Con người là tập hợp những nỗ lực của chính mình.

S.Young

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 588 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ạn muốn nghỉ việc?
Từ bỏ một nghề nghiệp mà mình yêu thích là một điều vô cùng khủng khiếp, nhưng nếu bạn cứ lẳng lặng đi ra ngòai và tìm cho mình một công việc mới hay tìm cách móc nối với người chủ mới thì đây không phải là một hành động đẹp mắt cho lắm. Vậy thì khi nào bạn cảm thấy đã đến lúc phải rời khỏi công ty?
Có thể bản năng của bạn sẽ mách bảo cho bạn biết khi nào là lúc thích hợp để rời khỏi công ty, đôi khi chỉ vì một vài lý do rất đơn giản như xích mích với đồng nghiệp hoặc có những công việc tốt hơn đang chờ đợi bạn. Dù lý do gì đi nữa thì bạn cũng cần phải xem xét thật kỹ, bạn cần phải suy nghĩ nhiều về tổ chức của mình xem có đáng để bạn khăn gói ra đi hay không?
Tất nhiên là khi bạn cảm thấy không hài lòng về tổ chức thì đó cũng có thể xem là một lý do, hoặc là nếu bạn không có được bất kỳ một kinh nghiệm nào trong suốt quá trình làm việc, không được tham gia vào các khóa đào tạo nâng cao nghiệp vụ thì bạn có thể bày tỏ những bức xúc này với sếp của bạn trước khi có quyết định rời khỏi công ty.
Và nếu bạn thực sự có ý định rời bỏ công việc hiện tại thì dưới đây là một số bước mà chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện trước khi đi đến quyết định quan trọng:
Trước khi bạn rời bỏ công việc hãy nghĩ xem:
Vậy thì bạn đã có một công việc nào khác chưa? Nếu chưa có thì liệu bạn có dành dụm đủ tiền để chi tiêu trong thời gian tìm kiếm một công việc mới hay không? Bạn đã bàn bạc kỹ lưỡng với gia đình và bạn bè chưa? Đã thật sự cân đo đong đếm lợi hại khi rời bỏ công việc chưa?
Hãy tự hỏi chính mình xem đã đến lúc để kết thúc công việc chưa? Bạn đang đánh mất một số kỹ năng trong nghề nghiệp cũ của bạn, và liệu bạn có cơ hội để học những kỹ năng đó trong công việc khác hay không? Liệu bạn có kiểm sóat được các khỏan chi tiêu trong thời gian tìm việc hay không?
Nếu bạn bỏ việc chỉ vì một vài xích mích với đồng nghiệp hoặc với một vài người quản lý thì hãy suy nghĩ lại, bạn có thể nói chuyện này với cấp trên để họ giải quyết hoặc sẽ luân chuyển bạn sang một vị trí khác. Còn nếu bạn quyết định nghỉ việc chỉ vì bạn chịu quá nhiều áp lực công việc thì bạn hãy nhìn lại tất cả những đồng nghiệp của mình xem họ có phải chịu áp lực như bạn không hay chỉ có mình bạn phải đối đầu với áp lực thôi!
Khi bạn rời bỏ
Hãy tìm hiểu tất cả những yêu cầu mà công việc mới đòi hỏi, tránh đừng để những mâu thuẫn xảy ra trong những ngày đầu của công việc mới, nếu lỡ điều đó xảy ra thì đừng bao giờ nghỉ việc ngay, hãy nhớ rằng trong giai đọan đầu nếu bạn xin nghỉ việc thì bạn phải trả tiền bồi thường hợp đồng cho người chủ thuê bạn.
Hãy dành thời gian để nghỉ ngơi khi bạn vừa mới từ bỏ một công việc nào đó và chuẩn bị cho một công việc mới. Cố thể đi đâu đó với người yêu trong một vài ngày chẳng hạn, hoặc là bạn cũng có thể nghỉ ngơi tại nhà, tất cả đều làm cho bạn cảm thấy sảng khóai để chuẩn bị cho một công việc mới.
Hãy nói chuyện thẳn thắng với những đồng nghiệp mà xích mích với bạn, hãy gửi một bức thông điệp cho họ để hẹn gặp và nói chuyện, không nên cãi vã lớn tiếng trong môi trường doanh nghiệp.
Hãy hành động thật lịch sự bằng cách gửi cho nhà quản lý của bạn một lá thư nói rõ các quyết định nghỉ việc của bạn, lưu ý là nội dung lá thư cần phải ngắn gọn nhưng súc tích, mang đầy đủ các điểm quan trọng, hãy viết những lời lẽ nhã nhặn thay vì bạn trút hết mọi cay đắng và tức giận vào trong bức thư.
Trong suốt thời gian chờ đợi để bắt đầu một công việc mới, bạn có thể lập một vài dự án giúp cho việc đào tạo nâng cao trình độ nghiệp vụ cho bạn và những đồng nghiệp mới của mình nhưng công việc này thường hiếm khi xảy ra.
Hãy nói cho những khách hàng của bạn biết rằng bạn sắp rời công ty cũ và cũng nên cho họ biết về vị trí mới mà bạn được tuyển dụng. Ăn trưa với những đồng nghiệp mà thân với bạn nhất, trao đổi số phone và địa chỉ với nhau để thuận tiện cho việc liên lạc sau này.
Vào ngày cuối cùng ở công ty cũ:
Hãy gửi lại tất cả những tài sản của công ty như điện thọai, laptop. Hãy dọn dẹp thật sạch sẽ nơi bàn làm việc của bạn, gửi mail để nói lời chia tay đồng thời giới thiệu cho các đồng nghiệp biết địa chỉ làm việc mới của bạn, vị trí của bạn trong công ty mới v.v…
Và thời điểm kết thúc cũng đến:
Chọn một thời điểm quan trọng để gặp sếp, trình bày ý định ra đi và giải thích lý do cụ thể rằng bạn đã không có nhiều cơ hội được đào tạo trong thời gian qua và bạn muốn thử sức của mình trong một môi trường khác…hãy bắt tay thân ái và tạm biệt sếp, hãy để lại những ấn tượng đẹp nhất về bạn trong lòng mọi người.
HRVietnam - Theo Mycareer
Bạn muốn từ bỏ công việc? Bạn muốn từ bỏ công việc? - Cẩm Nang Nghề Nghiệp