Love is a puzzle posed by the emotions and not likely to be solved by reason.

Anon

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 732 / 5
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
hà lãnh đạo không thể đạt được những kết quả to lớn nếu thiếu đi tham vọng. Từ "tham vọng" ở đây không nên hiểu theo nghĩa tiêu cực, mà nên xem nó giống như hoài bão đạt được những mục tiêu và tầm nhìn cao hơn.
Để đo sự thành công của bất kỳ sáng kiến thay đổi nào, chúng ta phải hỏi: Tham vọng của chúng ta là gì? Tầm nhìn về tương lai tổ chức như thế nào? Chúng ta có khao khát thay đổi? Có nhiều nhà lãnh đạo, đặc biệt trong các tổ chức lớn là những người ngại thay đổi. Họ cho rằng cách an toàn nhất để giữ vững tổ chức là ít thay đổi. Nhưng thực tế, các bước nhỏ chẳng đưa bạn đến đâu cả. Và các tổ chức lớn thường xuyên có những kháng thể đối với sự thay đổi.
Mọi nhà lãnh đạo giỏi đều bắt đầu với một tham vọng lớn. Ngày nay, các nhà lãnh đạo muốn tạo ra sự khác biệt đòi hỏi phải tham vọng nhiều hơn. Tham vọng đánh dấu bằng một mục tiêu lớn hơn - một sự khuyến khích để tạo ra điều gì đó lớn hơn những gì họ đang có.
Tham vọng của lãnh đạo không phải nhằm để tích luỹ của cải hay quyền lực.
Không có tham vọng thì khó có thể vạch ra những việc cần làm để duy trì hiệu quả lâu dài. Chúng ta có thể bồi đắp cho tham vọng của mình và của nhân viên bằng cách:
* Trở nên xuất sắc trong bất kể việc gì chúng ta làm: Những người giành được thành tích cá nhân - các nghệ sĩ, vận động viên, nhà thám hiểm - thường xuất sắc trong lĩnh vực mà họ lựa chọn. Họ tìm kiếm và thường được thừa nhận vì những bài biểu diễn tốt. Trở nên xuất sắc nhất ở một lĩnh vực nào đó là khao khát của các nhà lãnh đạo. Đặc biệt nếu họ là người sáng lập hoặc khởi sướng một tổ chức, họ xem sự xuất sắc họ có được trong chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ là mục đích tối cao.
* Tạo ra các giá trị lớn: Những người giành được thành tích cao thừa nhận sự liên hệ giữa chất lượng và giá trị. Họ biết rằng các giá trị xã hội và kinh tế được tạo ra thông qua việc thực thi hiệu quả. Chẳng hạn, Wal - Mart - tập đoàn bán lẻ lớn nhất Hoa Kỳ tạo ra giá trị thông qua hệ thống tiết kiệm tiền cho khách hàng một cách hiệu quả.
* Tăng lực cho các cá nhân: Những người giành được các thành tích cao luôn tìm cách đạt được ước mơ, khám phá tiềm năng và mở rộng giới hạn của họ. Các nhà lãnh đạo soi sáng cũng đưa cho cấp dưới của họ thông tin, quyền lực và các nguồn lực cần thiết để tạo ra các quyết định riêng. Một mục đích có vẻ cao siêu cũng có cơ hội đạt được nếu thường xuyên được khuyến khích và động viên.
* Mong muốn cải thiện điều kiện hiện tại: Hàng triệu chuyên gia y tế, giáo viên, nhân viên cống hiến sức mình để cải thiện cuộc sống của những người khác - mẹ Teresa hay mục sư Martin Luther King là những minh chứng. Lãnh đạo các tổ chức cũng phải xem việc phục vụ con người là một phần nhiệm vụ và là tham vọng của họ. Họ mong muốn được đóng góp vào lợi ích chung của loài người. Đó là những tham vọng lớn và đáng trân trọng.
* Tạo ra sự hài hước và hài lòng: Các nhà lãnh đạo hiệu quả luôn tạo ra cảm giác vui vẻ và hài lòng cho các đồng nghiệp và khách hàng của họ. Nhiều nhà lãnh đạo xem sự hài hước và hài lòng của nhân viên cũng như các khách hàng là một trong những phần thiết yếu của văn hoá và chiến lược tổ chức của họ.
* Phát minh tương lai: Nhiều người có hoài bão lớn và đã phát minh ra những thứ làm thay đổi thế giới. Thomas Edison (nhà khoa học có đến 1093 phát minh), Guglielmo Marconi (nhà khoa học người Italia, cha đẻ của ngành liên lạc vô tuyến) và Jonas Salk (người chế tạo ra văcxin chống bại liệt năm 1953)...là minh chứng. Ngày nay, các nhà lãnh đạo phải có mong muốn tìm hiểu và đưa ra những cách làm mới để cải thiện điều kiện của tổ chức và nhân viên.
Theo Lãnh Đạo
Bắt đầu với một tham vọng Bắt đầu với một tham vọng - Cẩm Nang Nghề Nghiệp