Tôi chưa từng biết ai phải khổ sở vì làm việc nhiều quá. Chỉ có rất nhiều người khổ sở vì có tham vọng nhiều quá mà lại không có đủ hành động.

Dr. James Mantague

Download ebooks
Ebook "Bí quyết vươn tới mục tiêu trong sự nghiệp"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 387 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
on đường sự nghiệp với nhiều ước mơ, hoài bão khiến chúng ta không ngừng phấn đấu. Từ những mục tiêu ngắn hạn đến lâu dài, bạn đều mong muốn nhanh chóng đạt được.
Thay vì ấm ức với chính mình, bạn nên thử hai cách sau để có thể tiến tới mục tiêu nhanh hơn.
Cụ thể hóa mục tiêu
Đặt ra những mục tiêu kiểu như "có một công việc tốt hơn" hay "phấn đấu lên vị trí cao hơn" thực sự quá mơ hồ. Sự mơ hồ ấy càng khiến bạn thêm chán nản, mất phương hướng vì chẳng hiểu cái "tốt hơn" ấy là bao nhiêu cho đủ. Để tiến gần đến mục tiêu một cách nhanh chóng, bạn nên đưa ra những mục tiêu cụ thể, càng rõ ràng càng tốt để mỗi ngày, bạn đều biết mình cần gì và nên làm gì.
Vì thế, bạn nên dành thời gian thiết lập mục tiêu cho bản thân, mô tả chi tiết và chính xác những việc cần làm trước mắt và lâu dài. Đừng ngại ước tính những con số cụ thể bởi mọi thứ càng rõ ràng, bạn càng dễ đạt được mục tiêu.
Phấn đấu cho những cái đích trừu tượng, mơ hồ sẽ khiến người ta chán nản mà bỏ cuộc. Nhưng khi mục đích đã rõ ràng, bạn càng có thêm ý chí, sự hứng khởi để làm việc.
Lạc quan và thực tế
Nghe có vẻ như hai khái niệm này hơi tương phản nhưng nếu biết kết hợp, bạn sẽ dễ dàng thành công hơn. Trong mọi việc, bạn nên suy nghĩ lạc quan, luôn nhìn thấy khía cạnh tích cực của vấn đề nhưng đồng thời phải gắn với thực tế, không tự huyễn hoặc bản thân.
Trước hết, bạn thử tưởng tượng xem bạn sẽ cảm thấy thế nào khi đạt được mục tiêu của mình. Hãy hình dung một cách sống động nhất, tạo cho tâm trí sự vui vẻ, hứng khởi khi tiếp nhận công việc.
Nhưng đừng mãi sống với những điều tốt đẹp trong suy nghĩ, ngay sau đó, bạn nên nhìn vào thực tế, để xem những trở ngại bạn sẽ gặp phải và tìm cách vượt qua.
Chẳng hạn, nếu bạn muốn có được một công việc tốt, thu nhập cao gấp đôi hiện tại, bạn sẽ bắt đầu với cảm giác tự hào, hứng thú khi mong ước đó được thực hiện với lời mời mọc của một công ty hàng đầu trong lĩnh vực bạn yêu thích. Sau đó, hãy nghĩ tới những ứng viên khác đang là đối thủ cạnh tranh nặng ký của bạn cho vị trí đó. Nghĩ như vậy, bạn sẽ muốn thể hiện mình tốt hơn và gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng.
Vì vậy, sự lạc quan nhưng gắn liền với thực tế là một trạng thái tâm lý quan trọng giúp bạn tiến tới bất kỳ mục tiêu nào. Sự mơ mộng về những điều tuyệt vời trên con đường sự nghiệp sẽ mang đến cho bạn nhiều niềm vui nhưng không thể giúp bạn đi đến đích. Ý tưởng, mong ước chỉ trở thành hiện thực khi bạn nhìn vào thực tế, tập trung vào những gì cần làm và phải làm.
Theo Bưu Điện Việt Nam
Bí quyết vươn tới mục tiêu trong sự nghiệp Bí quyết vươn tới mục tiêu trong sự nghiệp - Cẩm Nang Nghề Nghiệp