"It is possible to live happily in the here and the now. So many conditions of happiness are available - more than enough for you to be happy right now. You don't have to run into the future in order to get more.",

Thích Nhất Hạnh

Download ebooks
Ebook "Biến giấc mơ "làm sếp" thành hiện thực "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 429 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
gay khi được tuyển dụng, bạn đã ấp ủ trong mình mong muốn rằng một ngày nào đó sẽ leo lên vị trí lãnh đạo. Vậy phải làm sao đây?
Với 5 mẹo sau đây của các chuyên gia tư vấn Careerbuilder, bạn sẽ tự tin và hoàn toàn có quyền mơ ước đến một vị trí lãnh đạo không xa.
1. Đảm nhận nhiệm vụ ngoài công việc chính
Một trong những cách dễ dàng nhất để khác biệt với các đồng nghiệp khác trong công ty đó là nhận trách nhiệm ngoài những công việc mà bạn được giao. Bằng cách giải quyết những vấn đề và thách thức mới, bạn có thể xây dựng các kỹ năng chuyên môn và sự hiểu biết sâu sắc về tổ chức.
Hãy bắt đầu với những nhiệm vụ nhỏ mà bạn chắc chắn sẽ thành công để xây dựng sự tự tin và thước đo cho việc tiếp theo. Khi đã cải thiện bản thân, bạn sẽ nhận những dự án khác lớn hơn, và sẽ tạo được niềm tin của sếp vào khả năng của bản thân và đây chính là động lực để bạn đòi hỏi những trách nhiệm thực sự quan trọng.
2. Trở thành chuyên gia
Đồng nghiệp có hay hỏi xin bạn ý kiến về những vấn đề quan trọng không? Họ có cần đến bạn khi muốn đưa ra một ý tưởng mới hay không? Tóm lại, bạn có được biết đến như là một người cực kỳ quan trọng trong phòng không? Nếu không, thì hãy cân nhắc để phát triển bản thân thành một chuyên gia tại nơi làm việc và thu hút sự tập trung của nhóm. Làm được điều này, bạn sẽ được coi như là một người có uy tín và vị thế.
Ví dụ, nếu bạn giỏi về phần mềm mà chúng được sử dụng thường xuyên trong văn phòng thì bạn sẽ trở thành một cuốn “từ điển sống” để cung cấp những thông tin khi các nhân viên có vấn đề thắc mắc. Chia sẻ những gì bạn biết để họ làm việc hiệu quả hơn.
3. Mở rộng tầm nhìn
Mọi CEO đều cần một bức tranh lớn về hướng đi trong tương lai và bạn cần phải thiết lập chúng trong đầu khi bắt tay vào đảm nhận bất kỳ một công việc nào. Hãy chứng minh xem vai trò của bạn quan trọng đối với vị trí này như thế nào và bạn có thể đóng góp gì để đem lại hiệu quả cao nhất.
4. Làm việc như một người rất giàu kinh nghiệm
Cách khác để xây dựng kỹ năng lãnh đạo chính là trở thành người đưa ra lời khuyên cho những nhân viên mới. Chia sẻ những kinh nghiệm và hiểu biết của mình để giúp họ làm việc tốt hơn. Bằng cách này bạn không những sẽ nâng cao được khả năng giao tiếp và hợp tác mà còn có được sự thỏa mãn khi biết được mình đã giúp được đồng nghiệp thăng tiến trong công việc như thế nào.
5. Lắng nghe
Những người lãnh đạo giỏi luôn biết rằng họ không có tất cả các câu trả lời và sẵn sàng lắng nghe người khác bởi vì họ biết các đồng nghiệp có thể cung cấp sự hiểu biết sâu sắc hơn. Lắng nghe tích cực trong các cuộc họp với sếp sẽ cho phép bạn học hỏi được cách phân tích vấn đề liên quan và phát triển hướng giải quyết những khó khăn mà bạn đang phải đối mặt.
Bằng cách thực hiện những hướng dẫn trên, bạn sẽ trở thành một gương điển hình cho các đồng nghiệp và khiến mình ngày càng có tương lai trở thành một người lãnh đạo giỏi.
Theo VTV
Biến giấc mơ "làm sếp" thành hiện thực Biến giấc mơ "làm sếp" thành hiện thực - Cẩm Nang Nghề Nghiệp