Bí mật của thiên tài là có được tinh thần của trẻ con khi mình đã lớn, có nghĩa là không bao giờ mất nhiệt huyết.

Aldous Huxley

Download ebooks
Ebook "Bệnh của doanh nhân "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 486 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ó một nghịch lý khó tin đối với các doanh nhân là khi càng thành công trong nghề nghiệp thì họ lại càng gặp những câu chuyện khó nói trong "chuyện gối chăn". Với họ kiếm tiền dễ hơn chuyện kiếm tìm hạnh phúc. Vậy nguyên nhân từ đâu?
1. Stress
Công việc của các doanh nhân chủ yếu là hoạt động trí óc nên thường xuyên rơi vào trạng thái căng thẳng. Không ít người dù đã đặt lưng lên giường rồi nhưng vẫn nghĩ đến công việc hoặc đem cả lap top lên giường ngủ để tranh thủ làm nốt việc. Vậy còn đâu thời gian và xúc cảm dành cho người bạn đời nằm bên?
Không ít cô vợ nghĩ: "Anh ấy bận rộn, mệt mỏi thế mà mình lại còn đòi...". Vậy là kìm nén cảm xúc, đè nén cảm giác. Quan hệ vợ chồng trở nên lạnh nhạt, có hay không cũng được. Tình trạng này kéo dài làm cho ham muốn của cả hai người nguội lạnh dần. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến chứng lãnh cảm của các nữ doanh nhân. Khi có quá nhiều áp lực từ công việc, quá bận rộn với con cái, nữ doanh nhân đánh mất dần khao khát từ bản năng sinh lý của con người.
2. Lười vận động
Đặc thù công việc của các doanh nhân là ngồi nhiều ít hoạt động. Hơn nữa thời gian rảnh thì họ dành để gặp đối tác này, đối tác kia chứ ít khi có thời gian dành cho việc luyện tập. Theo thời gian cơ thể mất dần đi sự dẻo dai, mau xuống sức… chất lượng "gối chăn" cũng giảm theo.
3. Thói quen xấu trong ăn uống
Do thời gian có hạn, họ không thể “ngâm nga” ngồi đợi một bữa ăn đảm bảo cho sức khỏe. Thay vào đó là các món ăn nhanh, giàu calo nhưng lại tiết kiệm thời gian. Các món ăn này phần lớn là nhiều chất béo, đạm như pizza, humburger, KFC...
Các nữ doanh nhân thì thường ăn bánh kẹo thay cho bữa ăn sáng. Chỉ đến cuối tuần có thời gian tự nấu nướng thì họ lại phải tham gia tiệc tùng hay đơn giản là đổi gió, nghỉ ngơi, tận hưởng ở những nhà hàng, quán ăn có tiếng.
Các ông chủ thì thường uống nhiều bia rượu do phải tiếp khách thường xuyên. Chế độ ăn uống không điều độ này làm cho họ dễ mắc phải các bệnh như gan, thận, béo phì...
Sự xuống sức về sức khoẻ làm cho họ không thể hoàn thành "nghĩa vụ" với bạn đời.
4. Thói quen xấu trong sinh hoạt
Các thói quen xấu trong sinh họat như thức quá khuya, hút thuốc lá, dùng nhiều bia rượu mạnh... cũng làm cho sức khoẻ của doanh nhân giảm sút, chính vì vậy chuyện chăn gối cũng vì thế mà tuột dốc theo.
5. Vợ trên "lưng" và người tình trên "vai"
Cặp bồ đang là "mốt" của nhiều sếp. Do đặc thù công việc tiếp xúc với nhiều người đã tạo cơ hội cho các doanh nhân tiếp xúc với nhiều mẫu người khác nhau. Quan điểm sống không vững làm họ rất dễ sa ngã. Công việc bận rộn cùng với việc phải chiều lòng cả hai phu nhân khiến cho họ bị "vắt kiệt" sức lực. Chính vì thế "trục trặc" vẫn diễn ra như thường do tình trạng "quá no đủ".
Thay đổi lối sống- phương thuốc vàng cho các doanh nhân
Những rối loạn trong đời sống sinh hoạt tình dục của doanh nhân nhanh chóng trở thành mãn tính và rất khó chữa là do thái độ chủ quan của chính họ. Phần lớn đều cho rằng vấn đề trục trặc ấy chỉ là nhất thời, sẽ sớm được cải thiện nhưng thực tế không như vậy nếu lối sống đó vẫn được duy trì.
Các doanh nhân nên thay đổi những thói quen xấu của mình như hạn chế hút thuốc, uống bia rượu, hạn chế thức khuya và dành thời gian nhất định trong ngày để tập thể dục.
Hãy luôn để tinh thần luôn được thoải mái không nên tạo áp lực quá lớn trong công việc. Nếu cần thiết hảy giảm tải công việc để đầu tư vào hạnh phúc của lứa đôi.
Quan trọng hơn là lối sống lành mạnh chung thuỷ một vợ một chồng.
Cuối cùng, "nửa còn lại" của doanh nhân luôn góp phần không nhỏ vào nỗ lực thay đổi của họ
Theo Dân Trí
Bệnh của doanh nhân Bệnh của doanh nhân - Cẩm Nang Nghề Nghiệp