I love falling asleep to the sound of rain

Unknown

Download ebooks
Ebook "“Bắt mạch” người sếp hà khắc "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 395 / 4
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ạn có thích làm việc dưới quyền một người sếp siêu khó tính? Để biết trước được người sếp tương lai của mình có nghiêm khắc hay không, hãy để ý quan sát họ ngay trong buổi phỏng vấn xin việc.
Có 10 dấu hiệu để bạn dựa vào và phán đoán:
Cách cư xử thiếu tôn trọng
Hành động thiếu tôn trọng có thể kể đến như không đáp lại email hay quên giờ hẹn phỏng vấn mà không xin lỗi.
Những dấu hiệu rõ ràng
Nếu sếp nhìn bạn từ đầu đến chân, từ chân lên đầu với ánh mắt soi mói, trước khi nở nụ cười chào bạn, vị sếp đó chắc chắn không phải là người dễ “chơi”.
Ngôn ngữ cơ thể
Một người sếp không tốt sẽ tránh nhìn vào mắt bạn và vờ lật các trang giấy khi bạn đang trả lời câu hỏi.
Không quan tâm đến chính công ty của mình
Nhà tuyển dụng ấy thể hiện sự thiếu nhiệt tình khi nói về công ty và chẳng hề hào hứng khi bạn hỏi ông ta về doanh thu mà công ty đạt được trong năm qua.
Lo lắng thái quá
Đừng bỏ qua thái độ này, đây là một dấu hiệu cảnh báo bạn nên chú ý. Sự căng thẳng của sếp rất dễ khiến nhân viên phải chịu đựng theo.
Không tin tưởng bất kỳ ai
Một người sếp hà khắc hiếm khi tin tưởng mọi người, đặc biệt là những ai trong đội ngũ do họ quản lý. Trong trường hợp này, bạn hãy thử hỏi những vấn đề công ty hay gặp phải và nguyên nhân của chúng là gì. Nếu câu trả lời của họ bao gồm cả việc đổ lỗi cho mọi người, đặc biệt là nhân viên dưới quyền, chắc chắn người sếp này thiếu lòng tin vào người khác.
Sợ là người thúc đẩy
Hãy hỏi người sếp tương lai về những đồng nhiệp bạn sẽ làm việc cùng - đặc biệt là việc họ thực hiện công việc tốt và đáp ứng mục tiêu như thế nào. Bạn nên cẩn trọng nếu nhận lại một lời đáp thiếu tôn trọng mọi người. Khi sếp không đánh giá cao thành quả làm việc của người khác, họ chắc hẳn cũng đã sử dụng những biện pháp từ ngoài tác động đến động lực làm việc của nhân viên như đe dọa, làm bẽ mặt trước nhiều người và bình luận không đúng sự thật.
Sự lựa chọn ngôn từ
Nếu nhà tuyển dụng bắt đầu với những câu mang thông tin tiêu cực và cố gắng phổ biến nó, có vẻ những rắc rối trong cuộc sống của họ đã được đem vào công việc.
Cực kỳ thân thiện
Điều này nghe có vẻ kỳ cục, nhưng một nhân viên làm việc cho một người sếp hà khắc đã cho biết: “Tôi đã bị lừa và nó giống như việc trẻ em bị dụ dỗ bởi kẹo ngọt vậy. Trẻ con đứa nào chả thích kẹo, còn người lớn ai chả muốn làm việc dưới một người sếp tốt bụng. Đó là một cái bẫy mà tôi đã dễ dàng mắc phải”.
Chỉ quan tâm đến mình
Ý kiến của họ quan trọng hơn ý kiến của bạn. Nếu bạn đưa ra câu trả lời đúng, họ vẫn cố “ăn thua” bằng cách chỉ ra vài chỗ chưa hợp lý và gài ý kiến của họ vào. Người sếp như thế sẽ chẳng bao giờ công nhận điều gì ở bạn.
Thep Dân Trí
“Bắt mạch” người sếp hà khắc “Bắt mạch” người sếp hà khắc - Cẩm Nang Nghề Nghiệp