ là của cô Christine. Sau đó khi đèn sáng trở lại thì không còn thấy Christine ở đó nữa! Chúng tôi rất lo sợ nên chạy trở lại phòng thay đồ rồi tỏa đi khắp nơi tìm kiếm.
Lúc này, tôi cũng nhìn thấy tử tước de Chagny với vẻ mặt giận dữ, ông ấy vừa chạy vừa kêu to:
"Em ở đâu hở Christinẻ". Bất chợt người đàn ông Ba Tư chạy đến bên ông ấy.
Tôi thấy họ nói gì với nhau rồi chạy bổ vào phòng thay đồ của cô Christine Daaé".
"Thế à! Rồi sao nữa? " Ông Fimin hối thúc.
“Sau đó không ai biết được gì thêm". Gương mặt Meg vẫn còn tái xanh "Chúng tôi nhìn vào phòng thay đồ nhưng.... Nhưng thưa các ông không có một ai trong đó cả!".
Bóng Ma Nhà Hát Kịch Bóng Ma Nhà Hát Kịch - Sưu Tầm