It's so amazing when someone comes into your life, and you expect nothing out of it but suddenly there right in front of you, is everything you ever need.

Unknown

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 559 / 12
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ạn muốn để lại ấn tượng đẹp với người đối diện? Đó là cả một nghệ thuật. Nhưng sẽ rất dễ nếu bạn chịu “đầu tư”.
Bạn thường nghe người ta khen cô này thanh lịch, anh kia lịch lãm. Nhưng, thế nào là thanh lịch, bạn vẫn còn lờ mờ lắm, chỉ biết mình chưa được như thế. Để giải đáp thắc mắc, hãy “học” thật nhanh 7 bí quyết dưới đây, bạn sẽ biết ngay thanh lịch là gì. Bởi, chính bạn đã trở thành người thanh lịch rồi đấy.
Ngữ điệu: Nên phát âm rõ ràng, rành mạch, từ tốn, kèm theo thái độ hồ hởi, thân thiện. Không trả lời nhát gừng, gằng giọng hoặc thờ ơ, lãnh đạm, e dè, nói lí nhí trong miệng, người nghe sẽ cảm thấy không được tôn trọng.Người Nhật cho rằng chỉ cần nghe ngữ điệu ở câu “chào buổi sáng”, người ta đã đoán được mức độ thân thiết giữa hai người.Khi người khác đang nói chuyện riêng, bạn tránh đến gần để nghe ngóng. Không tự tiện nói xen vào. Đặc biệt, khi trò chuyện giữa đám đông, bạn không nên chỉ nói chuyện thân mật với một hoặc hai cô bạn “chí cốt” mà quên những người xung quanh. Tuyệt đối không xầm xì to nhỏ với nhau rồi cười khúc khích, dễ gây ác cảm, hiểu lầm.Trong khi trò chuyện, bạn đừng thao thao bất tuyệt kể về bản thân mình, cũng không nên tự tiện ngắt lời người khác. Thay vào đó, nên chăm chú lắng nghe, không nhìn ngó lung tung, tỏ vẻ thờ ơ hoặc có những động tác thừa thãi khi người khác đang nói.Riêng về điệu bộ, hỉnh ảnh vừa nói vừa khoa chân múa tay, rõ ràng là không đẹp tí nào. Tuy nhiên, nói mà đứng im như…khúc gỗ thì cũng thật buồn tẻ. Tốt nhất, khi giao tiếp, đôi tay nên để ở tư thế mà bạn cảm thấy thoải mái và tự nhiên nhất. Chốc chốc, bạn nên khoát tay nhẹ nhàng, diễn tả một số cảm xúc đơn giản trên gương mặt như: nhíu mày, cười nhẹ, chớp mắt…Tránh khoanh tay trước ngực hoặc chắp tay ra sau. Điệu bộ này dễ tạo cho người đối diện cảm giác rằng bạn kiêu căng, tự phụ và khó gần.Lựa chọn trang phục sao cho phù hợp với nơi bạn đến là cả một nghệ thuật. Điều này tuỳ thuộc vào sự tinh tế, ý tứ và gu thẩm mỹ của từng người. Khi dự tiệc, bạn có thể chọn trang phục nổi bật, lấp lánh và gợi cảm. Nước hoa hương hơi nồng, quyến rũ là lựa chọn số 1 trong dịp này. Bên cạnh đó, bạn có thể trang điểm đậm hơn thường ngày, có thể “făng-tê-zi” một chút để nổi bật hơn.Nơi công sở, quần tây hoặc váy ngang gối, kết hợp với áo sơ-mi gam màu nhạt, trẻ trung được xem là “chuẩn”. Ngoài ra, trong các buổi hội họp hoặc tiệc chiêu đãi long trọng, bạn hãy chọn trang phục vest, kiểu dáng cách điệu, chất liệu vải bóng mờ, hơi cứng. Trang phục này mang lại cho bạn sự sang trọng.Tại các dịp lễ hội, giao lưu với người nước ngoài, bạn sẽ dịu dàng, nền nã và thật sự “bắt mắt” trong chiếc áo dài độc đáo của Việt Nam. Đặc biệt, khi đến nơi ma chay, thờ cúng, nên mặc trang phục kín đáo và sẫm màu. Tránh mặc áo sát nách, hở rốn hoặc váy ngắn có nhiều màu sặc sỡ.
(Theo Văn Hóa Thông Tin)
Bảy lời khuyên trong giao tiếp Bảy lời khuyên trong giao tiếp - Cẩm Nang Nghề Nghiệp