Every breath we take, every step we make, can be filled with peace, joy and serenity.

Thích Nhất Hạnh

Download ebooks
Ebook "Bí quyết tìm việc thành công"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 676 / 5
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ể tìm được một công việc không phải là điều dễ dàng. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn tìm việc thành công.
Học hỏi kinh nghiệm
Hãy hỏi một người đã từng tìm việc thành công: đó có thể là người hàng xóm, người bạn thân, anh chị em, … Đây là một nguồn thông tin vô giá để bạn tìm việc thành công. Bạn có thể học tập từ những thành công cũng như sai lầm của họ và rút ra kinh nghiệm, bài học cho bản thân mình.
Cởi mở
Làm một người cởi mở, gửi hồ sơ đi khắp nơi, đến các công ty bạn quan tâm để hỏi ngay cả khi họ không đăng tuyển dụng.
Thay vì đến một công ty và nói tôi muốn xin làm ở vị trí này, vị trí kia thì hãy nói rằng tôi biết cái này, tôi có những kỹ năng kia. Bạn biết đấy, một kỹ năng có thể phù hợp với nhiều vị trí làm việc khác nhau.
Kỹ năng chấp nhận
Để có được một công việc lý tưởng đôi khi bạn phải chấp nhận một công việc không phù hợp lắm với ý muốn của mình. Nhiều người đã từng tìm được công việc lý tưởng trong một lĩnh vực mà trước đây chưa bao giờ họ nghĩ tới. Chỉ cần làm việc chăm chỉ, nhiệt tình rồi bạn sẽ thành công.
Thư xin việc nổi bật
Có những người có thể tìm được một công việc rất nhanh sau khi tốt nghiệp. Có rất nhiều nguyên nhân khiến họ làm được điều đó. Một trong các nguyên nhân đó có thể là họ có một bộ hồ sơ xin việc nói chung và một lá thư xin việc nói riêng thật thu hút, thật nổi bật so với các ứng viên khác. Một bộ hồ sơ xin việc nổi bật cần liệt kê tất cả các kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, kinh nghiệm tham gia các hoạt động ngoại khóa thật nổi bật và có một hình thức thật bắt mắt.
Đừng bỏ qua các hệ thống tìm việc
Hệ thống tìm việc ở đây bao gồm từ những người quen, bạn bè, người thân cho đến các trang web chuyên về việc làm. Nhiều người có thể kiếm được một công việc tốt mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian đi tìm kiếm vì có người chỉ cho. Đăng hồ sơ lên các trang web việc làm cũng là một cách tìm việc đơn giản và tiện dụng. Các nhà tuyển dụng sẽ chủ động gọi cho bạn nếu thấy hồ sơ của bạn phù hợp.
Theo Sức trẻ Việt Nam
Bí quyết tìm việc thành công Bí quyết tìm việc thành công - Cẩm Nang Nghề Nghiệp