The pure and simple truth is rarely pure and never simple.

Oscar Wilde

Download ebooks
Ebook "Bill Gates” 19 tuổi"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 768 / 3
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
hi chưa đầy 18, trong lúc các bạn đồng lứa vẫn còn mải chơi, Suhas đã mơ trở thành Bill Gates của Ấn Độ và vẫn hàng ngày lập kế hoạch để biến ước mơ của mình thành hiện thực.
Món quà người anh trai tặng vào sinh nhật lần thứ 12 đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời của Suhas Gopinath. Nó chỉ là một cái địa chỉ email, nhưng đã mở ra một thế giới về internet và phần mềm với cậu bé bang Bangalore này.
Suhas đã mải mê hàng giờ ở các quán café Internet, tìm hiểu các đoạn mã, say sưa đọc các cuốn sách về Bill Gates và Michael Dell, chuẩn bị tinh thần trở thành một nhà doanh nghiệp về CNTT.
2 năm sau, khi mới 14 tuổi, Suhas đã tung ra website do chính cậu thiết kế. 17 tuổi, cơ hội đến khi tình cờ cậu quen hai sinh viên cùng chí hướng người Mỹ trên một diễn đàn. Và kết quả là Globals Inc., một công ty IT “đầy đủ lông cánh” để phát triển mạnh mẽ đã ra đời.
19 tuổi, giờ đây Suhas đã là người sáng lập, tổng giám đốc, chủ tịch của Globals Inc. có văn phòng ở 11 quốc gia, với 600 nhân viên.
Khởi sự khó khăn
Với cái máy tính được kết nối Internet mà phải năn nỉ, thuyết phục gãy lưỡi bố mới mua cho, Suhas mê mải lướt web tìm hiểu, và đã cho ra đời trang web CoolHindustan.com dành cho người ấn sống ở nước ngoài. Công ty Network Solutions Inc. có trụ sở ở Mỹ đã rất ấn tượng với những gì Suhas làm và phong cậu là một trong những lập trình viên trẻ tuổi nhất thế giới vào thời điểm đó.
Đến khi quyết định thành lập công ty, một vấn đề mới lại nảy sinh. Số là ở Ấn Độ luật pháp quy định phải trên 18 tuổi mới được đăng ký kinh doanh, mà lúc đó Suhas mới có 17 tuổi. Thế là Suhas buộc phải đăng ký kinh doanh ở San Jose, California, Mỹ.
Cũng giống như những cậu chàng 17 tuổi khác, Suhas cũng có thần tượng của riêng mình, và cũng có những hành động “hão huyền”. Thần tượng Bill Gates đến nỗi Suhas đã từng đăng ký một khoá học về trí tuệ nhân tạo ở trường đh Standford với hy vọng thực hiện được ước nguyện gặp Bill Gates. Thế nhưng “mọi nỗ lực của tôi đều tan thành mây khói. Tôi đã gửi cho ông ấy vài email rồi nhưng chẳng thấy hồi âm gì cả” - Suhas kể lại với giọng rất ấm ức.
Định hướng rõ ràng - Thành công sáng láng
Globals Inc. chuyên cung cấp các giải pháp phần mềm ứng dụng cao, dịch vụ internet, các giải pháp công nghệ di động tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ vốn chiếm phần đông ở các nước đang phát triển.
Chiến lược phát triển công ty của Suhas là tăng trưởng ổn định, giá cả thấp, và hướng đến khách hàng mục tiêu là các công ty vừa và nhỏ.
Sản phẩm phần mềm quản lý thông tin trường học của họ đã được hơn 200 trường học ở Nigeria sử dụng. Sắp tới, Globals Inc. sẽ mở thêm một văn phòng ở Pakistan. Đây là kết quả của một cuộc gặp gỡ gần đây của Suhas với Thủ tướng Pakistan Shaukat Aziz và một số quan chức cao cấp cùng thanh niên tiêu biểu của Pakistan.
Hiện giờ, Suhas là một trong những doanh nhân trẻ hàng đầu thế giới, được rất nhiều trường học, tổ chức trên khắp thế giới mời tới nói chuyện.
“Để nền kinh tế các nước đang phát triển ngày càng vững mạnh, tôi nghĩ thay vì là những người tìm việc các bạn trẻ nên trở thành những người tạo ra việc làm, cho mình và cho những người khác. Các bạn trẻ hãy cứ coi kinh doanh như một cuộc phiêu lưu. Bạn sẽ gặp nhiều khó khăn cản bước, nhưng sự hài lòng, hãnh diện khi bạn mang lại cơ hội cho chính bạn và những người xung quanh thì thật lớn lao”.
Cũng như Suhas, phần lớn nhân viên của Globals Inc. ở ấn Độ và nước ngoài là SV vừa học vừa làm. Độ tuổi trung bình ở Globals Inc. là 20.
Người bình thường phi thường
Mới học năm thứ 2 Đh Kỹ thuật M S Ramaiah ở Bangalore, Suhas vừa phải hoàn thành nhiệm vụ của một SV, lại vừa phải đội chiếc mũ tổng giám đốc nên có lẽ chẳng nên ngạc nhiên khi biết cậu phải làm việc tới 18 tiếng một ngày.
“Phần lớn hợp đồng của chúng tôi đến từ Mỹ nên khi ngày làm việc ở ấn Độ kết thúc, tôi có một vài tiếng để nghỉ ngơi, sau đó phải trao đổi với khách hàng và nhân viên ở Mỹ qua hệ thống video conference đến tận 3 giờ sáng” - Suhas chia sẻ.
“Cũng may là ở trường tôi các giáo sư không quá khắt khe trong việc đi học đầy đủ. Tôi muốn có một cái bằng chính quy, nhưng tôi còn muốn có một công ty thành công hơn”.
Ngoài xã hội là thế, nhưng ở nhà, bố mẹ thì vẫn cứ lo lắng về Sahus. Mẹ cậu nói: “Lúc đầu chúng tôi rất lo lắng. Cứ nghĩ nó mải chơi điện tử hay mấy trò vớ vẩn trên Internet. Về sau mới biết nó cũng làm được nhiều việc giỏi giang thế. Nhưng mà tôi vẫn lo lắm, nó đi làm suốt ngày, chả mấy khi thấy sờ đến bài vở”.
(Theo SVVN)
Bill Gates” 19 tuổi Bill Gates” 19 tuổi - Cẩm Nang Nghề Nghiệp