This nice and subtle happiness of reading, this joy not chilled by age, this polite and unpunished vice, this selfish, serene life-long intoxication.

Logan Pearsall Smith

Download ebooks
Ebook "Bí quyết trở thành nhà đầu tư thông minh"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 1873 / 46
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ỗi người trong chúng ta đều có những mục tiêu cao đẹp và giấc mộng làm giàu khác nhau.
Bên cạnh yếu tố may mắn, hầu hết những người thành công trong xã hội thường phải đầu tư rất nhiều những gì bản thân họ có như: thời gian, sức lực, tiền bạc…
Trong đời sống nói chung và trong lĩnh vực kinh doanh nói riêng, cụm từ “đầu tư” thường xuyên lặp đi lặp lại mỗi ngày. Vậy đầu tư là gì?
Trong kinh tế, đầu tư được hiểu nôm na là đặt số tiền mình có vào một sản phẩm, lĩnh vực, dịch vụ…nào đấy với mục đích kiếm được nhiều lãi suất và…giàu lên.
Nếu bạn cũng đang ấp ủ trong đầu giấc mơ “đầu tư làm giàu”, thử tham khảo những lời khuyên bổ ích sau đây.
1. Bạn phải nắm rõ các thông tin và luật về lĩnh vực mình đang chuẩn bị đầu tư
Ví dụ: Nếu bạn muốn đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, bạn phải có kiến thức và kinh nghiệm về thực phẩm và đồ uống. Ngoài ra, bạn cũng cần kinh nghiệm về tổ chức, quản lý và phát triển đội ngũ nhân viên phục vụ đúng tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, bạn cũng phải là người sành ăn, hiểu rõ hương vị đặc trưng của nhiều món ăn theo vùng, miền…
2. Phải biết lập kế hoạch tài chính và xác định rõ mục tiêu, giấc mơ của mình.
Ví dụ: Trước khi đầu tư vào lĩnh vực chứng khoán hoặc bất động sản, bạn phải liệt kê chi tiết tổng giá trị tiền mặt mình đang có, các tài sản khác đang sở hữu và đặc biệt là các khoản đang vay nợ. Bạn cũng đừng quên viết ra giấy những mục tiêu của mình. Sau đó đối chiếu giữa tổng tài sản đang có và mục tiêu của mình để xem xét tính khả thi của nó.
3. Phân tích, lựa chọn loại hình và lĩnh vực đầu tư phù hợp
Ví dụ: Bạn đang phân vân giữa hai cơ hội đầu tư: bất động sản và thời trang, vì bạn cảm thấy lĩnh vực nào cũng dễ “hốt bạc”. Việc cần thiết bạn phải làm là xem lĩnh vực nào mình thực sự có nhiều kinh nghiệm và kiến thức hơn cả. Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm trong mua sắm, có kiến thức về quần áo, may mặc, có óc thẩm mỹ…chọn lĩnh vực thời trang là phù hợp. Nếu bạn đã từng tốt nghiệp Đại học Kiến trúc, từng theo sát những công trình xây dựng, lĩnh vực bất động sản là chọn lựa tối ưu. Tuy nhiên, nếu thích tham gia một lĩnh vực mới mẻ, bạn cần dành thời gian học hỏi và nghiên cứu kỹ trước khi bắt tay vào đầu tư.
4. Đánh giá được tình hình lạm phát, trượt giá của đồng tiền
Nhiều người cho rằng, thành công trong đầu tư nghĩa là bạn không bị mất đồng nào trong quá trình đầu tư. Ví dụ: Cách đây 1 năm, bạn gửi 100 USD vào ngân hàng, kỳ hạn 1 năm, lãi suất 3%/năm. Thời điểm đó, bạn mua chiếc áo sơ mi với giá 3 USD. Đáo hạn, bạn được 103 USD. Nhưng lúc này, bạn lại phải mua chiếc áo tương tự năm trước với giá 5 USD. Như vậy, việc đầu tư vào lãi suất ngân hàng đã lỗ thay vì mang lại lợi nhuận cho bạn.
Bạn cần lưu ý, cho dù một vài sản phẩm (chẳng hạn như máy vi tính) chắc chắn ngày một rẻ hơn, nhưng chi phí cho các dịch vụ khác luôn tăng giá (như xăng dầu, điện nước…)
5. Quản lý được cảm xúc thực sự cần thiết
Chính chúng ta tạo ra sự sợ hãi, tham lam, thiếu quyết đoán, thiếu kiến thức…Đôi khi, chúng ta cứ đầu tư theo cảm xúc để rồi nhận lấy kết quả tồi tệ. Vì thế, nên tỉnh táo trong đầu tư. Sai sót một con số 0 có thể dẫn bạn đến bờ vực phá sản.
Ví dụ: Sau Nghị định 181 về quản lý-kinh doanh đất đai của Chính phủ, nhiều người thất bại trong lĩnh vực kinh doanh đất, do không nắm rõ mọi thông tin mà làm bừa theo cảm tính.
(Theo Tiếp Thị & Gia Đình)
Bí quyết trở thành nhà đầu tư thông minh Bí quyết trở thành nhà đầu tư thông minh - Cẩm Nang Nghề Nghiệp