What's meant to be will always find a way.

Trisha Yearwood

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 671 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ạn thuộc lòng các vai diễn, tên các diễn viên. Bạn bè thán phục trước kiến thức của bạn, điện ảnh từ các bộ phim kinh điển cho tới các bộ phim hiện đại, ăn khách đang được trình chiếu ngoài rạp? Bạn nghĩ đến việc trở thành một Casting Director?
The casting director (CD) là người lựa chọn và thương lượng hợp đồng trong suốt quá trình tuyển diễn viên... cho dù người thường quyết định cuối cùng về việc lựa chọn những ngôi sao thủ vai chính là nhà sản xuất hay đạo diễn. Khi lựa chọn diễn viên, CD tính đến rất nhiều nhân tố như diễn viên có thích hợp với vai diễn (suitability for the role), mức độ lôi cuốn khán giả (box-office appeal), ý tưởng nghệ thuật của nhà sản xuất, tài năng diễn xuất và kinh nghiệm (acting ability and experience).
Bước vào môn nghệ thuật thứ 7 là một thách thức lớn bởi đặc tính cạnh tranh và quy luật đào thải khắc nghiệt của ngành này, nhưng bù lại đây là một chân trời với nhiều điều bất ngờ và thú vị, thu hút trí tò mò của con người. Nếu bạn muốn trở thành một Casting Director (CD) nhưng bạn không biết phải bắt đầu từ đâu, hãy kéo chuột tiếp nhé. Có nhiều cách để trở thành một CD và người ta có thể mất nhiều thời gian để đạt được mong muốn của mình nhưng như thế không có nghĩa là bạn không thể gia nhập thế giới này.
Trước hết, một CD cần có những kỹ năng gì?
- Kỹ năng giao tiếp, truyền đạt tốt.
- Sẵn sàng đứng sau ánh đèn sân khấu, nhường sự toả sáng cho những người khác.
- Có khả năng làm việc thêm giờ và giải quyết nhiều công việc cùng một lúc.
- Linh hoạt, nhạy bén học hỏi những kiến thức mới.
- Suy nghĩ tích cực và đặc biệt là phải có một niềm đam mê đối với các diễn viên và nghề diễn.
- Có con mắt nghệ thuật
- Có trí nhớ tốt
- Kiên nhẫn
Nên tham gia các khoá đào tạo diễn xuất và hãy xem nhiều phim. Bạn cần phải có sẵn trong tay một lượng thông tin cần thiết để xác định mẫu hình diễn viên nào phù hợp với những vai diễn nào và mục đích của bộ phim. Ví dụ như một bộ phim mang tính chất thương mại thì diễn viên nào hiện nay sẽ có khả năng thu lại lợi nhuận cao nhất cho nhà sản xuất…
Bước chuẩn bị tốt nhất khi bạn muốn vào vị trí này là học tất cả những gì cần thiết về những diễn viên hiện tại. Nhớ tất cả đội ngũ diễn viên sẽ giúp bạn có một thư viện về lý lịch các diễn viên và thông tin liên quan. Sau nữa, hãy theo học nghề của các nhà tuyển chọn diễn viên chuyên nghiệp khi họ cần tuyển trợ lý sản xuất. Nên cho họ biết nếu bạn có ý định trở thành một CD bởi có thể họ sẽ giúp bạn nhiều hơn những gì so với bạn mong đợi.
Theo Sức Trẻ Việt Nam
Bạn muốn trở thành Casting Director? Bạn muốn trở thành Casting Director? - Cẩm Nang Nghề Nghiệp