Reading well is one of the great pleasures that solitude can afford you.

Harold Bloom

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 731 / 4
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
gười lãnh đạo nên biết những nét tính cách mà hầu hết những người thông minh có chung, nói chung chính những nét tính cách này khiến họ trở nên khó điều khiển.
1. Họ biết giá trị của mình. Những kỹ năng ẩn giấu của nhân tài giống với kiểu kỹ năng của các phường hội trung cổ hơn là các kỹ năng được tiêu chuẩn hoá, có thể giải mã được và có thông qua giao tiếp của thời đại Cách mạng Công nghiệp. Điều này có nghĩa là bạn không thể chuyển giao kiến thức mà không thông qua con người.
2. Họ thực tế một cách có tổ chức. Nhân tài sẽ cảm thấy môi trường công ty mình yêu thích sẽ là môi trường có nguồn quỹ dồi dào. Khi các nguồn lực này đã bị cạn kiệt, họ sẽ có hai lựa chọn: Họ có thể chuyển đến nơi khác có các nguồn lực dồi dào, hoặc họ có thể tập trung vào các vấn đề chính trị phức tạp, với mục đích theo đuổi dự án yêu thích của mình.
3. Họ không quan tâm đến hệ thống thứ bậc trong công ty. Nếu bạn tìm cách khuyến khích nhân tài bằng chức danh hay thăng chức, rất có thể cái bạn nhận được chỉ là sự coi thường ghẻ lạnh từ họ. Nhưng đừng cho rằng điều này có nghĩa là họ không quan tâm về địa vị; họ có thể đặc biệt quan tâm đến vấn đề đó, và có thể khăng khăng muốn mọi người gọi mình là “giáo sư”.
4. Họ cần sự quan tâm thường xuyên của bạn. Nếu nhân tài không được CEO quan tâm để ý, họ có thể nghĩ rằng tổ chức không coi trọng công việc mà họ đang tiến hành.
5. Họ có những mối liên hệ chặt chẽ. Nhân tài trong công ty thường nằm trong mạng lưới tri thức phát triển mạnh; những người mà họ biết cũng quan trọng như cái mà họ biết. Những hệ thống này vừa tăng giá trị cho tổ chức nhưng cũng đồng thời làm công ty dễ mất đồng loạt nhân viên.
6. Họ có ngưỡng chịu đựng sự buồn chán rất thấp. Trong thời đại của sự di chuyển nhân lực, nếu bạn không thu hút được các nhân viên tài năng một cách trí tuệ và không truyền cảm hứng cho họ theo mục đích của tổ chức, họ sẽ rời bỏ bạn.
7. Họ sẽ không nói cảm ơn. Ngay cả khi bạn đang lãnh đạo họ rất tốt, nhân tài trong công ty sẽ không sẵn lòng công nhận sự lãnh đạo của bạn. Hãy nhớ rằng, những con người sáng tạo này cảm thấy họ không cần bị chỉ đạo. Thành công được đo bởi khả năng bạn duy trì nằm ngoài tầm chú ý của họ.
Theo unicom.com.vn
Bảy điều về những người thông minh mà bạn cần biết. Bảy điều về những người thông minh mà bạn cần biết. - Cẩm Nang Nghề Nghiệp